Phân vân giữa BlackBerry Q10 và BlackBerry Classic?

Chào các bác, em đang muốn mua 1 chiếc điện thoại để phục vụ công việc. Do thường phải check mail, vào mạng bằng 3G và sử dụng google map, nghe gọi nhiều nên em cần 1 chiếc điện thoại bền, pin khỏe, nghe gọi tốt và Bcheck mail nhanh.

Em thích dáng bàn phím của BlackBerry nên đang phân vân giữa lackBerry Q10 và BlackBerry Classic.  Anh chị nào có kinh nghiệm sử dụng cho em xin ý kiến. Em xin cảm ơn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Sau đây, mình xin đưa ra những nhận xét về những ưu điểm của BlackBerry Classic so với Q10 nhé:

  • Màn hình: đây là điều không thể bàn cãi, nếu như bạn cầm trên tay cùng lúc hai thiết bị này sẽ nhận thấy Classic cho khả năng hiển thị tốt hơn so với Q10 với màn hình chuẩn vuông 3.5 Inch. màn hình HD hiển thị hình ảnh rất chân thực và tông màu sáng thay vì tông màu dịu như trên BlackBerry Q10. Và hơn nữa việc trang bị kính cường lực như trên BlackBerry Passport thì Classic cũng hầu như miễn nhiễm với các vết trầy xước và khả năng chống chịu cao hơn nhiều lần so với BlackBerry Q10
  • Dãy phím Navigations: Đây là một cải tiến vượt trội trở lại trên BlackBerry 10. Theo ý kiến phần lớn người dùng trải nghiệm BlackBerry 10 có nói rằng hiện tại thao tác trên BB10 chỉ là vuốt kéo thả và dãy phím này dường như quá thừa trên BlackBerry Classic thì mình xin trả lời đó là sai. Dãy phím trở lại với mục đích cốt lõi là giúp bạn tận dụng và thao tác nhanh nhất trên điện thoại của mình. Các nút Call + End giúp bạn thao tác nhanh trong gọi điện, các nút Menu+Back sẽ giúp bạn truy xuất menu cũng như đơn giản các thao tác vuốt thả thuận tiện nhất, trackpad là một điều tuyệt vời trong việc di chuyển vị trí, sang trang, chọn văn bản... Có thể bạn chưa biết đó là thời lượng pin của BlackBerry Classic tăng lên đáng kể với dãy phím này khi chúng ta hạn chế bấm vào màn hình, thời lượng sử dụng trackpad nhiều hơn cho bạn kéo dài thời lượng pin nhiều hơn.

  • Công nghệ giao tiếp OTG: một cải tiến vượt trội trên dòng máy BlackBerry Classic đó là sẽ hỗ trợ giao tiếp OTG, nói nôm na cho các bạn dễ hiểu là bạn có thể cắm USB trực tiếp vào BlackBerry để trao đổi dữ liệu, cao hơn nữa đó là kết nối chuột không dây, bàn phím hay USB 3G, ổ cứng di động...
Cảm nhận đầu tiên khi cầm vào BlackBerry Classic đó là rất chắc tay, máy được thiết kế rất tinh tế với viền khung và vách ngăn phím màu bạc, màn hình theo như mình cảm nhận khả năng hiển thị tuyệt vời khác biệt hoàn toàn so với Q10 với tông màu dịu và ấm, BlackBerry Classic hiển thị hình ảnh chân thực và rực rỡ hơn rất nhiều. Nhìn chung một cải tiến rất tốt với việc nâng cao kích thước màn hình kết hợp hoàn hảo với trackpad gia tăng khả năng làm việc.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

- Về cấu hình thì 2 con này tương tự nhau, BlackBerry Classic thì trang bị thêm một số tính năng mới ngoài bàn phím điều hướng.
- Nếu bạn không quá quan trọng thì Q10 là khá ổn vì giá của nó cả used và mới đều rẻ hơn nửa.
Cò nếu không quan tâm về giá thành thì BlackBerry Classic cho bạn những trải nghiệm công nghệ mới tuyệt vời hơn!
Chúc bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho mình!

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Thế mạnh của chiếc BlackBerry là bàn phím, mình dùng con 9700 mỗi khi chát chít viber thì mình rất thích gõ bàn phím nó nhanh, và tiện lợi vô cùng. Ngoài ra BlackBerry còn mạnh ở mảng công việc. Công việc ở đây là sự tiện lợi cho các công ty quản lý điện thoại nội bộ khi giao điện thoại cho nhân viên, giới hạn khả năng cài app, giới hạn cuộc gọi, kiểm soát tình hình với một chiếc điện thoại công ty đó giao cho nhân viên làm việc mà không sợ nhân việc đó dùng vào việc cá nhân quá nhiều. Đây là những thế mạnh của một chiếc BlackBerry. Nếu bạn ưu tiên công việc thì cứ làm con BlackBerry Classic nhé.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Nếu nhu cầu của bác chỉ như vậy thì lựa chọn Classic là hợp lý, em cũng dùng Passport sau chuyển sang Classic, cầm vừa tay, nhắn tin quá đã, bàn phím mềm dễ bấm hơn Q10 và Passport. Passport màn hình to hơn, nếu bác có nhu cầu lướt web nhiều thì dùng Passport sẽ thích hơn ở điểm đấy, ngoài ra thì Passport có cấu hình cao hơn, nhưng nhu cầu của bác như trên thì Classic là quá đủ.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn gọi nhiều, classic là oke vì có dãy phím cứng truyền thống. Có điều heremap hay Google Map --> Cái này thì hơi khó với BlackBerry. Kể cả là cài phần mềm của Android lên BB (mình đã cài thử google map nhưng dùng bị lỗi lắm). Chỉ có thể dùng Google map trên Web browser thôi.