Bị sùi mào gà có nên tiêm văcxin ung thư cổ tử cung

Tôi 28 tuổi, đã quan hệ tình dục, bị nhiễm bệnh sùi mào gà. Tôi sợ bị ung thư cổ tử cung. Xin hỏi tôi có nên đi chích ngừa không? Chích loại nào? Hết bao nhiêu tiền. Xin cám ơn bác sĩ.

Hồng Ngọc IVF
Trả lời 7 năm trước

Trường hợp ung thư cổ tử cung không xâm lấn

Với trường hợp ung thư cổ tử cung giới hạn ở lớp bên ngoài của cổ tử cung, cần kết hợp các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung khác nhau để loại bỏ các tế bào bất thường và ngăn chặn ung thư xâm lấn các tế bào khỏe mạnh.

Phương pháp phẫu thuật laser: sử dụng một chùm tia laser ánh sáng cường độ cao để loại bỏ tế bào ung thư.

Phương pháp sinh thiết Cone: Sử dụng dao mổ loại bỏ 1 phần mô tử cung bất thường.

Phương pháp phẫu thuật điện: sử dụng một vòng dây dẫn điện thay thế dao phẫu thuật để loại bỏ các tế bào ung thư từ miệng cổ tử cung.

Phương pháp cắt lạnh: Là một kỹ thuật quan trọng nhằm cắt bỏ các khối u bằng cách phá hủy chúng bằng phương pháp đông lạnh.

Trường hợp ung thư cổ tử cung xâm lấn

Khi các tế bào ung thư bắt đầu xâm nhập sâu hơn vào cổ tử cung, các bác sĩ cần áp dụng phương pháp điều trị rộng hơn tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Phẫu thuật cắt bỏ: đây là phương pháp cần thực hiện để loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư. Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh mà các bác sĩ sẽ cắt bỏ cổ tử cung, một phần tử cung hoặc toàn bộ tử cung để đảm bảo loại bỏ các khối u trong cơ thể, tuy nhiên lại tước bỏ khả năng làm mẹ của người phụ nữ.

Xạ trị: sử dụng chùm tia bức xạ năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư ác tính. Phương pháp này có thể phát huy hiệu quả điều trị ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm.

Hóa trị: với trường hợp bệnh đã tiến triển ở giai đoạn muộn hơn, cần kết hợp điều trị bức xạ với hóa trị để đem lại hiệu quả cao nhất. Các loại thuốc hóa trị mạnh sẽ được đưa vào cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển, lây lan của chúng.

Liệu pháp miễn dịch

Liệu pháp miễn dịch mới gia tốc kìm hãm có thể điều trị trong 2 trường hợp Ung thư cổ tử cung chưa xâm lấn và đã xâm lấn. Đây là liệu pháp mới được Nhật Bản phát minh thành công và đã chữa trị cho hàng nghìn bệnh nhân ung thư.

Nếu như Liệu pháp miễn dịch trước đây chỉ củng cố tác dụng gia tốc, làm thế nào để kích hoạt miễn dịch của cơ thể, nhưng cuối cùng lại bị tế bào ung thư ức chế kích hoạt, và kết quả trong thực tế rất khó để loại bỏ tế bào ung thư. Đó là nguyên nhân vì sao liệu pháp miễn dịch đã có lịch sử rất lâu nhưng vẫn không tiêu diệt hoàn toàn được các tế bào ung thư.
Liệu pháp miễn dịch mới “gia tốc + kìm hãm” lại hoàn toàn khác, phương pháp này không chỉ nuôi cấy để gia tăng và kích hoạt tế bào NK, T trong cơ thể người bệnh như liệu pháp cũ mà nó còn vô hiệu hóa rào chắn bị kéo căng bởi tế bào ung thư, ngăn chặn ung thư phát triển nhờ kết hợp thuốc ức chế điểm kiểm soát miễn dịch, thuốc kháng thể kháng CTLA-4 và PD-1. Đây là liệu pháp mới ở Việt Nam tuy nhiên cũng đang được nhiều bệnh nhân ung thư lựa chọn điều trị theo phương pháp mới này.

Tùy từng giai đoạn của bệnh và khả năng tiếp nhận điều trị của người bệnh, có thể điều trị ung thư cổ tử cung hoàn toàn hoặc kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Nhưng bệnh vẫn có nguy cơ tái phát nên bệnh nhân cần chú ý theo dõi sức khỏe một cách sát sao bằng cách thăm khám phụ khoa và tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ để kiểm soát tốt căn bệnh nguy hiểm này.

Tuân Anh Đặng
Trả lời 7 năm trước
ngocanh lê
Trả lời 7 năm trước

Bệnh Sùi Mào Gà & thuốc chữa bệnh hữu hiệu nhất

Podophyllin (Dung dịch Podophyllotoxine)

Dung dịch podophyllin đặc trị bệnh " Sùi Mào Gà ". Tiêu diệt các vết sùi nhanh, không đau, không để lại sẹo. Bôi dung dịch lên nốt sùi từ 2 -3 lần tất cả các nốt sùi sẽ biến mất và không tái phát.

Triệu chứng: Biểu hiện của bệnh là các u nhú màu hồng tươi hoặc đỏ sậm, mềm, không cuống, không đau và dễ chảy máu, phát triển thành những gai và liên kết với nhau cho hình ảnh giống bông cải.

Ở nam giới: các sùi thường xuất hiện ở bao quy đầu, rãnh quy đầu-bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu, hậu môn

Ở nữ giới: thường xuất hiện ở thành sau âm đạo, túi cùng, môi lớn, môi bé, cổ tử cung, lỗ tiểu, hậu môn.

Xuất xứ: Thái Lan

Nhận bán buôn, bán lẻ... tại Hà Nội...

Miễn Phí Ship trong nội thành Hà Nội...

Nhận bán hàng trong cả nước....

Liên hệ mua hàng trực tiếp:

Mr Tuấn

SĐT: 0976 035 359