Có nên mua Lumia 1020 lúc này không?

Em muốn có một điện thoại camera thật là tốt. Xin hỏi Lumia 1020 có hơn những điện thoại chụp ảnh hiện tại không?

Xin tư vấn. Thanks.

Nguyen Thanh Ha
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn là dân chuyên nghiệp mà muốn ôm theo mình 1 chiếc máy phòng thân những lúc không có dslr thì lumia 1020 vẫn là nhất. Nhưng phải có kiến thức nhiếp ảnh nhất định mới chụp đc đẹp bằng máy này.
Bạn mình có 1 số người dùng 1020 thì 1 đứa kêu chụp xấu, up lên facebook không đẹp, thì thực ra là mỗi lần chụp nó ra 2 ảnh, 1 ảnh dung lượng rất cao, chỉ xuất ra trên máy tính, 1 ảnh có 5mpx để xem nhanh trên máy thôi. Ai không biết cứ up ảnh đó lên mạng xã hội nên nó xấu. Bạn chú ý điều đó là ok

Diệp Linh
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn, nếu chụp hình thì Lu1020 chỉ đứng sau Nokia 808 pureview, nếu bạn muốn có 1 đt chụp hình đẹp thì Lumia 1020 rất tuyệt, có điều bạn nên lưu ý là Lu1020 đã ra mắt được hơn 2 năm, cấu hình cũng đã lỗi thời, các tác vụ cũng chậm dần. Nếu muốn mua 1 đt chụp đẹp và cấu hình tiên tiến thì có thể mua Lumia 930, hoặc sắp tới là 950XL. Trên facebook có page Windows phone photography, bạn follow để được chia sẻ nhé. Thân.

Trả lời 8 năm trước
Mấycon smartphone bây giờ vẫn còn phải gọi con lumia1020 này bằng cụ. Thân
Trả lời 8 năm trước
Thực ra bản thân tôi đã sử dụng em Lumia 1020 được gần 1 năm nhưng cách đây ít tháng phải để em ấy ra đi để thay vào đó giờ mình chuyển sang dùng Samsung Galaxy S5, theo đánh giá của riêng tôi thì tôi có 1 vài góp ý như sau. Lumia 1020 chạy hệ điều hành Windowsphone dùng chán ơi là chán, kho ứng dụng thì không có gì là phong phú cả, ví dụ như Flash Alert" đèn flash khi có cuộc gọi ấy" cũng không có, còn rất nhiều ứng dụng mà Android vs IOS có nhưng Windowsphone thì không. Pin của Lumia 1020 chẳng có gì đáng nói, pin còn kém hơn nhiều so với Samsung S5. Tài khoản Microsoft rất phức tạp, đôi khi muốn đăng nhập tài khoản khác thì lại phải đặt lại dữ liệu nhà sản xuất, phần danh bạ vì liên quan đến tài khoản Microsoft vs tài khoản Facebook nên bị lẫn danh bạ tùm lum với người nào lạ hoắc. Phần chụp ảnh thì rất chậm, đôi khi mình muốn chụp lại những khoảnh khắc nhanh mà máy đâu có chụp được. Ức chế nhất là phần báo rung khi có cuộc gọi đến, mình bị lỡ rất nhiều cuộc goi khi đang đi xe kiểu như thế, khi có cuộc gọi đến máy chỉ rung lên khoảng 2 giây rồi đến hết lượt chuông rồi mới rung thêm lần nữa. Nếu muốn máy rung liên tục thì bật chế độ im lặng thì mới được, hoặc là đặt đoạn chuông nào thật ngắn. Ưng mỗi cái chụp ảnh đẹp thôi. => Kết luận theo ý kiến của riêng mình là không nên mua