Tư vấn cách trang điểm thật nhanh cho phụ nữ bận con nhỏ ?

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Make up trong 5 phút cho bà mẹ bận con nhỏ

Các chuyên gia trang điểm sẽ giúp bà mẹ chăm con nhỏ mà vẫn đẹp nhưng không phải tốn quá nhiều thời gian trước bàn trang điểm.

Hầu hết phụ nữ cần trang điểm thường xuyên vào mỗi sáng. Nhưng những bà mẹ đang nuôi con nhỏ thì chỉ có khoảng 5 phút để làm đẹp. Vậy làm thế nào để có thể trang điểm nhanh chóng mà không cần phải bỏ qua các bước trang điểm quan trọng nhưng vẫn có một gương mặt hoàn hảo? Bí quyết là gì?

Bạn là đừng vội vàng và cũng đừng lo lắng bởi các chuyên gia sẽ bật mí riêng cho những bà mẹ bận bịu với con nhỏ cách làm đẹp mỗi sáng chỉ mất 5 phút.

Đầu tiên mà bạn cần làm để tiết kiệm thời gian là sử dụng kem dưỡng ẩm tạo màu. Điều này sẽ tiết kiệm cho bạn 2 bước trang điểm là đánh kem lót bảo vệ da và đánh kem nền mà gương mặt vẫn có một lớp nền vô cùng hoàn hảo.

Bạn hãy chọn loại kem dưỡng ẩm và tạo màu phù hợp với làn da của mình rồi sử dụng chổi hoặc bọt biển để tán cho đều gương mặt. Hoặc để đỡ mất thời gian hơn, bạn cũng có thể đánh kem dưỡng ẩm tạo màu nhanh chóng bằng chính bàn tay sạch sẽ của mình. Cách làm này cho phép bạn điều chỉnh lớp nền mỏng hay dày tuỳ ý xong trông bạn sẽ vẫn đẹp tự nhiên hơn so với đánh 2 lớp thông thường.

Sau đó, là công đoạn đánh má hồng. Chỉ cần mỉm cười và lấy một chút kem má hồng cho lên đầu ngón tay đeo nhẫn và đánh theo hình quả táo, hoặc quả lê tuỳ theo khuôn mặt của bạn. Ngón tay bạn có thể vỗ nhẹ nhàng rồi tán đều cho đến khi màu má được hoà quyện đều và làm bạn hài lòng.

Hãy dùng bút chì mềm màu đen để đánh cho cả lông mày và mí mắt. Với bầu mắt bạn có thể sử dụng ngón tay để tán nhẹ và dùng tăm bông để chỉnh lại sẽ cho một hiệu ứng đẹp nhẹ nhàng.

Kết thúc trang điểm mắt với việc chuốt một chút mascara màu đen.

Hãy sử dụng những màu son dưỡng có gam màu tự nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với việc sử dụng các loại son sáp với gam màu ấn tượng như đỏ tươi hoặc hồng đào…

Rất nhiều bà mẹ đã chia sẻ rằng, đôi khi họ bỏ qua tất cả các bước trang điểm mà chỉ sử dụng kem dưỡng ẩm màu và tô môi để làm đẹp chỉ trong 3 phút!

Chuyên gia trang điểm hứa với bạn rằng, nếu làm theo cách này bạn chỉ mất năm phút hoặc ít hơn để làm đẹp trong khi trước đó có thể bạn sẽ phải mất thời gian gấp đôi mới có được gương mặt hoàn hảo. Với các bà mẹ bận chăm sóc con nhỏ thì tiết kiệm vài phút cũng đáng quí lắm phải không nào?

Thanh Hằng

trần giang thư
Trả lời 11 năm trước

Dù ở nhà bạn là người phụ nữ rất bận rộn nhưng khi ra ngoài, hãy trở lại với hình ảnh một phụ nữ lịch thiệp với phong cách trang điểm nhẹ nhàng, tươi tắn. Dưới đây là một số bí quyết trang điểm sao cho tốn ít thời gian nhưng vẫn đảm bảo được một gương mặt trẻ trung mà bạn có thể áp dụng.

Lựa chọn sản phẩm 3 trong 1

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm 3 trong 1 được kết hợp hoàn hảo bởi kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, kem nền giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cho làn da khi ra nắng.

Chọn gam mầu trung lập cho mắt

Để đảm bảo đôi mắt bạn được tự nhiên, rạng rỡ nên chọn các gam màu trung lập như: màu nâu nhạt và đào. Nếu thức dậy 2 mắt bạn thâm quầng do ngủ muộn thì tốt nhất nên tránh xa màu đỏ hoặc tím vì chúng có xu hướng khiến mắt lộ vẻ mệt mỏi hơn.

