Hướng dẫn - chia sẻ kinh nghiệm chụp ảnh với Galaxy Note 2?

thu
Trả lời 11 năm trước

Trước tiên mình xin đưa ra ý kiến của mình khi chụp bằng Note 2, các bạn nên cài đặt camera như sau để thuận tiện nhất khi chụp.
Vào camere - chọn setting và bấmsửa phím tắt(cái này để đưa các chức năng hay sử dụng ra ngoài để thuận tiện khi chụp). Các bạn chọn các chức năng sau:
- Cân bằng trắng (AWB): Máy luôn để ở chế độ auto, nhưng khi chụp ảnh vào ban ngày, các bạn nên chỉnh sang chế độ [Ban ngày] để ảnh được trong hơn. Việc này là thường xuyên mỗi khi vào camera đều phải chỉnh. Vì vậy mình đưa ra ngoài.
- Chế độ tiêu cự: thay đổi giữa chụp thường và chụp macro thật thuận tiện.
- Chế độ chụp: lựa chọn chế độ chụp 1 ảnh, chụp liên tiếp, nhận diện khuôn mặt, nhận diện nụ cười... 1 cách nhanh nhất để không bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp.
- ISO: cái này để chỉnh ISO thông thường

Các bạn cũng nên bật đường hướng dẫn lên để khi chụp có thể căn chỉnh những góc chụp đẹp nhất. Vào Settings - Hướng dẫn => [Bật]. Camera sẽ có 4 đường cắt nhau trên màn hình.
Sau khi chỉnh các phím tắt thì khi vào camera sẽ như sau:
[IMG]

Đây là các tùy chỉnh phím tắt camera mà mình thấy là hay phải sử dụng nhất theo kinh nghiệm của mình. Cũng không nhất thiết các bạn phải chỉnh theo như thế này mà có thể làm sao thuận tiện nhất cho các bạn chụp ảnh. Điều mình muốn nói ở đây là: để chụp ảnh được đẹp thì phải tiện nhất, vì vậynên chỉnh sửa lại phím tắt.
1 - Các thông số nên chỉnh khi chụp ban ngày:
- Cân bằng trắng (AWB): [Ban ngày] để ảnh được trong trẻo. Nếu không phải chụp vào ban ngày thì các bạn nên để tự động. Vì mình đã thử sang các chế độ khác như [Huỳnh quang], [Ánh sáng chói], [Mây]... thì màu ảnh lên có vẻ không được thật và không đẹp.
- ISO: Chỉ nên để ở 100, giúp ảnh không bị noise.

2 - Hướng dẫn chụp xóa phông:
[IMG]

Đây có lẽ là kiểu chụp mà được nhiều bạn thích vào quan tâm nhất ^^. Các bạn làm như sau:
- Chế độ tiêu cự:Macro
Đưa máy vào gần chủ thể ở vị trí đẹp nhất và gần nhất có thể. Chạm tay lên màn hình vào vị trí cần lấy nét để máy lấy nét vào chủ thể. Và bấm CHỤP. Các vật thể khác ở sau hoặc ở trước sẽ mờ đi giống như ta chụp xóa phông bằng DSLR vậy.:DNếu muốn các bạn có thểzoom nhẹ1 chút để blur được nhiều hơn.

3 - Hướng dẫn chụp bokeh:
[IMG]

Nhiều bạn cũng thích những kiểu ảnh thế này. Để có những kiểu ảnh bokeh lung linh sắc màu thế này. Các bạn làm theo hướng dẫn nhé:
- ISO: 100 (để thấp nhất)
- Chế độ tiêu cự: Macro
- Giá trị phơi sáng: - 2 (Tùy thêo các bạn muốn xung quanh sáng hay tối. Mình thường để -2 vì không muốn nhìn rõ các vật thể ở gần do chụp tối thì hay bị noise, hình sẽ xấu. Chỉ lấy ánh sáng đèn thôi)
Cách chụp: Đưa máy ra trước nguồn sáng (đèn đường, đèn xe máy, ô tô...), thò ngón tay bên trái ra trước camera và chạm để máy lấy nét vào vị trí ngón tay, khi đó nguồn sáng sẽ nhòe đi như trên hình. Bỏ ngón tay trái ra khỏi khung hình. Công việc còn lại dành cho ngón tay phải: Bấm chụp.;)

4 - Chụp chủ thể đang chuyển động:
Để chụp chủ thể đang chuyển động, nếu bạn để auto thì sẽ bị nhoè hình. Vậy để chụp được tốc độ cao. Các bạn có thể làm theo các cách sau:
- Setting/ Chụp liên tiếp [Bật]: Giúp bạn bấm chụp liên tục mà ko có độ trễ.
- Chế độ cảnh [Thể thao]: Nâng cao tốc độ ghi hình
- Khi chụp, chọn Chế độ chụp [Ảnh đẹp nhất]: máy sẽ chụp liên tiếp 8 tấm ảnh để sau đó bạn lựa chọn ra ảnh ưng ý nhất.

