Sử dụng kem chống nắng có cần phải sử dụng kèm theo kem dưỡng da không ạ?

Nghe nhiều người nói là sử dụng kem chồng nắng phải kèm với kem dưỡng da thì mới hiệu quả. Nếu k nó sẽ phản tác dụng. Có phải k ạ?

camap.
Trả lời 7 năm trước

Không phải phản tác dụng đâu bạn. Dưỡng da cần kem chống nắng nhưng dùng kem chống nắng không nhất thiết phải dưỡng da. Có điều kem chống nắng chứa nhiều chất hoá học bạn nên sử dụng ít nhất một sp dưỡng để làm lớp lót bảo vệ da thì tốt hơn.

mach-nho-cach-nhan-biet-va-cham-soc-da-nhon-hieu-qua-3.jpg

Bạn có thể sẽ bối rối không biết nên thoa kem dưỡng da trước hay kem chống nắng trước. Câu trả lời là nên dùng kem dưỡng trước lớp kem chống nắng vì kem dưỡng có cung cấp dưỡng chất cho da còn lớp kem chống nắng ở ngoài giúp bảo vệ da.
cach-chon-va-su-dung-kem-chong-nang.jpg
Song song với việc bảo vệ da bằng kem chống nắng vào ban ngày, bạn rất nên bổ sung thêm kem dưỡng trắng cho da khi ở nhà. Đối với kem dưỡng, cách tốt nhất là thoa kem lên da khi da còn hơi ẩm và vỗ nhẹ để các thành phần dưỡng được "kích hoạt". Ngoài ra, khi ngủ trong phòng máy lạnh, bạn nên đầu tư một chiếc máy phun sương để da không bị khô, mất nước. Ngoài ra, để góp phần tránh cho da bị sạm sau khi đi ngoài nắng, bạn cũng nên "thủ" sẵn 1 lọ xịt khoáng trong túi để xịt lên da thường xuyên. Cách này sẽ làm dịu da nhanh chóng, ngăn chặn quá trình sản sinh melanin - thủ phạm gây nên tình trạng sạm da và tàn nhang.
Nếu bạn không dưỡng da, vẫn có nhiều bạn có làn da đẹp. Nhưng nếu không chống nắng thì rất có thể làn da nám, tàn nhang sẽ thuộc về bạn. Khi bạn kết hợp cả dưỡng da và kem chống nắng, chắc chắn đây là cách chăm sóc da tốt nhất. Dưỡng da và bảo vệ da trước mọi nguy cơ tác hại từ bên ngoài bạn nhé.
Sunday
Trả lời 7 năm trước

mình nghĩ là có bạn nhé vì KCN chỉ có tác dụng bảo vệ da thôi chứ không cung cấp độ ẩm và làm trắng da =))