Liệu tôi có bị nhiễm HIV không?

Khi đi tẩm quất tôi có dùng ngón tay bị xước tiếp xúc với dịch âm đạo của nhân viên massage.lúc đó cô ta có oral sex cho tôi. Vậy không biết nguy cơ bị nhiễm HIV có cao không ? ( tôi không QHTD lúc đó, và ngón tay của tôi bị xước 1 ít da nhưng không chảy máu )

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bạn cũng biết rằng nếu người nữ bị nhiễm HIV thì trong dịch âm đạo cũng chứa HIV. Khi ngón tay bị trầy xước mà tiếp xúc với dịch sinh dục có chứa virut HIV của nữ thì sẽ có nguy cơ lây nhiễm HIV. Có những tổn thương rất nhỏ ở niêm mạc da có thể mắt thường không nhìn thấy nhưng vẫn có khả năng lây truyền HIV vì vậy, chúng ta không nên chủ quan, bạn ạ. Qua những mô tả của bạn, chúng tôi không thể khẳng định bạn có bị nhiễm HIV hay không mà bạn nên đi xét nghiệm sau 2,5 tháng có hành vi nguy cơ để biết kết quả chính xác.

Chúc bạn mọi sự như ý!

(Nguồn Tâm sự bạn trẻ)

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Mình nghĩ khả năng lây nhiễm là rất cao đấy vì ngón tay của bạn đã bị trầy xước mặc dù không chảy máu nếu người kia bị HIV. Tốt nhất là bạn hãy đi xét nghiệm HIV để đỡ phải thấp thỏm lo âu.

Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước

Chào Bạn!

Như chúng ta đã biết HIV là vi rút gây ra sự suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. Vi rút HIV có nhiều nhất ở trong máu, trong tinh dịch và dịch âm đạo, HIV có ít hơn ở trong nước bọt, nước mắt, nước tiểu, mồ hôi.....của người nhiễm HIV.

Nếu bạn có hành vi tình dục theo kiểu đụng chạm, kích thích, sử dụng tay tiếp xúc với dịch sinh dục của bạn tình thì có hai khả năng:

Nếu tay không bị xước sát thì dù có đụng chạm vào dịch tiết sinh dục của người bệnh thì sẽ không có khả năng lây nhiễm HIV. Bởi lớp da bình thường bên ngoài cơ thể là một vỏ bọc chắc chắn, nếu không bị sây sát gì thì HIV không đi qua được. Và ngược lại, nếu tay bị xước sát thì sẽ có nguy cơ lây nhiễm HIV(Nếu bạn tìnhcó HIV).

Để biết mình có bị nhiễm HIV hay không thì tốt nhất bạn nên đi xét nghiệm HIV tại các cơ sở y tế hoặc các điểm tư vấn xét nghiệm tự nguyện tại nơi bạn đang sinh sống.

* Lần 1 sau thời gian 3 tháng kể từ thời điểm có nguy cơ lây nhiễm.

* Xét nghiệm HIV lại lần 2, cách lần một 3 tháng.(chú ý: khi chờ đợi trong thời gian làm xét nghiệm không được để xảy ra thêm nguy cơ mới nữa).

Với những thông tin trên Tuvantuoihoa hy vọng rằng bạn sẽ hiểu hơn về vấn đề mà bạn quan tâm.

Thân ái

Tuvantuoihoa