Viên bi của Blackberry Bold 9000 bị đơ ?

Xin chào mọi người. Mình đang dùng Bold 9000, bị bệnh sau, post lên đây hỏi xem có ai bị bệnh này chưa hoặc các bác nào có kinh nghiệm thì tư vấn giúp. Viên bi điều khiển của Bold 9000 điều khiển, di di sang trái, phải, xuống đều bình thường, nhưng khi di lên trên (điều khiển chuột lên trên) thì rất là dít dít, phải vê vê viên bi mấy lần mới được, có cảm giác như là bi chỉ quay trơn thế thôi chứ không có ma sát gì với đệm điểu khiên bên dưới. Không biết trường hợp này thì xử lý dư lào? Nếu đem ra ngoài cửa hàng sửa thì có sửa được không và chi phí thế nào? Bác nào biết thì bảo em với nhé. Cám ơn nhiều.
L2 love
Trả lời 14 năm trước

Nếu với điều kiện tay khô, sạch mà bị hiện tượng trên thì có thể do bi bị bẩn, tháo ra vệ sinh xem sao bạn.
vệ sinh không được thì đành thay viên khác thôi, có mấy bác bán Trackball đấy ạ, mua rồi nhờ các bác ý thay luôn.

mùa xuân
Trả lời 14 năm trước

Mình cũng bị như bạn, hoặc thay bi mới (100k cả công thay), hoặc tự mở hộp đựng bi ra ,( cái cục vuông khoảng 1cm2), gỡ khung bằng inox của hộp đựng bi, gỡ và vệ sinh 4 cái bánh răng đầu có gắn nam châm, lấy tampon thấm alcol lau sạch cả 4 bánh răng, sẵn lau luôn viên bi, lưu ý khi nhấc hộp đựng bi ra, phía dưới có miếng đệm tròn màu vàng dễ rớt mất, lau cả miếng đệm này luôn. Nhớ đánh dấu trước các cạnh của khung inox và hộp nhựa đựng bi để lúc lắp vào dễ dàng.Theo mình thì bi original theo máy bền và nhạy hơn bi mới.
Chúc bạn thành công!

viettd
Trả lời 14 năm trước

Bạn mang ra shop Blakcberry này đi, hôm trc nó bị trục trặc, mình mang ra cửa hàng kiểm tra thì cuối cùng chỉ là do nó bị bẩn quả, vệ sinh tí thì free luôn

nếu phải thay thì bạn mới phải trả phí, thay bi thì hết 100k...chúc bạn vui

Tr Tta
Trả lời 13 năm trước

Cũng khó đấy, vì bi của bold 9000 nó liền với bàn phím, muốn vệ sinh phải tháo máy thôi, tháo máy của bold dễ nhất trong các dòng blackberry. Bạn có thể tham khảo cách tháo máy vệ sinh bi trên mạng. Bản thân mình vẫn thích dùng bi hơn vì có cảm giác hơn trackpad. Một thời gian lại tháo máy ra vệ sinh