Có nên mua Nokia Lumia 1020 lúc này?

Chào mọi người, mình xin trình bày nhu cầu của bản thân để nhờ các bạn tư vấn.

Dòng máy tính đến nay đã được 3 tuổi, không biết mình có nên chọn Lumia 1020, nhất là càng ngày Windows Phone càng bị bỏ rơi.

Mình chủ yếu dùng smartphone để nghe nhạc, gọi điện, xem video, check mail và rất rất thích chụp hình. Game thì không quan trọng lắm, có cũng được mà không có cũng chả sao. Nhưng mình lo nhất là hệ điều hành Windows Phone đang bên bờ vực thẳm.

Nhờ cộng đồng cho ý kiến, nhất là các bạn đang và đã dùng Lumia 1020. Mình xin cảm ơn mọi người.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

nếu chỉ để nghe nhạc, gọi điện, xem video, check mail và rất rất thích chụp hình thì cứ múc 1020 đi, Window phone đáp ứng vô tư mấy nhu cầu đó. Sợ nhất là mua smartphone về rồi, lại nghĩ: "giá mà có mấy game hay như trên Android hay iOS thì hay hơn nhỉ?" -> lòng tham là thứ khó kiểm soát nhất trên đời

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Chọn 1020 chi bằng bạn mua 950 máy cũ , cấu hình cao chụp hình cũng đẹp . máy mới ra nên chưa bị lỗi thời

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Bạn thân mến. Lúa Mì 1020 chụp ảnh rất tốt, có thể chụp tốt Auto và Manual, hơn nữa Lumia 1020 có thể lên Windows Phone 10 thì bạn cứ thử đi. Đây là thời gian khoảng tối của Win Phone, nhưng công ty lớn như Microsoft không bỏ rơi đâu, bạn thích thì cứ mua về mà dùng.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Cái này tuỳ thuộc vào sở thích của bạn thôi ! Về những điều kiện bạn nêu thì Windows Phone thừa khả năng đáp ứng, thậm chí là rất tốt là đằng khác. Như mình dùng Winphone từ thời bắt đầu có Lumia 520 bán ở VN tới giờ. Mình thích giao diện độc đáo, ổn định và bền bỉ của Winphone. Còn về ứng dụng và game thì mình thấy thừa dùng rồi.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

không và có. Mình xài 1320 và 1020. không là do quá lâu rồi nên pin có thể đã giảm thọ nhiều rồi, nhất là 1020 là phone nguyên khối không cho phép thay pin, phải ra tiệm mổ ra mới thay được.
Còn HDH thì càng ngày càng ngon, yên tâm khi MS chỉ dừng phát triển nó khi nào Windows chết, chứ 2 tuần là có build mới, Redstone 2 và 3 của windows sẽ tập trung vào mobile, app thì có facebook chính chủ rồi nên cứ yên tâm nhé. Riêng điểm kém là Camera của Win mobile dùng cho 1020 khá tệ, do nó quá chậm, mỗi lần chụp mất 5-7 giây cho 1 tấm do CPU nó quá cũ rồi, nên xử lý chậm. Mình phải xài Camera Sight thì giải quyết gần hết vấn đề trừ việc chụp tự chỉnh thì thua xa camera chính chủ. Nếu có tiền thì nên mua phone mới chụp vẫn ngon.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Nhu cầu nhiêu đó thì bạn chọn Lumia 1020 là chuẩn rồi, mình cũng đang xài em nó nè. Nhưng có điều bây giờ kiếm được 1 em 1020 hình thức tốt hơi bị khó đó

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Không nên mua máy 1020 vì quá cũ. Pin để lâu nên sẽ chai pin. Chip xử lý chậm so với mặt bằng hiện tại. Mỗi lần chụp chờ vài giây để nó xử lý. Nếu thích máy cũ Lumia chụp hình đẹp thì mua 950 xl cũ tầm 6 triệu đồng.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

Nói chung em chỉ xài Lumia 535 cũng hay thấy chán vì ít người phát triển app cho WP,... Nhưng không nghĩ nó sẽ bị bỏ rơi vì hiện nay nó đc phát triển gần giống HĐH máy tính (Win 10 mobie).
Em chỉ nghĩ anh đừng mua 1020 vì phần cứng đã cũ 3 năm, hiện nay mới và tốt nhất là thằng 950, màn hình to hơn, phân giải cao hơn, dung lượng pin lớn hơn lại hổ trợ 4G.
Còn không sao anh không mua riêng tablet xài

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn chỉ chuyên tâm về chụp ảnh trên di động, thì không con đt nào có chất lượng ảnh vượt qua được Lumia 1020. Ngoài ra, mọi chức năng khác cũng bình thường, thậm chí có phần hơi nhàm chán. Kinh nghiệm cầm xài em nó 3 năm qua của mình cho thấy điều đó :).

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Bạn thích chụp ảnh tới mức nào, thực sự nếu nhàng nhàng như mình thì nên suy nghĩ lại. Mình mới sang 929 đc 2 tháng bắt đầu thấy oải oải rồi. Xác định là ngoài tính năng như bạn ra là dẹp hết, khỏi dùng được cái gì ra hồn cả nhé :3