Truy tìm địa chỉ IP của smartphone?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bạn muốn tạo ra một trung tâm truyền thông từ xa hay máy chủ tệp tin không dây, điều này hoàn toàn có thể thực hiện thông qua điện thoại di động và một số ứng dụng máy tính. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt sẽ yêu cầu địa chỉ IP của smartphone. Vậy làm thế nào để tìm địa chỉ này? Bài viết hướng dẫn chi tiết cách tìm các địa chỉ IP toàn cầu/công cộng và cục bộ cho những thương hiệu smartphone lớn, bao gồm Android, iPhone, Windows Mobile và BlackBerry.

1. Địa chỉ IP công cộng

Có hai loại địa chỉ IP. Địa chỉ IP toàn cầu hay công cộng được sử dụng để nhận dạng bạn trên Internet. Đó là một mạng cụ thể, điều này có nghĩa là mọi máy tính sử dụng cùng một mạng để truy cập Internet sẽ có cùng một địa chỉ IP toàn cầu.

Nếu bạn đã có sử dụng máy tính trên cùng mạng (Wi-Fi), thì việc tìm địa chỉ IpPqua đó sẽ dễ dàng hơn so với điện thoại di động. Hoặc nếu bạn đang truy cập Internet sử dụng công nghệ GPRS hay 3G thông qua nhà cung cấp dịch vụ, bạn cũng có thể sử dụng y để tìm địa chỉ IP.

Việc tìm địa chỉ IP công cộng cho tất cả các loại smartphone được thực hiện tương tự nhau. Bạn chỉ cần mở trình duyệt web của di động và vào trang http://www.whatip.com/, hay CmyIP.com hoặc touch.WhatsMyIP.org.

2. Địa chỉ IP cục bộ

Địa chỉ IP cục bộ được sử dụng để xác định một máy tính trong một mạng riêng (ví dụ mạng ở nhà). Bởi vì họ là mạng cụ thể, đây là những thường lại xảy ra. Chúng cũng có thể thay đổi bất cứ khi nào bạn kết nối (lại) với mạng. Đây cũng là thông tin bạn cần nếu muốn truy cập từ xa tới một thiết bị khác.

Để tìm địa chỉ IP cục bộ, trước tiên bạn phải đảm bảo rằng điện thoại di động của bạn được kết nối tới một mạng (Wi-Fi).

Đối với điện thoại Android

Trên điện thoại Android, nhấp vào nút menu sau đó chọn to Settings -> Wireless controls -> Wi-Fi settings. Nếu không được, hãy kiểm tra lại xem máy điện thoại của bạn chắc chắn đã được kết nối tới một mạng Wi-Fi chưa.

Trong danh sách các mạng, chọn mạng mà máy điện thoại của bạn đang kết nối vào. Sau đó một cửa sổ các thông số mạng sẽ xuất hiện, trong đó cho biết địa chỉ IP của điện thoại.

Đối với iPhone

Trên iPhone, bạn vào Settings -> Wi-Fi networks và kiểm tra chắc chắn xem Wi-Fi đã được bật hay chưa. Nếu rồi bạn nhấp vào mũi tên màu xanh ở phía tay phải của mạng.

Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP trên màn hình các thông số mạng chi tiết. Trong tab bên phải, bạn có thể cấu hình địa chỉ IP tĩnh cho điện thoại. Điều này giúp điện thoại của bạn tự động chọn địa chỉ cho tới khi được kết nối vào và đảm bảo lưu lại địa chỉ IP nếu bạn vào lại mạng.

Đối với điện thoại Windows Mobile

Trên điện thoại Windows Mobile, chọn Start -> Settings -> Network cards, danh sách các bộ thích ứng (adapter) mạng có giá trị sẽ xuất hiện. Sau đó bạn chọn 1 cái bạn cần để tìm địa chỉ IP cho điện thoại, trong phần lớn các trường hợp đó là wireless adapter , rồi chọn Edit.

Bạn sẽ thấy địa chỉ IP của điện thoại của mình mà không cần quan tâm đến việc sử dụng địa chỉ IP động hay tĩnh.

Đối với điện thoại BlackBerry

Tùy thuộc vào loại điện thoại BlackBerry, bạn có thể chọn Manage Connections -> Wi-Fi Options, hoặc Options -> Wi-Fi Connections.
Nếu bạn đang sử dụng phần mềm BlacBerry Device Software 4.5 hoặc cũ hơn, hãy chọn Wi-Fi Diagnostics trong cửa sổ Wi-Fi Connections. Đối với các phiên bản mới hơn, chọn Wi-Fi Tools -> Wi-Fi Diagnostics.

Trong bảng thông số mạng chi tiết xuất hiện sau đó, bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP của mình. Nếu bạn đang tìm chi tiết hơn, thì chọn Options -> Display Mode -> Advanced và Options -> Save.