Nên mua Samsung i900 Omnia hay Iphone 3G?

[:-/] Em thấy em này được mệnh danh là sát thủ Iphone không biết có bác nào dùng thử chưa ạ
gold
Trả lời 16 năm trước
Tình cờ là đi ngang qua tinhte..lụm dc bài review này hay lam..post cho các bác xem..nên mua con này hay IP nha.. Giá tầm 500-700$..(ben Sing đang cháy hàng đó) Samsung i900 còn còn có 1 cái tên gọi rất ư là mỹ miều khác- OMNIA. OMNIA có nghĩa là Tất cả [Every thing] theo tiếng Latinh, hay là ước mơ [Wish] theo nghĩa tiếng Ả rập. Với Samsung i900, đó là triết lý một chiếc điện thoại trong mơ có thể hỗ trợ tất cả các chức năng trong một thiết bị. Omnia i900 mang một thiết kế đơn giản, có màn hình cực rộng và sáng, kích thước 3,2" và độ phân giải 240*400. Độ phân giải này gần tương ứng với chuẩn màn hình rộng 16:9, nên có thể thấy, dùng i900 xem phim màn hình rộng cực sướng. Mặt trước của i900 chỉ có 2 phím đơn giản là gọi-kết thúc, cực kỳ đơn giản. Và ở giữa là chú chuột quang cảm ứng (Optical mouse), chỉ thấy xuất hiện trên những chiếc PDA của Samsung [model đầu tiên là i780 cũng có Mouse này] Loa ngoài được thiết kế khá tỉ mỉ, và nghe khác chắc, rõ ràng. Bên cạnh là chiếc camera VGA dùng cho cuộc gọi video. Bên hông i900 là những phím sử dụng cho các thao tác nhanh. Do tối giản hóa thiết kế bàn phím, i900 sử dụng các phím này ở 2 trạng thái shot-long press, tức là nhấn nhẹ- giữ lâu cho các thao tác khác nhau. Mặt sau máy là chiếc camera 5.0MP, hỗ trợ AF, nhận diện nụ cười. Màn hình chính ở chế độ chờ đợi có thể cài đặt thành nhiều dạng khác nhau. Một dạng rất style của Samsung được gọi là Widgets, hay là việc tổ chức các menu thường sử dụng nhất thành một thanh công cụ bên màn hình, khi cần sử dụng thì kéo chức năng ra, không thì cất vào, rất thuận tiện và thích thú. Xin giới thiệu các bạn 1 video review i900 nhé, gồm khá nhiều phần, từ thiết kế, giao diện, sử dụng tính năng duyệt web, chụp ảnh, đến trải nghiệm tính năng GPS và phần mềm VIETMAP.. Tính năng dẫn đường trên xa lộ Hà nội- Thủ Đức Tp HCM. Nhìn chung, GPS của i900 khá mạnh, trung bình bắt được 8-10 vệ tinh nên định vị rất chính xác. Thời gian khởi động khá nhanh, từ 3>5 phút khi vừa khởi động các ứng dụng GPS lên Giới thiệu về tính năng camera: i900 hỗ trợ camera 5MP, AF, có thêm đèn powerLed. Các tính năng hỗ trợ, chỉnh camera gần như 1 chiếc máy compact như đo sáng (spot, matrix, centerweght), AF, macro, cân bằng trắng, hay các chế độ chụp như trong nhà, ngoài trời, biển, bình minh, hoàng hôn..hay các chế độ chụp 1 tấm, chụp nhiều tấm, chụp ghép ảnh rộng panorama... Thêm tính năng chụp nhận diện gương mặt, nhận diện nụ cười. Tính năng này khá vui. Khi kích hoạt lên, chỉ cần đưa đối tượng chụp vào khuôn ngắm, điện thoại chỉ chờ người ta cười (hé răng, hé lợi, hé môi) là tự chụp ngay, bạn không cần nhấn nút, hay lấy nét gì cả. Khá thông minh. Trình xem video i900 hỗ trợ mạnh mẽ các chuẩn video, đặc biệt là phim divx, 1 chuẩn nén DVD. Cách đây samsung đã ra mắt chiếc điện thoại xem Divx đầu tiên trên thế giới: SGH-F500.1 vài phim được nén và test ở độ phân giải 728*480 (màn hình rộng) dù độ phân giải của màn hình là 400*240.Loa của i900 khá to và chắc, âm thanh nghe nhạc, xem phim hay đài FM đều rất tốt Một vài giao diện [screen capture] của i900 Màn hình chờ và màn hình setting [chứa nhiều tiện ích quan trọng như bật tắt Wifi, bluetooth, bật tắt chế độ offline (dùng khi bạn leo lên, leo xuống máy bay), bật tắt chế độ chuột quang/touch pad [con optical mouse hoạt động ở 2 chế độ-như 1 con chuột PC thực thụ hay như là 1 màn hình điều khiển cảm ứng (chế độ 4 chiều điều khiển), bật tắt cảm ứng chuyển động, đèn pin, chế độ ổ cứng masstorage (cái này mình hay xài lắm, chuyển đổi chế độ USB từ active sync sang cái ổ cứng di động, dùng khi chép phim, ảnh, file...). Đặc biệt màn hình setting này còn có 1 cái khóa màn hình, bạn chú ý cần gõ vào nó để mở khóa, rồi mới kích hoạt các chức năng khác. Nói chung, việc tổ chức khá khoa học giúp cho việc truy cập các tính năng cực kỳ nhanh, chỉ sau 1 nút nhấn- 1 thao tác chạm màn hình.
lovelife
Trả lời 15 năm trước
Cả hai điện thoại mới đều có màn hình rộng, tuy nhiên iPhone 3G nhỉnh hơn về thiết kế và các tính năng giải trí còn Samsung Omnia lại mạnh các tính năng văn phòng, chụp ảnh. Về thiết kế, iPhone 3G kế thừa thành công của iPhone còn Samsung Omnia mang dáng vẻ của các model màn hình cảm ứng rộng như F480, Armani cùng hãng. Về tính năng, iPhone 3G nghiêng về giải trí còn Omnia vẫn "lưỡng lự" giữa giải trí cùng các tính năng văn phòng. iPhone 3G được thiết kế mềm mại còn Omnia lại chắc chắn. Mới nhìn, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy Samsung Omnia (kích thước 112 x 56,9 x 12,5 mm) nhỏ gọn hơn iPhone 3G (115,1 x 62,1 x 12,3 mm). Hai máy không chênh nhau về độ dày bao nhiêu, nhưng khi sử dụng cảm giác "dế" của Apple mỏng hơn nhiều do mép sau được vát mỏng dần. Cả hai điện thoại mới đều có màn hình rộng, tuy nhiên iPhone 3G nhỉnh hơn về thiết kế và các tính năng giải trí còn Samsung Omnia lại mạnh các tính năng văn phòng, chụp ảnh. Về thiết kế, iPhone 3G kế thừa thành công của iPhone còn Samsung Omnia mang dáng vẻ của các model màn hình cảm ứng rộng như F480, Armani cùng hãng. Về tính năng, iPhone 3G nghiêng về giải trí còn Omnia vẫn "lưỡng lự" giữa giải trí cùng các tính năng văn phòng. iPhone 3G được thiết kế mềm mại còn Omnia lại chắc chắn. Mới nhìn, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy