Hộp số xe cẩu bị giật?

Tôi có hộp số xe cẩu bánh lốp loại 2 trục , 4 số tới, 2 số lùi, khi sang số 1 xe chạy khởi động hay giật , không êm, và hay bị nhả số 1 về mo. Thế là bị sao vậy?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Hiện tượng của xe cẩu của bạn bị sự cố khi di chuyển ở số 1: khởi hành xe bị giật, nhảy số về mo ở số 1. Với thông tin ít ỏi từ bạn có thể xác định nguyên nhân cơ bản là do ổ bi đỡ trục chủ động hộp số bị mòn dơ. Ổ bi này đỡ trục li hợp do vậy li hợp của xe bị mất tâm trục do đó gây nên hiện tượng giật xe khi vào số thực hiện khởi hành xe. Mặt khác khi xe khởi hành trục hộp số không được giữ chặt, và gây nên hiện tượng nhảy số ở số 1. Bạn cần tháo, thay ổ bi đỡ trục chủ động của hộp số mới có thể khắc phục được hiện tượng này.