500$ mua máy ảnh DSLR nào các bác nhỉ?

Tự dưng con máy ảnh cũ của e lăn đùng ra die vậy là fải sắm con khác.E định chuyển sang dùng DSLR nh ngân quỹ chỉ có khoảng~500$ k biết nên mua loại nào và lens thế nào cho hợp lý! 500$ chắc e cg chỉ mua dc đồ 2nd vậy khi mua đồ 2nd cần fai test body và lens thế nào ạ?Bác nào có kinh nghiệm giúp đỡ e với! Bác nào có tài liệu hay ebook về các thông số máy ảnh và lens share cho e với ạ e chưa rành mấy cái này lắm! Cảm ơn các bác!!
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Nikon D40 [;)] Máy ảnh kỹ thuật số Nikon D40 là loại máy D-SLR có thể thay đổi các ống kính khác nhau, Nikon D40 xuất hiện từ ngày 16-11-2006 với giá 580 USD gồm một thân máy đi kèm ống kính thế hệ thứ 2: AF-S DX ED 18-55mm có khẩu độ f/3.5-5.6 G-II (New 'Version II' AF-S DX 18-55 mm kit lens). Nikon D40 có CCD với 6.24 triệu điểm ảnh trong đó có 6.1 triệu điểm ảnh hữu dụng, kích thước CCD là 23.7mm x 15.5mm, kích cỡ ảnh lớn nhất là 3008x2000, 2256x1496 và ảnh nhỏ nhất là 1504x1000, độ nhậy ISO tự động (Auto) hoặc từ ISO200 đến ISO1.600 có thể nâng cao đến ISO3.200. Nikon D40 sử dụng các chức năng tiên tiến của các máy ảnh kỹ thuật số Nikon khác như Nikon Image processing engine (tương tự như Nikon D80/Nikon D200), 3D Color Matrix Metering II, 420 pixel sensor (tương tự Nikon D80/Nikon D50), Nikon D40 lưu ảnh ở định dạng NEF (RAW) và định dạng nén JPEG hoặc cả hai RAW+JPEG, máy ảnh Nikon D40 rất nhỏ gọn, được thiết kế tương tự Nikon D50 nhưng có trọng lượng nhẹ hơn, mặc dù Nikon D40 được sản xuất sau Nikon D80 nhưng có giá thành thấp hơn vì đã bớt đi một số tính năng. Nikon D40 có tốc độ chụp từ 30 giây đến 1/4000 của một giây, tốc độ B (bulb) và tốc bộ đồng bộ với đèn Flash là 1/500 của 1 giây đồng hồ, có thể tự chụp từ 2 giây đến 20 giây, màn hình hiển thị 2.5 inch với 230.000 điểm cho hình ảnh thật sáng và chi tiết. Nikon D40 sử dụng các ống kính AF-S/AF-I. Nikon D40 không hỗ trợ chức năng chụp ảnh tăng giảm ánh sáng BKT. Nikon D40 sử dụng thẻ nhớ SD/SDHC, cổng USB tốc độ cao 2.0, Nikon D40 cho hình ảnh rất chi tiết, màu sắc đẹp, thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau như các phóng viên ảnh, các nghệ sĩ nhiếp ảnh và tất cả các bạn yêu thích nhiếp ảnh. Điểm đặc biệt thu hút các nghệ sĩ nhiếp ảnh phải chú ý về Nikon D40 như sau: Nikon D40 là máy ảnh kỹ thuật số mới, tính năng kỹ thuật đơn giản nhưng ứng dụng nhiều thành tựu khoa học tiên tiến và có giá thành rất dễ chấp nhận. Nikon D40 sử dụng loại Pin mới là EN-EL9 Lithium-Ion battery (7.2V, 1000 mAh). Nikon D40 vừa sản xuất tại Thái Lan, nhận xét tóm tắt về Nikon D40 như sau: đây là máy ảnh kỹ thuật số thế hệ mới nhất của Nikon, máy ảnh gọn nhẹ, màn hình hiển thị LCD màu, ảnh đạt nhiều chi tiết, màu sắc chuẩn, nhìn chung Nikon D40 có những ưu và khuyết điểm như sau: • CCD với 6.1 megapixel • Ống kính Nikon F-Mount Lenses • Định dạng JPEG và NEF (RAW) Ưu điểm: Giá thành máy ảnh Nikon D40 thấp (dưới 600USD) rất phù hợp với nhiều người, ngoài những tính năng cơ bản như đo sáng, lấy nét, các chế độ chụp … Nikon D40 có chức năng nổi bật được ứng dụng máy ảnh Nikon D80-Nikon D200-Nikon D2Xs… Nikon D40 được trang bị các chức năng tiên tiến