Tư vấn giúp em mua lens gì cho máy ảnh Canon 50D?

Em đang định mua con DSLR đầu tiên trong đời, 99% đã chọn 50D. Vốn liếng tổng cộng chỉ có khoảng 1.5K. Em thích đi long nhong chụp phong cảnh, thỉnh thoảng chụp bạn bè. Các bác cho em lời khuyên chọn lens vừa túi tiền với, em định lấy cái kit 18-200 IS mà đọc thấy có bác nói không tốt. Àh, các bác cho em hỏi chỗ mua đáng tin cậy luôn với. Thanks các bác nhiều.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Em xin vote 1 phiếu cho 17-40/f4 vì em cũng chuẩn bị lụm gear này, hì hì. Em nghĩ lens này mình có thể chịu khó tìm kiếm mua 2nd cũng oki rùi bác ơi.

Bác bị dội 150$ thì thôi lụm cái body 2nd lun cũng tầm 800$. Vừa đúng 150$ lun đó bác.
Còn về lens thì 17-40/f4 theo em thì landscape khỏi chê rùi, còn chân dung thì...để 40mm, chạy lại gần mẫu chụp là cũng tốt chán, hihi.
Vote 17-40 cho người sắp có cùng chí hướng

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Em có ý kiến thế này

50D + 17-40 tương tương với 27-64 trên fullframe sẽ không sợ thiếu góc rộng. Rất phù hợp với Newbie.
50D + 85: tương đương với 135 trên fullframe chụp chân dung quá đẹp nhưng thiếu góc rộng, chỉ nên có sau khi có 17-40

Thân