5 - Chỉnh sửa hay không chỉnh sửa?:
Đây có lẽ là vấn đề các bạn sẽ có những ý kiến trái chiều. Tuy nhiên cá nhân mình cho rằng ảnh chụp xong các bạn nên chỉnh sửa nếu đó là những bức ảnh chụp mang tính "nghệ thuật".:DBởi vì chung quy lại, chúng ta chụp ảnh để có những bức ảnh đẹp, ko phải để so sánh camera của smartphone nào "đỉnh" hơn. Vì vậy tội gì mà không sử dụng các phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh cơ chứ.Ảnh đẹp sẽ thúc đẩy đam mê của các bạn hơn nữa.
Có rất nhiều phần mềm chụp ảnh và chỉnh sửa. Mình đã cài nhiều nhiều lắm và xin đề xuất với các bạn các phần mềm mình cho là tốt nhất:
- Camera 360:cái này chắc nhiều người biết. Có sẵn 1 vài hiệu ứng ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên chất lượng ảnh không được đẹp lắm.
- Pixlr-o-matic:"Hảo Hảo" và thuận tiện cho các bạn thíchmỳ ăn liền:D! Dùng phần mềm này, các bạn nên chụp ảnh bằng camera của máy, sau đó hãy chỉnh sửa bằng Pixlr-o-matic, ảnh gần như ko bị giảm chất lượng mà vẫn có hiệu ứng như mong muốn. Phần mềm này có rất nhiều hiệu ứng có thể cài đặt thêm. Tuy nhiên các bạn chỉ nên cài các phần sau là thực sự có ích và ảnh đẹp
* Hiệu ứng ảnh (biểu tượng cuộn phim): Creative, Default, Subtle, Too Old
* Hiệu ứng thêm các thứ linh tinh vào ảnh (biểu tượng bóng đèn):duy nhất Vignette là đủ
* Hiệu ứng khung hình:các bạn có thể cài tất cả để có nhiều lựa chọn:)
- PicsArt:Tốt + và dành cho các bạn thích tùy chỉnh các thông số theo ý mình mà không phụ thuộc vào những hiệu ứng có sẵn mặc dù phần mềm này cũng có ^^
- PicSay Pro:Tuyệt vời! Mình đánh giá đây là phần mềm rất tốt cho các bạn thích chỉnh sửa ảnh bằng mobile và đặc biệt là Note 2 với S-Pen để chỉnh ảnh. Rất nhiều thông số, các bạn tự kết hợp để cho ra những hiệu ứng riêng của mình.
- PS Touch:phần mềm photoshop dành cho ipad, đã có phiên bản cho mobile và chạy mượt trên Note 2. Photoshop thì quá nổi tiếng rồi các bạn nhé.

 Anh
Trả lời 9 năm trước

Chụp ban ngày thì các smart bây h cũng xem xem 8-10 với nhau nên mình không bàn nhiều nữa. camera so sánh bây h chủ yếu là chụp đêm. thiêu sáng.mấy anh lumia nokia chụp đêm đẹp nên lúc nào cũng được đánh giá cao. Nói riêng note 2 nhà mình em sẻ chia sẻ cho mọi người cách chụp đêm cải thiện hơn auto nhiều. hình sẻ sáng. ít noise. và quan trọng là không cần phải giữ chắc tay lắm đâu:p:D. kinh nghiệm của em. bác nào biết rồi thì cũng đừng chém em nhé.

Vào vấn đề: bình thường chụp đêm hay ngày thì cứ dơ máy lên và chụp. chụp ảnh cho bạn bè mà dơ máy lên chỉnh phơi sáng. iso thì bạn bè anh em ngủ mất hj. mà phơi sáng với iso trên note 2 nhà ta cũng không cai thiện được nhiều. có những điều kiện cũng không khác auto là mấy. hoặc mọi người sẻ chuyển sang chế độ "chụp ban đêm " ( giử máy phải thật chắc. rung tí là nhòe). chế độ "pháo hoa" thì hình mịn sáng. it noise( không có đế giữ thì bó tay. rung tay nhòe cực).
Kinh nghiệm của em:p: có 1 chế độ chụp mà nó nằm rất kỷ. nằm tận cuối cùng của chế độ chụp mà ít khi mọi người nhìn đến. đó là chế độ" ánh sáng yếu". chế độ này khi chụp ko cần phải giử chắc tay nhiều hay cần đế chụp như chế độ" ban đêm" hay "pháo hoa". lúc camera xử lý ảnh điện thoại rung củng không sao. để vào chế độ này nhanh. thì mình đứa cái biểu tượng chế độ chụp ảnh như hình. biểu tượng mình khoanh tròn