Tư vấn cách trang điểm công sở?

L2 love
Trả lời 14 năm trước
[b]Trang điểm buổi sáng trước khi đi làm.[/b] Trước khi trang điểm, việc đầu tiên là phải rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt loại có nhãn mác của công ty và không chứa bất kỳ thành phần nào làm khô da. Sau khi lau mặt sạch, bôi một lớp kem để tẩy sạch các chất bẩn và làm thoáng lỗ chân lông. Tiếp theo, massage mặt bằng kem trang điểm. Một nguyên tắc khi trang điểm công sở là không được sử dụng phấn. Nhưng nếu bạn gái nào có làn da mềm thì có thể sử dụng một chút thôi nhưng với điều kiện là phải nhỏ một vài giọt nước vào phấn. Sau đó, thoa một chút phấn đều xung quanh cổ. Trang điểm mắt là khâu quan trọng nhất. Trước hết, bạn thoa môt lớp kem trang điểm vào mí mắt rồi sử dụng kajal. Cuối cùng là chải mascara có thể một hoặc hai lớp. Để cho đôi môi trông thật tự nhiên, bạn hãy sử dụng một loại giấy mịn để thoa đều son trên môi sau khi kẻ đường viền cho môi. Bước cuối cùng của trang điểm là xịt nước hoa toàn thân để cơ thể luôn thơm mát trong suốt cả một ngày làm việc. [b]Trang điểm giữa ngày[/b] Cả buổi sáng làm việc, phấn trang điểm có thể bị phai đi. Vì vậy, trang điểm giữa ngày là một việc rất cần thiết. Trước tiên, bạn thoa thêm một chút phấn và sau đó sử dụng kajal để xác định rõ đường viền của mắt. Nếu đường viền ở mắt không còn đen nữa thì bạn phải sử dụng kajal ở mí mắt một hoặc hai lần. Sau đó là chải mascara cho mắt. Đây là khâu rất quan trọng. Tô thêm một chút son môi để đôi môi luôn trông thật gợi cảm.
màu xanh
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn!

Trang điểm để đi làm khác với những phong cách trang điểm khi đi dạ tiệc hay đi chơi. Đi làm thfi bạn nên trang điểm nhẹ nhàng và lịch sự. Không nên sử dụng những tông màu quá đậm để tránh trở nên lố bịch chốn công sở.

Bước 1:Rửa mặt sạch, dùng nươc hoa hồng để cân bằng độ ẩm và bôi kem dưỡng da

Bước 2: Che vùng thâm đen dưới mắt bằng một lớp kem nền.

Bước 3: Dùng phấn nền đánh từ mắt tới khắp vùng trên khuôn mặt làm khuôn mặt trông sáng hơn.

Bước 4: Dùng phấn màu để kẻ lông mày. Sau đó, sử dụng bút nước vẽ mí mắt. Làm cong lông mi bằng dụng cụ uốn cong và chải mi bằng mascara để lông mi thêm đen.

Bước 5: Thoa chút má hồng và đánh son môi.

Về việc lựa chọn thương hiệu mỹ phẩm bạn cần có những thông tin cụ thể. Ví dụ như loại da của bạn (da dầu, da khô, da thường hay da hỗn hợp), bạn có dị ứng với một loại mỹ phẩm cụ thể nào không hay mức tiền bạn có thể dành để mua bộ trang điểm là bao nhiêu. Hiện nay có rất nhiều loại mỹ phẩm được bày bán trên thị trường. Bạn có thể tham khảo các thương hiệu như Maybeline, Oriflame, vv... là những thương hiệu khá bình dân và cũng được nhiều người ưa chuộng. Cao cấp hơn bạn có thể chọn những loại mỹ phẩm từ Hàn Quốc, Nhật Bản hay Châu Âu như Essance, EZ' up, Kenebo, Shishedo, vv... Khi mua mỹ phẩm bạn nên tới những cửa hàng chính hãng uy tín và cần xem kĩ để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả kém chất lượng.

Chúc bạn luôn xinh đẹp và tự tin!