KT3 có được cấp chủ quyền nhà?

Tôi có hộ khẩu tỉnh, vào TP mua đất giấy tay và cất nhà ở đã hơn năm năm qua tại quận Bình Tân, gia đình tôi cũng đã được nhập KT3 từ lâu. Tôi lên quận nộp hồ sơ xin cấp chủ quyền thì được trả lời là diện KT3 chưa giải quyết. Trong khi đó, tôi đọc báo thấy đăng trường hợp KT3 vẫn có thể được hợp thức hóa nhà, tại sao tôi lại không được?
Trả lời 16 năm trước
Ngày 3-9-2004, UBND TP.HCM có công văn số 5252/UB-ĐT. Theo đó TP cho phép cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho những người chưa có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM cho hai đối tượng sau: những người mua nhà của các doanh nghiệp nhà nước hoặc những người được tái định cư bằng nền đất, bằng căn hộ chung cư. Như vậy, trường hợp của anh mua đất bằng giấy tay và xây nhà không có giấy phép xây dựng, không thuộc hai đối tượng trên, nên chưa được xem xét hợp thức hóa nhà và đất. Đề nghị anh chờ chủ trương mới của UBND TP.