Đánh giá HTC Desire 516: cạnh tranh với Moto G hay Zenfone 5?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Desire 516 là dòng máy giá rẻ của HTC được tạo ra nhằm thâm nhập thị trường điện thoại phổ thông rất sôi động trong thời gian gần đây. Không còn do HTC tự tay sản xuất, Desire 516 sẽ rẻ hơn so với các máy HTC khác nhưng nó vẫn hơi cao trên mặt bằng chung. Một minh chứng dễ thấy nhất là Desire 516 có giá 200 Euro ở châu Âu và khoảng 3.9 triệu đồng cho hàng xách tay ở Việt Nam. Với mức giá này, bạn sẽ dễ dàng mua được một máy Zenfone 5 hay Moto G có màn hình và chip xử lý mạnh mẽ hơn nhiều. Tất nhiên, thương hiệu Asus và Motorola thì không tạo được nhiều ấn tượng như HTC và chúng cũng thiếu vắng HTC Sense mà nhiều người yêu thích.

Cũng như bao điện thoại HTC khác, Desire 516 có thiết kế tốt, nó khá dễ thương và cho cảm giác cầm thoải mái dù kích cỡ hơi to so với một máy 5". Tuy không còn do HTC tự tay sản xuất nhưng 516 vẫn có chất lượng hoàn thiện tốt, dễ chịu với tay. Có một điều cần lưu ý là màu của Desire 516 hơi ngà ngà trắng chứ không phải trắng tinh khôi mà chúng ta hay thấy, đây là điểm mình không thích, tuy sẽ giúp máy ít bị cũ theo thời gian nhưng lúc nào cũng giống như mới bị bám bẩn.

Tốc độ là điểm không mạnh của 516, không quá yếu với SnapDragon 200 4 nhân 1.2Ghz và 1GB RAM nhưng rõ ràng chúng ta có quyền đòi hỏi hơn thế ở tầm giá này. Một phần cũng vì Desire 516 chạy Android 4.3 nên nó cũng không quá chậm chạp mà ở mức chấp nhận được. Dù vậy, bạn cần lưu ý là pin 516 chỉ có 1950mAh thôi, khá thấp với một máy 5".

Qua Desire 516 thì chúng ta có thể thấy HTC vẫn chưa thật sự quyết tâm tham gia thị trường smartphone giá tốt, một thị trường phát triển cực kỳ mạnh trong vài năm trở lại đây. Có vẻ như hãng vẫn nằm trong giai đoạn giao thời, phân vân giữa việc tạo ra một chiếc điện thoại giá tốt để bán với số lượng lớn hay vẫn giữ mức lợi nhuận biên lớn và bán với số lượng thấp như họ đang làm trên phân khúc cao cấp.