Không biết giữa Blackberry và P1i nên chọn con nào?

Tôi đang cân nhắc giữa 2 cái này Ê P1i và BB giá <8tr. Tôi đã đọc các review về từng loại trên mạng nhưng vẫn phân vân. Bác nào dùng rồi nhận xét giúp tôi với. Tôi chú ý nhiều đến: duyệt web (tiếng việt là ưu tiên 1) sự mượt mà khi chạy soft cài thêm giao diện: đơn giản, tiện lợi
Dương Mười
Trả lời 16 năm trước
mình đã dùng qua P1i và hiện tại đang dùng BB8820 P1i: - Nghe nhạc hay, chụp hình chuẩn, có nhiều soft để cài thêm.....dễ sử dụng, sóng tốt, pin cũng tạm (3 ngày). Chất lượng loa thoại ổn. - Bàn phím 1/2 Quetery + cảm ứng nên cũng ok, dù sao thì khi nhắn tin cũng chậm hơn BB. - Duyệt web chậm (chuẩn b ah), hệ điều hành sử lý cũng vẫn còn chậm dù SE đã cải tiến CPU cho em này. BB: - Sóng khỏe, pin trâu. Chất lượng loa thoại rất tốt. Hệ điều hành chạy nhanh như ngựa (RIM mà). - Chụp hình xấu hơn SE nhiều, nghe nhac thì tồi nữa. - Bàn phím thiết kế thông minh, nhắn tin tẹt ga mà vẫ sướng. - Phần mềm cho BB cũng nhiều nhưng đa phần phải bỏ tiền mua nên cũng hơi kẹt. - Duyệt web nhanh hơn SE (chuẩn g) nhưng lại thua về mặt tiếng việt. => Tóm lại, nếu thật sự cần 1 cái phone vừa cho công việc + giải trí thì SE là người bạn tuyệt vời, BB chỉ dành cho những ai yêu thích sự khám phá và tiện lợi thôi. Mua con nào cũng được hết miễn sao bạn đã biết được yêu cầu và mong muốn về em điện thoại đó. Như mình thì sau 1 thời gian dùng P1i thì bây giờ chuyển qua BB thấy rất thích vì mình không cần những tính năng giải trí. Việc đó đã có SE K850i lo rồi....hahaha Ngân sách khoảng 8 chai của bạn là ổn rồi đó, có rất nhiều sự lựa chọn. SE thì P1i BB thì 88xx hoặc 83xx