Cháu có người bạn có nguy cơ bị nhiễm HIV?

Cháu có người bạn có nguy cơ bị nhiễm HIV nhưng lần trước nó có bảo cháu đổi khuyên tai cháu cũng đổi và đeo vào thì chợt nhớ ra bạn cháu có nguy cơ bị bệnh cháu đã tháo ra và không đeo nữa.Nay cháu xin hỏi liệu cháu có bị nhiễm HIV không? Mong mọi người giúp cháu vì lo sợ nên mấy ngày nay cháu không ngủ được.Cháu xin cảm ơn!

Nguyen Thi Cuc
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Nếu khi bỏ khuyên tai ra bạn cháu ko bị chảy máu dính vào khuyên tai thì ko sao đâu bạn ạ, nói chung là lỗ tai thông rùi ít khi xước chảy máu nên nguy cơ bị HIV là rất thấp, đừng lo quá nhé, sau 3 tháng hoặc 6 tháng bạn đi xét nghiệm xem nhé.

pham anh dung
Trả lời 13 năm trước

Vậy cháu xin hỏi là cháu có nên đeo khuyên đó vào kô va nếu muốn tiệt trùng cái đó thì phải làm thế nào ạ

hoàng mạnh
Trả lời 13 năm trước

Nhiêm đấy lên đi khám đi ko là hối hận ca? đời đấy bạn ạ

TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Bạn đừng quá lo lắng. HIV chỉ lây qua 3 con đường đó là:

- Quan hệ tình dục không được bảo vệ

- Qua đường máu (sử dụng chung kim tiêm, ...)

- Lây truyền từ mẹ sang con

Trong trường hợp của bạn, nếu tai bạn không bị trầy xước, chảy máu và đôi khuyên tai mà bạn đeo không dính máu của người bạn đó thì bạn không có nguy cơ nhiễm HIV. Nếu tai bạn bị trấy xước và đôi khuyên tai ấy có dính máu thì bạn côcsnguy cơ bị nhiễm HIV.

Chúc bạn vui khỏe!

Trả lời 8 năm trước
- Tai em mới sáng em lấy bông tai khác đeo vào bông tai đó không có máu mà tai em thì có cho em hỏi em có bị không với lại bông đó lâu rồi không ai đeo ạ
Hoang Hoang
Trả lời 7 năm trước
Cho cháu hỏi 1 chút ạ. Cháu có người bạn đi suất khẩu 2 năm nước ngoài. Về cháu có xin khuyên tai của bạn ấy đeo. Tai cháu bị lấp lỗ và khi đeo hôm sau cháu có bị dỉ chất bẩn ra. Liệu cháu có bị hiv k ạ. Cháu cảm ơn ạ