Cần tìm Kem chống nắng cho da dầu,mụn ẩn,loại nào k lên tone da ạ?

camap.
Trả lời 7 năm trước

Ánh mặt trời có tác hại vô cùng khủng khiếp với làn da Mặc dù đã có kem chống nắng để bảo vệ, nhưng cảm giác bí bách khó chịu khi bôi kem chống nắng thì cũng không thoải mái chút nào, nhất là với những nàng da dầu, dễ lên mụn.

mach-nho-cach-nhan-biet-va-cham-soc-da-nhon-hieu-qua-3.jpg

Hiện nay đã có nhiều loại kem chống nắng dành cho các loại da khác nhau, Bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều loại kem chống nắng dành cho da nhờn dầu nhưng đa phần các loại kem chống nắng đều nâng tone da, các bạn cũng có thể apply từ từ để không bị trắng bạch. Nhưng với những bạn có da mặt ngăm đen thì tone trắng hồng sẽ hơi khó dùng.

kem-chong-nang-la-roche-posay-anthelios-ac-spf-30_grande.jpg

Da dầu mà phải chịu lớp kem dày bám trên mặt thì sẽ nhớp nháp khó chịu vô cùng, chưa kể nếu lớp kem vốn có màu trắng hơn da, lúc bị hòa vào dầu rồi loang lổ không đều màu mới thật là thảm họa. Bạn nên chọn các loại kem chống nắng không gây nhờn hoặc không dầu trên bao bì, hoặc các loại kem chống nắng dạng gel, nước hoặc dạng xịt để tránh gây bí da.

Thuộc loại da mụn thì rất khó để chọn đúng được loại kem chống nắng thích hợp bởi loại da này luôn cần tránh tối đa sự viêm nhiễm và bít lỗ chân lông. Với da mụn và dễ bị bít lỗ chân lông thì kem chống nắng vật lý (chứa zinc oxide và titanium oxide) là sự lựa chọn tốt hơn hẳn kem chống nắng hóa học.

Lời khuyên cho bạn là nên dùng thử loại kem chống nắng La roche posay anthelios Ac spf30 dòng anti-shine không lên tone da và chống bóng nhờn. Đây là kem chống nắng dạng gel cream nên thẩm thấu nhanh và rất thoáng da.