Ba mất, ai làm thủ tục cấp chủ quyền nhà?

Giấy tờ nhà hiện nay của gia đình tôi là giấy tay. Khi ba tôi còn sống thì không có chuyện gì xảy ra. Nay ba tôi mất, tôi và anh tôi bất hòa, xin tư vấn cho tôi cách nào để làm thủ tục hợp thức hóa nhà?
Trả lời 16 năm trước
Nếu ba bạn tạo lập căn nhà thì anh bạn hoặc bạn đại diện làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà. Sau đó, làm thủ tục kê khai thừa kế theo pháp luật. Nếu bạn là người tạo lập (có đủ giấy tờ chứng minh) thì bạn cứ làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà.