Người mới tập chụp ảnh nên chọn DSLR nào?

Chào các anh chị,

Mình đang tìm hiểu và tự học về chụp hình bằng DSLR. Mình đang tính mua một bộ máy và ống kính phù hợp cho người mới tập sử dụng và thích vọc vạch. Mình thích chụp cảnh dã ngoại, chụp mặt người, bán thân hoặc toàn thân người tự nhiên khi đi chơi.

Xin hỏi với những nhu cầu và sở thích chụp hình trên, mình nên mua máy nào và lens gì của hãng nào sẽ phù hợp?

Cảm ơn mọi người.

Trả lời 9 năm trước
Bạn nên tự học qua sách báo và internet. Bạn phải tự tích luỹ kinh nghiệm cho mình. Bạn muốn chơi nhưng lại không biết một thứ gì hết, thì ai mà tư vấn đươc, chín người thì mười ý.
Trả lời 9 năm trước
mới tập thì dùng máy 3 số là chuẩn nhất bạn ạ, như d500 hoặc d600 nhé