Son bóng cho người phụ nữ bận rộn

Với son bóng bạn chỉ mất vài giây thoa son mà không phải mất thời gian tô kẻ hay lo lắng liệu vết son có bị nhòe khỏi môi hay không. Tuy nhiên, bạn nên chú ý thoa vào phần giữa môi và dùng tay tán đều.

Kiểu tóc thẳng cho bạn nhiều tiện lợi

Nên chọn kiểu tóc thẳng đơn giản và có độ dài vừa phải vì nó không khiến bạn mất quá nhiều thời gian vào việc uốn hoặc sấy tóc. Ban chỉ cần chải qua bằng lược là có thể tự tin bước ra khỏi nhà.

Nguyễn Hoàng Trúc Thi
Trả lời 11 năm trước

Việc trang điểm đối với những chị em phụ nữ bận rộn. Đặc biệt là những phụ nữ có con dại quả là hết sức khó khăn và vụng về. Hầu như các bạn lúng túng không biết sẽ phải làm những gì trước và làm như thế nào để thật sự tự tin mà không quá lòe loẹt và cũng như không quá 5 phút. Tôi sẽ chia sẽ bí quyết để vừa có thể trang điểm thật nhanh gọn và tự tin để các bạn có thể tự trang điểm được.

B1: Dưỡng da

Bước này hầu như tất cả mọi người rất ít khi nghĩ đến nhưng nếu hằng ngày và liên tục chúng ta khoác lên làn da một màn phấn thì bắt buộc chúng ta phải trải qua nó. Vì đó là một lớp màn mỏng bảo về da. Tráng các hạt phấn len lỏi sâu vào làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Và đó cũng là quá trình cân bằng dầu và nước trong da.

Sau khi vệ sinh răng miệng vào mỗi buổi sáng. Chúng ta cho dung dịch nước hoa hồng vào lòng bàn tay. Sau đó vỗ nhẹ lên da mặt để mang lại sinh khí tươi trẻ cho da. Đồng thời đó chính là sản phẩm cân bằng và ổn ddingj dầu nhờn trên da.

B2: Kem chống nắng

Rất nhiều phụ nữ đã bỏ qua bước này. Kem chống nắng giúp bảo vệ da chống lại các tia tử ngoại đâm sâu vào da gây nên tình trạng da khô ráp và sần sùi không ăn phấn. Trên thị trường hiện nay có một số loại mỹ phẩm kem chống nắng có màu be. Có thể thay thế kem lót.

Cho sản phẩm kem chống nắng bằng khoảng 1 hạt đậu xanh. Chấm đều 5 điểm trên bề mặt da. Trán, mũi, cằm và 2 má. Tán đều và thật mỏng theo chiều cấu tạo da từ trong ra ngoài. Đặc biệt lưu ý vùng cánh mũi và khóe miệng.

B3: Phấn phủ

Dùng bông phấn lấy phấn và phủ nhẹ trên da cũng theo chiều cấu tạo từ trong ra ngoài và thật đều mỏng.

Hết B3 ta đã xong phần nền và chuyển qua phần trang điểm điểm

B4: Chân mày

Dùng bút chì màu nâu hoặc màu xám ghi. Kẻ nhẹ nhàng từ đầu đến đuôi. Từ nhạt chuyển dần sang đậm để tạo khung chân mày tự nhiên

B5: Masscara

Đối với việc trang điểm buổi sáng hay không có thời gian thì việc sử dụng màu mắt ta có thể bỏ qua bước này mà nên chuốt cho hàng mi thật cong để tạo độ sâu và thổi hồn vào đôi mắt.

Dùng bấm mi bấm cong mi. Sau đó dùng Masscara chải theo chiều từ trong ra ngoài và theo đường ziczac để tạo độ dày cho mi. Giúp đôi mắt trở nên to tròn.

B6: Má hồng

Tán thật đều và nhẹ nhàng từ phần thái dương xuống gò má để tạo khối cho khuôn mặt đồng thời tăng sức trẻ cho làn da. Đối với những làn da ngâm đen ta nên chọn tông màu nâu cam hay mà be. Còn đối với làn da trắng thì có thể chọn theo màu son.

B7: Son môi

ta có thể chọn son cho phù hợp với trang phục và với hoàn cảnh để giúp chúng ta tự tin hơn.

Chúc các bạn có một khuôn mặt thật xinh xắn. Và thật tự tin khi dạo phố hay nơi công sở.