Sử dụng nhiều loại kem chống nắng có tốt không ? hay phải có khoảng thời gian không dùng để đổi sang loại khác

Hè đến rồi mà mình vẫn chưa thực sự tìm được loại kem chống nắng phù hợp. Mình sử dụng loại này, rồi mọi người lại khen loại kia tốt hơn, lại muốn chuyển qua loại ý dùng... Nhưng liệu sử dụng nhiều loại kem chống nắng có tốt không ? hay phải có khoảng thời gian không dùng để đổi sang loại khác . Xin được tư vấn với ạ

camap.
Trả lời 7 năm trước

Đúng là trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng khác nhau và được quảng cáo rất thu hút. Các sản phẩm dành cho da dầu, da hỗn hợp , da nhờn, da nhạy cảm, da khô, hay về các chỉ số trên kem chống nắng cũng đa dạng như chỉ số SPF từ 1 đến 50. Chỉ số SPF là chỉ số bảo vệ da trước tia UVB. 1SPF thì chống được tia UVB trong thời gian kéo dài 5p, 10p, hay 15p, nhưng đây vẫn đang là chủ đề tranh cãi vì còn phụ thuộc vào màu da của bạn nữa, da càng trắng thì khả năng chống nắng của kem càng thấp, tức là với người da trắng, 1 spf = 5p, còn người da vàng châu Á như bọn mình thì 1spf = 10, người da đen 1spf=15.

chi-so-chong-nang.jpg

Thành phần PA chỉ khả năng bảo vệ da trước tia UVA cũng được quan tâm khi bạn thấy có nhiều sản phẩm có ghi

PA PA+: Chống tia UVA 40-50%
PA++: Chống tia UVA 60-70%
PA+++: Chống tia UVA 90%
PA++++: Chống UVA 95-98%

Chính vì không biết bản thân hợp với loại kem chống nắng nào nên đôi khi chỉ là dùng đại theo lời khuyên hay chỉ cần nghe ai đó khen dòng kem này , dòng kem kia là các bạn sẽ chuyển hướng dùng thử.

kemchongnang1_aorf.jpg

Bạn nên tìm hiểu xem da của mình thuộc loại da gì để tìm được loại kem chống nắng phù hợp. Và cần chú ý không nên dùng nhiều loại kem chống nắng cho một vùng da vì điều đó thực tế ko làm tăng hiệu quả mà chỉ khiến da dễ kích ứng vì tăng nhiều chất hoá học cùng lúc lên da mà thôi. Bạn chỉ nên sử dụng tối đa hai loại kem chống nắng, 1 loại cho mặt và 1 loại cho body.

Còn sau khi dùng hết bạn có thể đổi loại khác được mà ko cần phải đợi một khoảng thời gian nhé