Cần tư vấn mua lens fix+ body Nikon D40 hay các dòng DSLR tương tự ?

Ngân sách của em tầm 9 triệu Muốn mua 1 con DSLR body + lens kit + lens fix (2nd hand thì càng tốt) Qua tham khảo em thấy con Nikon D40 có vẻ phù hợp với nhu cầu của em, nhưg cũng còn phân vân giữa dòng canon và nikon, các bác có thể cho em ý kiến về D40 và 1 vài dòng canon tương tự như canon 20d, 350d, 400d, 450d ... Em hay chụp mẫu, nhưng thi thoảng kết hợp chụp marco hoặc lanscape chơi bời thì nên chọn lens nào ạ?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

D40 + 18-55mm + 35 f/1.8 tuy nhiên bác vẫn phải chi nhiều hơn 9 triệu cho sự phối hợp này. Không nên lấy 35 f2 vì sẽ phải lấy nét bằng tay trên D40

PS: Đấy là 2nd rùi đó bác à. . Bác phân vân giữa Nikon và Canon thì phân vân cả đời
Dòng ít xiền của Canon và Nikon tương đương nhau thui, nhưng Canon hơn Nikon ở cái khoản tương thích Lens

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Em cảm ơn bác
mà bác cho em hỏi là lens 35f2 dùng có được không ạ? hay là lens nào dùng hay hơn trong khoảng số tiền 9trieu gồm body, lens kit, lens fix ạ?

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của diendantraodoi

Em cảm ơn bác
mà bác cho em hỏi là lens 35f2 dùng có được không ạ? hay là lens nào dùng hay hơn trong khoảng số tiền 9trieu gồm body, lens kit, lens fix ạ?

Body thì D40 cũng được. Giá cả thì tùy vào body như thế nào, chụp bao nhiêu shot rùi, máy đã tháo chưa.... Em thấy tầm 5tr chắc là có
Lens kit thì 18-55 non VR cho nó rẻ tầm hơn 1tr, bác lên hỏi đi, khối người muốn bán
Lens Fix thì 35f2 cũng ko AF, lại đắt ), chỉ có AF-S 35mm f/1.8G mới AF được, giá tầm 3tr5 đến 4tr
Tính ra cũng phải tầm gần 10tr, còn thẻ nhớ, túi đựng máy nữa, hộp chống ẩm )