Mở đại lý sim, card cần đăng ky như thế nào?

Tôi muốn mở một quán nhỏ để ban sim, card của điện thoại di động của vina,viettel,mobifone,....thì cần làm thủ tục như thế nào?có khó đăng kí ko? cần vốn nhiều không( chỉ bán sim,card thôi).Hưởng hoa hồng là bao nhiêu?Mua card,sim ở đâu để về bán lại.Hiện tôi ở Huyện Duy Xuyên Tỉnh quảng Nam.
Cần cho tôi những hướng dẫn cụ thể.Tôi đang cần được hướng dẫn nhanh để sớm mở quán mong bà con có thông tin thì hướng dẫn dùm
Cảm ơn rất nhiều.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn mở điểm bán lẻ thì chỉ cần đăng ký kinh doanh ở địa phương là được rồi, mấy ngày sau sẽ có các bác đến bỏ thẻ và sim liền à. Bạn đến các showroom của MobiFone và Viettel đăng ký sim EZ ( tích hợp 1414) về đăng ký tên cho khách hàng để kích hoạt sim ( được 15k/1 sim kích mới) và bán EZ đỡ mất công giữ thẻ . Cuối năm bên MobiFone hay đi trang bị bảng hiệu và quầy bán hàng cho các điểm bán lẻ dựa trên tiêu chí kích sim và bán EZ lắm, tui mới được trang bị cuối 2009 nè, ngó cũng được lắm. Nghề làm đại lý bây giờ cũng gian chuân lắm, do việc phát triển tràn lan, các tạp hóa và dường như bất kỳ 1 cửa hàng nào cũng có thể bán thẻ cào được làm cho các đại lý hay các cửa hàng viễn thông chính thống bị chia sẽ doanh thu, và khó có đủ nguồn lợi nhuận để tái đầu tư trở lại và xu hướng các đại lý nhỏ cũng bị chạy theo doanh thu đủ để trang trải chi phí nên đưa thêm vào các dịch vụ khác như photo, bán bảo hiểm, hoặc chia sẽ mặt bằng làm dịch vụ làm cho hệ thống đại lý các dịch vụ viễn thông đang có xu hướng xuống cấp
Chúc bạn thành công