Da khô hỗn hợp thì dùng loại kem chống nắng nào?

Xin hỏi  Da khô hỗn hợp nên dùng loại kem chống nắng loại nào là tốt nhất. Sáng sớm và tầm trưa đều phải ra ngoài đường vậy thì thoa kem khi nào thì được?

vu thi van
Trả lời 7 năm trước
dùng spf 50, da nhờn thì spf 25
camap.
Trả lời 7 năm trước

Kem chống nắng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, nhưng không phải loại nào bạn cũng có thể vô tư sử dụng được. Cần để ý tìm một sản phẩm phù hợp cho từng loại da.

spf.jpg

Bạn cần quan tâm để các chỉ số có trên kem chống nắng như chỉ số SPF (Sun Protection Factor) đo khả năng chống tia UVB, SPF càng cao thìthời gian ở dưới nắng càng lâu. Mỗi SPF bảo vệ da được khoảng 10 phút. Để biết kem chống nắng hiệu quần tiả trong bao lâu, bạn lấy chỉ số SPF nhân với 10 (Ví dụ SPF 20 = 20 x 10 = 200 phút = 3h20phút). Tuy nhiên không phải SPF càng cao càng tốt. Chỉ số PA (Protection Grade of UVA) đo khả năng chống tia UVA. Có 3 mức độ là PA+, PA++, PA+++ tương ứng với mức độ chống tia UVA yếu (4h), vừa (8h) và mạnh (12h).

Bạn nên chọn loại kem chống nắng có cả 2 chỉ số SPF và PA để được bảo vệ một cách tốt nhất. Tất cả các loại kem chống nắng đều chống được UVB, nhưng không phải loại nào cũng chống được UVA. Còn nếu sản phẩm ghi mỗi chỉ số SPF nghĩa là chỉ chống được UVB thôi nhé, tất nhiên là không sao, vẫn dùng được, tuy nhiên sẽ không bảo vệ da một cách trọn vẹn được thôi.

Physical-vs-chemical-sunscreen.jpg

Thuộc dòng da hỗn hợp khô bạn nên lựa chọn dùng kem chống nắng có chỉ số spf50 dạng cream. Nếu phải ra ngoài thường xuyên như vậy, bạn nên bôi kem chống nắng trước khi nên lựa chọn dùng kem chống nắng có chỉ số spf50 dạng cream. Nếu phải ra ngoài thường xuyên như vậy, bạn nên bôi kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà, buổi trưa trước khi bôi kem, bạn nên rửa mặt qua với nước rồi thoa lại một lần nữa để rửa trôi lớp bụi bẩn khi bạn đi ngoài đường và vài phần mồ hôi đã đào thải bớt kem chống nắng. Bôi lại một lớp kem mới để nhận được tác dụng tốt nhất của kem chống nắng bạn nhé.

Sunday
Trả lời 7 năm trước

KCN ko phân biệt da khô da nhờ đâu bạn ạ, da khô quá thì bôi một lớp kem dưỡng lên trc khi bôi KCN là đc rồi =))