Cần tư vấn Lens cho em Canon 60D ?

Tình hình là tớ mới tậu em Canon EOS 60D này về đc 3 hôm, ngắm nghía sờ mó cũng vui phết rồi nhưng chưa đi bắn tỉa đc vì chưa tậu ống chuẩn Bạn nào có kinh nghiệm xin cho tớ lời khuyên ạ Nhu cầu chụp chính là phong cảnh, hoặc chụp chân dung, tớ nghe nói nên mua 2 ống khác loại cho tiện Ngân sách khoảng 10M Các bạn cho tư vấn luôn về hộp hút ẩm đc ko ạ, tớ lần đầu dùng hàng xịn nên hơi run
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Nếu bác tính chơi lens thời gian ngắn (1-2 năm) rồi nâng cấp lens thì với 10tr có thể trang bị:

- Tamron 17-50/f 2.8 non VC giá ~ 360 USD cho phong cảnh, gia đình, du lịch, v.v....Lens này chụp nét, khẩu lớn --> chụp thiếu sáng tốt. Nhưng có khuyết là: ảnh ám vàng, màu hơi bệt, AF ồn, và xài lâu dài (3-5 năm) thì chất lượng ảnh chụp xuống nhanh (mà cái này thì chẳng ai bảo hành), nên xài 2 năm rồi bán đi, kiếm tiền nâng cấp lens khác xài lâu dài như lens L chẳng hạn.

- Canon EF 50/f 1.8 giá ~ 90 USD. Lens fix này ngon, bổ, rẻ nhất của Canon cho chân dung. Sau này có thêm tiền thì bán để nâng cấp lên 50/f 1.4 hay 85/f 1.8.

Về hộp chống ẩm cho body & lens thì cách rẻ và đơn giản nhất là bạn vào Siêu Thị tìm mua các hộp nhựa Lock & Lock hay Super Lock loại lớn, nắp có ren nhựa phía dưới viền quanh để khi gắn vào hộp khóa 4 cạnh lại là bịt kín mít. Xong bác ra các tiệm bán máy ảnh hỏi mua hạt nhựa Silica hút ẩm (giá khoảng 5k/bịt, hộp nhựa lớn cần 2,3 bịt) về bỏ vào đáy hộp. Chú ý sau vài tháng nhớ kiểm tra xem các hạt nhựa hút ẩm đã no ẩm chưa, nếu thấy no ẩm thì đem ra phơi nắng rồi xài tiếp hoặc mua hạt mới bỏ vào.

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước

Chào bác!

Bác thích lens chính hãng thì với 10tr có thể lấy con 18-200/f 3.5-5.6 IS là vừa hết tiền luôn, hehe. Được cái lens này đa dụng, ít phải thay lens khi đi du lịch.

Còn có phương án khác với 10tr là:

- Kit 18-55 (~ 1tr5). Nhưng bản thân tôi không thích con 18-55 lắm (và ghét nhất là con 18-135), tôi thích con 17-85mm/f 4-5.6 USM IS Macro hơn (~ 4tr4) so với 18-55.
- 50/f 1.4 USM (~6tr2) hay 85/f 1.8 (cũng ~ 6tr2). Nếu bác chụp indoor nhiều hơn thì hãy lấy 50/f 1.4, con này lấy nét nhanh và êm (tôi cũng đang sở hữu 1 em).