Bệnh u xơ tuyến tiền liệt nguy hiểm không

Bạn băn khoăn không biết bệnh u xơ và viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? Câu trả lời phụ thuộc vào mức độ bệnh. Về bản chất đây là một loại u lành tính có khả năng kiểu bỏ khỏi hẳn bằng nhiều biện pháp khác nhau. tuy thế , do suy nghĩ chủ quan hoặc không thực hiện nghiêm chỉnh một số khuyên tôi của chuyên gia trong quá trình điều trị đã khiến bệnh bị biến chứng . Điều này gây nguy hiểm tới mạng sống của người bị bệnh . Nặng có thể khiến người bị bệnh tử vong.

U xơ tuyến tiền liệt

Tiền liệt tuyến hay tuyến tiền liệt là một bộ phận nằm ngay đầu của niệu đạo bạn nam . Thông thường, tuyến tiền liệt ở nam giới trưởng thành có kích thước bằng một hạt dẻ. Đến tuổi trung niên thì cơ quan này bắt đầu phát triển to lên một hướng khác lạ và trở thành u xơ. Cần lưu ý  u xơ tiền liệt tuyến không liên quan đến ung thư tiền liệt tuyến.

rất nhiều bệnh nhân khi đến khám có chia sẻ tưởng lầm một số triệu chứng kể trên là bệnh tuổi già, bệnh của năm tháng nên âm thầm chịu đựng, không đi thăm xét nghiệm . Đây là một quan niệm hết sức rất sai lầm. Chính quan niệm này đã tạo điều kiện cho các rối loạn đái diễn biến kéo dài, dẫn đến tác hại nghiêm ngặt trọng về sau.

Heading 2:

U XƠ TIỀN LIỆT TUYẾN CÓ có hại KHÔNG?

Về ban đầu , những  biểu hiện u xơ tiền liệt tuyến có thể dễ dàng nhận nhìn ra bằng mắt thường hoặc cảm nhận được. Nhưng bởi vì tâm lý tự phụ , thiếu hụt hiểu biết nên người mắc bệnh thường bỏ qua khi bệnh ở mức độ đầu. bệnh nhân chỉ thực sự đến với một vài phòng khám khi bệnh đã ở thời kì nặng. U xơ tiền liệt tuyến cũng có tiến trình phát triển giống như bệnh ung thư, càng để lâu khối u càng lớn và càng nguy hiểm . Cụ thể, người mắc bệnh có thể bị một số di chứng sau:

Thắc mắc u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không?

Thắc mắc u xơ tiền liệt tuyến có có hại không?

Bí tiểu dứt điểm :

bệnh nhân bị đau quặn dữ dội vùng bụng dưới vì không thể đi nhẹ . Khi gặp tình huống này cần đưa bệnh nhân đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu. Thông thường, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đặt ống senden để thông đái cho người bệnh , sau đó người bệnh sẽ được áp dụng một quá trình chữa bệnh dài hạn.

Nhiễm trùng đường tiết niệu:

Khi nước giải mắc ứ đọng tại bàng quang, không đào thải được ra ngoài thường kéo theo triệu chứng viêm bàng quang với các hiện tượng đi vệ sinh buốt, nước giải dính đục. rất nhiều thanh niên đã phải tiểu phẫu cắt bỏ tiền liệt tuyến để phòng ngừa tình trạng nhiễm siêu vi đường tiết niệu kéo dài.

Sỏi bàng quang:

Nước giải bị lắng đọng lâu ngày bởi vì không được đái hết dẫn tới tạo ra sỏi bàng quang. Sỏi là nơi chứa nhiều vi trùng nên khả năng nhiễm trùng cao. Hơn thế , sỏi còn gây nên hiện trạng tắc nghẽn đường tiểu tiện trở nên xấunặng} , người mắc bệnh sẽ khó chịu nhiều hơn.

hậu quả bàng quang:

biểu hiện này xảy ra khi bàng quang phải chứa đầy nước giải lâu ngày, những nước tiểu không được sửa đổi luân phiên. những cơ thành bàng quang sẽ dính giãn ra, dính suy yếu và mất dần vai trò . Niêm mạc bàng quang bị hậu quả , tạo thành một vài hang lồi lõm trong lòng bàng quang. một số hang có thể biến thành một số chiếc túi thừa bàng quang. các túi này làm tăng bổ xung khả năng tạo thành sỏi trong bàng quang.

