Mẹo ướp thịt ngon?

green
Trả lời 16 năm trước
Nếu bạn có thói quen dùng muối để ướp thịt thì hãy lưu ý: Đừng nên ướp thịt bằng muối quá lâu, trước khi thực hiện món ăn. Muối sẽ hút bớt chất ngọt của thịt, và sau đó khi bạn đang chế biến món ăn, muối cũng làm cho màu của thịt không đẹp như bạn mong muốn. Tốt nhất bạn chỉ ướp muối ngay trước khi thực hiện.
nttrung83
Trả lời 16 năm trước
Bạn muốn hỏi về ướp thịt gì phải nói cụ thể chứ. Tùy từng món mà các phương pháp ướp khác nhau nữa chứ. Đây là cách ướp thịt bò ngon: - Khi ướp thịt bò trước khi chế biến, bạn nên ướp thịt bò với ít bột nêm, gừng, tỏi, và đặc biệt là phải ướp với một chút dầu ăn (mỡ) để tạo độ thơm và ngậy cho thịt bò. Như vậy cũng giúp cho thịt bò có độ mềm tự nhiên. Còn thịt nướng thì muốn t Nếu muốn thịt mềm bạn nên chọn loại thịt có nạc và mỡ vì thịt có mỡ khi bạn nướng lên sẽ mềm , nhưng đừng mỡ quá thì sẽ làm cho mình dùng mau ngán , nếu thịt mà chọn nạc quá thì khi nướng sẽ khô, cứng.Cho nên chọn thịt nên chọn thịt vừa nạc , vừa mỡ và phần nạc nhiều hơn phần mỡ Muốn cho thịt thơm bạn cần có gia vị , gia vị làm át mùi tanh và cũng có những gia vị làm thịt mềm và thơm ( ví dụ xì dầu chung với thịt bỏ làm thịt bò mềm ) Cách ướp Bạn dùng cái chén ăn cơm để làm chuẩn cho việc đong đo cùa bạn , bạn dùng cái chén nảy để đong chung tất cả vật liệu sau : - 1 chén dầu hào - 1 chén xì dầu ( loại xì dầu lạt khi ướp sẽ ngon hơn là xì dấu Maggi ) - 1 chén + 1/2 chén đường vàng mịn Trộn đều lại , cho vào thịt , gia vị ướp này phải đầy ngang mặt với thịt ( bạn cứ đong theo cách trên vả cho vào thịt đến khi ngang mặt thịt thì ngưng ) Thịt gà bạn bỏ thêm xả xay nhuyễn Thịt heo và bò bạn bỏ thêm ngũ vị hương Đem thịt ướp để trong tủ lạnh một đêm cho thịt thấm Đem thịt vô lò hay nướng ngoài trời đều rất thơm ngon Dùng với cơm , rau salade rất ngon Chúc các bạn có một bữa ăn thật vui và ngon miệng!