của Nikon D80 hay Nikon D50 như Nikon Image processing engine, 3D Color Matrix Metering II, 420 pixel sensor, khi so sánh với Nikon D50 thì Nikon D40 vượt trội hơn như khả năng xử lý ảnh trực tiếp trên máy ảnh (không cần qua PhotoShop), tốc độ đồng bộ đèn Flash là 1/500 của một giây, khung ngắm sáng hơn, hệ thống lập trình để điều khiền các chức năng mới như sau: Chức năng Retouch Menu: Ảnh gốc vừa chụp có thể điều chỉnh ngay trên máy ảnh về độ sáng tối (Hight: sáng hơn, Normal: trung bình, Low: tối hơn). Red eye correction: sửa chửa mắt đỏ, Trim: cắt xén ảnh, Monochrome: chọn ảnh trắng đen, ảnh đơn sắc (Sepia) hoặc ảnh sắc tím (Cyanotype) Hiệu quả của bộ lọc (Filter effects): gồm Skylight, Warm filter và Color balance. Ảnh nhỏ (Small picture): gồm select picture và Choose size: 640x480, 320x240,160x120 . Chồng ảnh (Image overlay) (chức năng này ứng dụng cho file RAW tương tự Nikon D2x). Độ nhậy ISO được nâng cao hơn Nikon D2X gồm: ISO200-ISO400-ISO800-ISO1600 và (HI-ISO 3200) Chức năng cân bằng ánh sáng trắng: gồm tự động điều chỉnh từ -3 0 +3 cùng các nguồn ánh sáng khác. Chức năng chống nhiễu: Noise Reduction: mở/ hoặc tắt chức năng chống nhiễu. Khuyết điểm: Nikon D40 chỉ sử dụng ống kính mới thế hệ thứ hai (II) ví dụ (Nikon DX AF-S Nikkor 18mm-55mm f 3.5 – 5.6 G II ED) Nikon D40 không sử dụng được các loại ống kính của máy ảnh chụp phim và ngay cả những ống kính đời mới khác vì Nikon D40 không tương thích các ống kính không có motor bên trong (AF-S/AF-I), Nikon D40 không có chức năng chụp ảnh BKT (bracketing). Nikon D40 bỏ bớt 1 vòng xoay điều chỉnh khẩu độ (các máy trước đây đều có 2 vòng xoay, một chỉnh tốc độ và 1 chỉnh khẩu độ)... Kết luận: Nikon D40 là một sản phẩm mới rất tốt, ứng dụng nhiều đặc điểm kỹ thuật tiên tiến của các máy ảnh kỹ thuật số như Nikon D2x, Nikon D200, Nikon D80... Nikon D40 có giá thành thấp nhưng không có nghĩa là khả năng của máy thấp mà ngược lại rất cao. Nikon D40 giảm giá thành đáng kể để thu hút nhiều người sử dụng, nhưng điều mà các nhà nhiếp ảnh phải suy nghĩ là sau khi trang bị thân máy ảnh Nikon D40, người sử dụng phải tiếp tục mua các ống kính thuộc thế hệ thứ hai (mặc dù đã có đầy đủ các ống kính nhưng không sử dụng được vì thuộc thế hệ cũ) đây chính là cốt lõi của vấn đề. 1 Về ống kính, thì Nikon D40 chọn dùng những ống kính AF-S/AF-I (đa số đều rất đắt tiền, có lẽ Nikon sẽ ra dòng ống kính này nhiều hơn chăng ?). Những ống kính Nikon AF (đời D hay G) khác loại trên, đều có thể dùng trên D40 được, nhưng mất chức năng AF. Còn những dòng ống kính cũ hơn, tính năng càng hạn chế, có cái không thể dùng được (xem kỹ trong sách hướng dẫn sử dụng). Máy ảnh Nikon D40 không có vòng xoay điều chỉnh khẩu độ như Nikon D70 nhằm tạo sự đơn giản và gọn hơn, khi chỉnh khẩu độ tương tự như sử dụng máy ảnh kỹ thuật số Canon, bạn tìm Av rồi xoay vòng khẩu độ. Nikon D40 không có chức năng quay phim, nếu cần chức năng này bạn nên chọn máy ảnh kỹ thuật số loại du lịch. (Giá tham khảo đã lâu, đến nay không còn phù hợp) Nguồn : VÕ THANH TÙNG Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam
Trả lời 16 năm trước
em là fan của Canon, ngắn gọn đề nghị 400D or 350D Không biết 20D có được không nhỉ [:x]