Suy thận:

Áp lực nước giải tăng biến chứng lên thận, làm giãn đài bể thận, gây thận ứ nước, viêm thận. Quá trình này kéo dài sẽ dẫn đến suy thận và hỏng thận hoàn toàn . Ngoài ra , nhiễm vi rút từ đường tiết niệu cũng có thể lan nhiễm đến thận, làm thận bị tổn hại nghiêm túc trọng. Đây có thể coi là tai biến nguy hại nhất, làm giảm sút xấunặng} sức đề kháng người mắc bệnh , thậm chí khiến người bệnh tử vong.

    một vài biến chứng hậu quả được chúng tôi liệt kê trên hoàn toàn có khả năng tránh được khi bệnh được nhìn ra kịp và điều trị ở mức độ mới. hướng đơn giản nhất để điều trị u xơ tiền liệt tuyến là tiểu phẫu cắt bỏ khối u. Dù cho tiểu phẫu có khả năng để lại chuyển biến và không tiểu quyết được dứt điểm vấn đề. tuy thế , đây vẫn là phương án được những chuyên gia khuyến khích bệnh nhân lựa chọn nhiều nhất. yếu tố là bởi vì chưa có thuốc tân dược nào có thể làm giảm kích thước khối u rõ rệt mà không có phản ứng phụ khi bệnh nhân áp dụng thuốc lâu dài.

    Trên đây là những san sẻ của những chuyên gia  bệnh nam khoa của trung tâm y tế đa khoa Thái Hà về bệnh u xơ tiền liệt tuyến nói chung và băn khoăn  bệnh u xơ tuyến tiền liệt có tác hại không nói riêng. Mọi thắc bị về bệnh cũng như đặt lịch kiểm tra các bạn có khả năng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 01665 115 116. Chúc một vài bạn thể lực .

    nguồn: http://khamnamkhoathaiha.com/benh-u-xo-tuyen-tien-liet-co-nguy-hiem-khong-10256.html

    Chienbach Bạch
    Trả lời 6 năm trước

    Câu hỏi:

    “Thưa bác sĩ! trong vòng 2 tháng trước, trong một lần nghe bạn bè rủ rê, em có "lâm trận" với một cô gái theo dạng “bóc bánh trả tiền”. Gần đây "cậu bé" của em có thấy một vài mụn sùi bùng phát trông rất tương tự bệnh sùi mào gà làm cho em chột dạ, tuy vậy, em không thấy ngứa ngáy thường hay không dễ chịu gì cả. Vậy mong bác sĩ câu trả lời cho em biết sùi mào gà có gây ngứa ngáy không? Em có cần phải gãi vào nốt đó không vì em nhìn chúng cực kỳ gai mắt” (Bạn nam giấu tên, Hà Nam)

    chi phí chữa bệnh sùi mào gà

    Bệnh sùi mào gà có ngứa không

    Trả lời:

    Chào bạn! Phòng khám nam khoa Thái Hà mong cảm ơn bạn đã dành sự bận tâm và gửi vấn đề đến cho chúng tôi. Chuyên gia về căn bệnh xã hội trung tâm y tế đa khoa Thái Hà xin gửi những thông tin giải đáp tới bạn như sau:

    bệnh mồng gà là căn bệnh xã hội truyền nhiễm chủ yếu qua "làm chuyện ấy" tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, gây nên bởi vi-rút HPV. Sau từ 2-9 tháng nói từ khi có tiếp xúc với vi-rút HPV, cơ thể bệnh nhân sẽ xuất hiện các nốt sùi tập trung chính ở cơ quan sinh dục hoặc vùng hậu môn.

