Xin hướng dẫn: Chuyển chủ quyền nhà?

Tôi là công dân Canada, tôi muốn chuyển chủ quyền nhà lại cho em vợ tôi với hình thức cho tặng để làm nhà hương quả cho ông bà cha mẹ chúng tôi, như vậy tôi nên bắt đầu từ đâu, tôi cần có những giấy tờ gì, đi đến đâu lấy đơn để điền và đến đâu nộp đơn. (Nhà này 10 năm trước vợ tôi đi Canada đã chuyển chủ quyền lại cho tôi và 4 năm trước tôi cũng sang Canada định cư; vợ chồng tôi định trở về để chuyển chủ quyền nhà). Xin làm ơn hướng dẫn dùm vợ chồng chúng tôi! Thành thật cám ơn!

Luu Van Huong
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn dieutuyen do trường hợp của bạn là chuyển nhượng, tặng cho nhà đất có liên quan đến yếu tố nước ngoài, nên việc giải quyết sẽ gặp không ít khó khăn. Nếu nhà đất tọa lạc ở thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể nhờ đến các dịch vụ pháp lý để giải quyết.