Có thay pin 1600mAh cho ZenFone4 dùng pin 1200mAh được hay không?

thu
Trả lời 10 năm trước

Lô hàngZenfone 4mới có cấu hình tương tự như dòngZenfone 4vẫn được bán ra từ trước đến nay và chỉ khác ở dung lượng viên pin. Tuy vậy, theo như thông báo từAsus, với phiên bản mới này,Zenfone 4sẽ chỉ được bán ra với một viên pin duy nhất mà không được tặng kèm theo pin dự phòng giống với các máy có pin 1200 mAh. Hơn thế nữa,Asuscũng đang dự kiến bán pin củaZenfone 4riêng lẻ như một món phụ kiện cho người dùng có nhu cầu để tăng thời lượng sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, theo nguồn tin của GenK cho biết, viên pin 1600 mAh của lôZenfone 4mới sẽ dày hơn khoảng 1mm so với viên pin 1200 mAh cũ.

Do đó, trong trường hợp người dùng mua viên pin 1600 mAh về lắp cho các máyZenfone 4sử dụng viên pin 1200 mAh, việc đóng nắp lưng có thể sẽ gặp một chút khó khăn do viên pin sẽ nhô cao hơn bình thường, vướng vào phần nắp lưng của máy. Asus không khuyến khích việc thay chéo pin của 2 phiên bản cho nhau. Theo thông số nhà sản xuất, kích thước máy của 2 phiên bản là hoàn toàn giống nhau, chỉ có chiều dày thay đổi đôi chút: 11.5mm ở phiên bản pin 1200mAh và 12.3mm ở phiên bản 1600mAh, tăng 0.8 mm.