    Bởi vì bạn có "làm chuyện ấy" tình dục không an toàn (quan hệ tình dục đối với gái mại dâm) và xuất hiện các nhú sùi không khác như bệnh mồng gà trên thân "cậu bé" sau 3 tháng thì hiểm họa mắc bệnh sùi mào gà là lớn bạn cần tới phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và trị.

    sùi mào gà CÓ ngứa KHÔNG?

    đặc điểm của các mụn sùi: chính là những mụn thịt màu đỏ hoặc hồng nhạt, nhỏ li ti mọc rải ngoài da hoặc tập trung thành đã đám, không đau đớn không ngứa ngáy, bài tiết dịch ướt át và chảy mủ khi áp dụng tay ấn vào.

    Như vậy, với vấn đề bệnh mồng gà có gây ra ngứa không, chuyên gia về bệnh xã hội cho thấy, bản hoạt chất của các nốt u nhú không gây nên đau đớn và gây ngứa ngáy.

    nhưng, trong một tỷ lệ được ghi nhận, ở tình trạng nghiêm trọng của bệnh sùi mào gà, các nốt u nhú phát triển rầm rộ, liên kết đối với nhau thành đã mảnh rộng và bài tiết dịch ẩm ướt thì chúng sẽ gây nên kích ứng bề mặt da, dễ gây ra ngứa khó chịu cho bệnh nhân.

    Như vậy, bệnh mồng gà có gây ra ngứa nhưng ở mỗi thành phần khác nhau thì mức độ ngứa ngáy cũng không giống nhau.

    khoảng thời gian bệnh sùi mào gà gây ngứa ngáy LÀ BAO GIỜ?

    • thời kỳ đầu, khi các nhú sùi mới xuất hiện, bệnh nhân không cảm nhận ngứa rát.

    • đến thời kỳ sau, các nốt u nhú phát triển rầm rộ và liên kết thành đã tảng mào gà hoặc súp lơ thì người bệnh mới có cảm giác ngứa.

    • những ít người người bệnh ở thời kỳ đầu vẫn có biểu hiện ngứa ngáy rát, không phải do bệnh sùi mào gà gây nên mà do người mắc bệnh tò mò dùng tay gãi các mụn sùi khi chúng mới thấy khiến cho vùng da gặp phải thương tổn và dẫn đến phản ứng ngứa ngáy tự nhiên của da.

    KHI ngứa bệnh sùi mào gà CÓ nên GÃI KHÔNG?

    người mắc bệnh hạn chế áp dụng tay gãi vào các mụn bệnh sùi mào gà khi ngứa vì những nguy hại sau:

    • Các vết sùi sẽ lở loét, gây nên tình trạng ngứa dữ dội hơn.

    • HPV có mặt tại các nốt u sùi sẽ lan sang ra các vùng da không giống, khiến cho bệnh mồng gà lan rộng.

    • Tăng mối nguy hại viêm nhiễm và bội nhiễm cho bề mặt da, người bệnh dễ mắc thêm các căn bệnh lây lan khác.

    • hiểm họa lây bệnh dịch cho bạn bè và đối tượng thân nếu họ có tiếp xúc đối với bên tay gãi.

    LỜI khuyến cáo DÀNH CHO bệnh NHÂN:

    Bạn có nghi ngờ mắc sùi mào gà cần thiết phải đến ngay trung tâm y tế chuyên khoa để kiểm tra, nhận thấy chính xác. Nếu đúng là sùi mào gà thì cần trị ngay đề phòng căn bệnh tạo ra không nhỏ hơn và phòng chống mối nguy hại lây nhiễm truyền bệnh cho người khác.

    Vừa rồi là một số giải đáp của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà về thắc mắc sùi mào gà có gây ngứa không, khi ngứa có cần thiết phải gãi không dành cho bạn nam. mọi quan tâm nào không giống nên câu trả lời, mong vui lòng liên hệ tới cơ sở y tế đa khoa Thái Hà bằng biện pháp nhấp chuột vào nút Bác sĩ câu trả lời bài viết này để được giải thích.