Tập tọe chơi DSLR thì nên mua máy ảnh nào nhỉ?

Mình chưa bao giờ mua máy ảnh, giờ định mua một chiếc DSLR để tập tành chơi thì theo các bạn nên chọn chiếc nào là hợp lý nhất nhỉ?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Nếu mới tập chơi thôi thì mình nghĩ chiếc Canon EOS 1100D (Kiss X50 / Rebel T3 ) sẽ là phù hợp nhất với bạn vì tính năng đầy đủ và giá lại rất hợp lý, chỉ khoảng 4 triệu thôi nhé.

Canon 1100D có chất lượng hình ảnh, video khá tốt, khả năng lấy nét, đo sáng nhanh, nhưng màn hình hiển thị chưa tối ưu cho người dùng mới

Ưu điểm: Mức giá hấp dẫn cho một mẫu máy DSLR.
Chất lượng hình ảnh, khả năng khử nhiễu ở ISO cao tốt.
Nhỏ nhẹ.

Nhược điểm: Tính năng kém phong phú hơn các đối thủ cùng tầm tiền.
Tốc độ chụp liên tiếp chậm.
Bố trí phím xóa ảnh bất hợp lý.
Không thể kết nối microphone ngoài cho chế độ quay video.