Tư vấn cách trang điểm cho mắt cận?

Em bị cận từ năm lớp 7 nên phải đeo kính suốt, khiến cho mí mắt của e bị sụp xuống. Bây giờ ,em muốn trang điểm cho mắt to ra và không nhìn thấy vùng mí bị sụp thì phải làm như thế nào? Mong Khamphadep chỉ cho em biết. Mắt em nên dùng phấn mắt màu gì thì hợp với nước da trắng tự nhiên của em?
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Các bạn bị cận, mắt thường có hai xu hướng. Một là mắt sẽ bị lồi ra, hai là có cảm giác bị sụp mí và trông mắt bị dại, không được linh hoạt. Vì vậy, để giải quyết vấn đề của bạn nêu trên thì bạn nên kẻ mắt ở mí trên và mí dưới. Bạn không nên kẻ nét sát mí quá bởi như vậy sẽ làm cho mắt có cảm giác nhỏ hơn. Nên kẻ mí hơi lan ra bên ngoài một chút. Bạn may mắn sở hữu làn da trắng nên khá dễ dàng chọn màu mắt, quan trọng là đi theo tông quần áo. Bạn có thể dùng phấn mắt màu nâu cam, xanh biển hoặc màu ghi khói cũng rất đẹp. Không nên dùng tông màu hồng tím vì màu này sẽ làm cho mắt sưng , sụp nhiều hơn. Phần đuôi mắt nên nhấn bằng các tông màu đậm như ghi, đen, nâu, sôcôla.... Vào các dịp lễ tết bạn có thể điệu hơn một chút, dùng miếng lót mí dán trên phần mí mắt làm cho phần mí mắt sụp được nâng lên và tạo độ to tròn cho mắt. Kỹ thuật dán mí đòi hỏi phải có sự hướng dẫn chi tiết và khéo léo nếu không sẽ làm cho mắt không đều nhau. Dùng kẹp lông mi uốn cho lông mi cong và chải mascara đều sẽ giúp cho đôi mắt bạn gợi cảm và dễ thương lên rất nhiều sau cặp kính cận đấy!