Hỏi cách up rom 6.5 cho O2 Atom exec file có đuôi diskimg.nb?

Mình lên mạng search được bản rom 6.5 cho atom exec nhưng chỉ download được bản rom có mỗi 1 file đuôi là diskimg.nb0 nên mình kg biết cách cài dạng đuôi này, vậy xin nhờ các cao thủ hướng dẫn giúp! Thanks
L2 love
Trả lời 14 năm trước

cái này là để bạn dùng thẻ nhớ làm theo hướng dẫn sau

II. UP ROM TRỰC TIẾP TỪ THẺ NHỚ

Up rom bằng thẻ nhớ tránh việc để mất thời gian quá nhiều thời gian vào việc up các phụ kiện khác của ROM trong khi mọi thứ đã có sẵn và không cần thay đổi.

Trước khi tiến hành up rom trực tiếp từ thẻ nhớ, các bạn phải thực hiện công việc sau:
- Có thẻ nhớ miniSD tốt dung lượng từ 512MB trở xuống. Thẻ trên 1GB sẽ không được hỗ trợ, không nên dùng. Thẻ đã được format trước và không chứa gì bên trong.
- Trích xuất file diskimage_Ver.nb0 từ file ROM đã được cung cấp và đổi tên thành diskimg.nb0.
- Dùng trình soạn thảo Hex (ví dụ FlexHEX) cắt 12 byte đầu của file diskimg.nb0 (cách thực hiện xin xem hướng dẫn ở bài bên dưới) và lưu lại rồi chép vào thẻ nhớ (thư mục gốc của thẻ nhớ).
- Nếu muốn up cả Extended ROM thì trích xuất luôn file ExtendedRom.img, đổi tên thành extended.img cũng chép luôn vào thẻ nhớ.

Cách up rom từ thẻ nhớ:
- Cho thẻ nhớ đã được chép file diskimg.nb0 (đã được cắt 12 byte đầu) và nếu muốn ExtendedROM thì trong thẻ nhớ có thêm file extended.img.
- Nhấn giữ CAMERA và chọt RESET rồi thả ra, màn hình thông báo của Atom hiện ra và thực hiện việc up rom.
Trong quá trình này, sẽ có một thông báo lỗi không tìm thấy file trên Atom của bạn. Bạn không cần để ý đến nó. Sau khi hoàn tất, máy sẽ tự động Hard Reset.

HƯỚNG DẪN CẮT 12 BYTE ĐẦU CỦA FILE OS (DISKIMG.NB0) ĐỂ UP ROM TỪ THẺ NHỚ

Bài viết này xem như đã làm theo hướng dẫn ở Bài 2(Up rom trực tiếp từ thẻ nhớ) và đã có sẵn file diskimg.nb0. Chúng ta sẽ thực hiện thao tác cắt 12 byte đầu của file này theo các bước như sau:

Bước 1:
Chạy chương trình FlexHEX, chọn File - Open và dẫn đến nơi lưu trữ file diskimg.nb0, file được mở có nội dung được trình bày trong FlexHEX như hình minh họa dưới đây (có thể có sự khác nhau đôi chút so với file của bạn, nhưng hãy đừng bận tâm nhé).

Cũng nên để ý rằng, nếu dùng Explorer của Windows kiểm tra dung lượng file diskimg.nb0

thì dung lượng của nó là: 65,536,012 byte.

Bước 2: Xác định 12 byte đầu của file này như sau, nhìn hình minh họa bên dưới, bạn sẽ thấy phần đánh dấu màu đen, 12 byte đầu là đó đó, mỗi byte tương ứng với từng cặp 2 chữ số trên hình, bắt đầu từ địa chỉ 00000000 đến 0000000C.

Hình này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem đúng kích thước của hình. Kích thước gốc của hình là 762x554 và nặng 190KB.

Bước 3: Dùng chuột bôi đen 12 byte này như hình bên trên. Nhìn ngay lên trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy nút có hình cái kéo để cắt byte. Click vào nó, màn hình hiện ra hộp thoại như hình bên dưới, đừng bận tâm gì cả, nhấn OK là xong.

Hình này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem đúng kích thước của hình. Kích thước gốc của hình là 761x555 và nặng 178KB.

Sau khi click OK, nội dung file thể hiện trong FlexHEX như hình bên dưới. Công việc cuối cùng của bạn là bấm nút Save trên thanh công cụ để ghi lại công việc cắt 12 byte của mình. Tuy nhiên, cũng nên kiểm tra một chút, bây giờ dung lượng file sẽ là: 65,536,000 byte, tức là mất đi đúng 12 byte.

Hình này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem đúng kích thước của hình. Kích thước gốc của hình là 761x553 và nặng 187KB.

Vậy là xong rồi đó các bạn, chép file này vào thẻ nhớ để up rom (cụ thể là up OS) cho máy của mình.
Chuong trinh cat ban tu google nhe

mùa xuân
Trả lời 14 năm trước

Thông thường, tất cả các file ROM (từ ROM gốc đến ROM được build lại) đều gom vào một file và chúng ta có thể tự chạy file này trên PC và thực hiện quá trình up rom. Nhưng thực tế, khi chạy file ROM này, nó sẽ tự bung vào thư mục C:WindowsTemp trên PC các file sau:
- Device Software Update Utility.exe (DSUU là viết tắt từ tên file này đó). File này là tool dùng để up vào Atom / Atom Pure các file kể tiếp bên dưới:
- diskimage_Ver.nb0 (OS file)
- EBOOT.nb0 (Bootloader file)
- ExtendedRom.img (Extended ROM file)
- nova_pda_033105.mot
- vl1d_pda_Ver.mot (Radio file)
File Device Software Update Utility.exe sẽ chạy sau đó để thực hiện quá trình up rom.