Xin tư vấn cho tôi trang điểm như thế nào để phù hợp với công việc ở công sở?

Da tôi thuộc loại sáng, nhờn ít, hay bị khô và bị nứt nẻ vào mùa đông. Tôi chưa dùng mỹ phẩm để chăm sóc da, thỉnh thoảng có dùng sữa rửa mặt nhưng bị dị ứng nên lại thôi. Hiện nay, tôi bắt đầu đi làm, phòng làm việc có điều hoà, tôi muốn trang điểm để đáp ứng nhu cầu công việc nhưng rất phân vân khi lựa chọn loại mỹ phẩm nào vừa túi tiền lại không bị ảnh hưởng xấu đến làn da của mình. Thêm vào đó, tôi chưa biết cách trang điểm như thế nào để phù hợp với môi trường công sở. Xin tư vấn giúp tôi [blue]http://www.camnanggiadinh.com.vn/ImageLib/Pic60958.jpg[/blue]
Trả lời 16 năm trước
Theo thông tin bạn cung cấp thì da bạn thuộc loại da khô, mẫn cảm nên việc chọn một loại mỹ phẩm chăm sóc da phù hợp là rất quan trọng. Với sữa rửa mặt, nên chọn loại nhẹ nhàng làm sạch da mà không làm mất đi độ ẩm tối thiểu. Làm việc trong điều hoà nên không thể tránh khoi việc da bạn sẽ trở nên khô hơn. Vì vậy, sử dụng sản phẩm dưỡng da lúc này là việc cần thiết. Sortie là dòng sản phẩm đặc biệt cho da nhạy cảm của Lamy. Với thành phần chiết xuất từ keo ong có tác dụng cung cấp độ ẩm cho da, làm dịu làn da mà không gây kích ứng. Bạn cũng có thể tham khảo bộ sản phẩm trang điểm cùng dòng Sortie cho da nhạy cảm. Sau khi thực hiện các bước dưỡng da cơ bản, sử dụng kem lót Sortie Make up Base bảo vệ da, phủ nhẹ một lớp phấn nén Sortie tạo làn da mịn màng, tự nhiên. Dùng chì tạo dáng tự nhiên cho lông mày, có thể sử dụng thêm màu mắt cho khuôn mặt rạng rỡ. Chải mascara tạo cảm giác cho mắt to hơn. Phủ nhẹ một lớp phấn hồng giúp khuôn mặt tươi tắn. Sử dụng son với gam màu nhẹ nhàng như cam, hồng, hồng cánh sen
thu
Trả lời 11 năm trước

Gam màu nâu đồng vẫn luôn được các chuyên gia trang điểm ưa chuộng nhất cho mùa hè bởi nét khỏe khoắn, tươi trẻ và khả năng chống bóng nhờn chúng mang đến cho bạn gái. Thêm vào đó, sắc nâu đồng trung tính còn rất thích hợp cho một ngày công sở bận rộn, những bữa tiệc đêm hay kì nghỉ ngập nắng của các quý cô. Chút nhấn nhá màu nâu đồng cho đôi mắt và gò má sẽ giúp bạn luôn trở thành tâm điểm của đám đông mà không quá "lòe loẹt", cầu kì. Không những thế, cách make up dưới đây còn giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn dưới ống kính máy ảnh nữa đấy.

Khỏe khoắn, trẻ trung mà vẫn xinh đẹp, thanh lịch là ưu điểm của gam màu nâu đồng mang đến cho bạn gái.

Cùng tham khảo các bước trang điểm với gam màu nâu đồng để tỏa sáng dưới đây bạn nhé!

* Bước 1: Dùng phấn mắt tone nâu sậm bắt đầu phủ từ đuôi mắt, hướng về giữa mi mắt trên. Để tạo cảm giác tự nhiên, thanh thoát cho đôi mắt; bạn chỉ nên phủ một lớp phấn mắt vừa phải, nằm gọn giữa 2 mí mắt là đã đủ tạo ấn tượng.

* Bước 2: Dùng phấn mắt tone nâu đen, nhấn vào hốc mắt để tạo độ sâu cho đôi mắt.

* Bước 3: Dùng phấn mắt nhũ bạc, tán một lớp mỏng vào 1/3 đầu mi mắt trên. Bạn nên chú ý tán thật mỏng và đều tay để đôi mắt "lấp lánh" vừa phải mà vẫn nổi bật nhé.

* Bước 4: Dùng phấn tone xám trắng phủ một lớp ngay dưới chân mày. Bước highlight này sẽ khiến đôi mắt bạn trở nên to và sâu hơn.

* Bước 5: Dùng chì, sáp kẻ mắt hay mắt nước kẻ đường viền mỏng cho mi mắt trên, hơi kéo dài về phía đuôi mắt. Sau đó tiếp tục nối đường chì vừa kẻ xuống mi mắt dưới. Cách kẻ này giúp đôi mắt bạn được "định dạng" rõ nét hơn cho một ngày bận rộn của mình.

* Bước 6: Tiếp tục dùng phấn mắt nhũ bạc ở bước 3 tán nhẹ nhàng nơi đầu mắt. Bước này nhằm giúp đôi mắt bạn trở nên sống động, to tròn hơn.

* Bước 7: Gắn mi giả và chuốt mascara. Để tiết kiệm thời gian và sở hữu ánh nhìn nhẹ nhàng nhất, bạn có thể chỉ cần bấm mi và chuốt 2 lớp mascara cho hàng mi cong dài. Nếu chọn lựa gắn mi giả, thì mi số 4 sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn bởi vẻ tự nhiên chúng mang đến.

* Bước 8: Dùng kem che khuyết điểm và phấn nền lâu trôi để hoàn thành bước nền cho khuôn mặt. Sau đó dùng phấn phủ tán đều khắp mặt. Khi trang điểm trong mùa hè hay cho những dịp tiệc tùng, phấn phủ là bước trang điểm không - thể - thiếu để khuôn mặt phái đẹp không bị bóng nhờn.

* Bước 9: Dùng phấn tone nude phủ nhẹ lên phần giữa mắt và gò má theo chiều ngang. Tiếp tục phủ phấn lên sóng mũi và phần cao nhất của trán để tạo khối cho khuôn mặt. Bước phủ phấn highlight này sẽ tạo độ thon gọn và điểm nhấn cho khuôn mặt bạn trong mọi hoàn cảnh.

* Bước 10: Dùng phấn má tone nâu đồng nhạt phủ từ phần cao nhất của gò má, chếch về mang tai. Thay vì các gam màu hồng, cam quen thuộc. Màu má nâu đồng mạnh mẽ, "ton - sur - ton" với mắt sẽ mang đến ánh nhìn hiện đại, năng động cho bạn.

* Bước 11: Hoàn thành bước trang điểm với son môi.

Tone nâu trung tính sẽ mang đến cho bạn nét nền nã, sang trọng với kiểu make up này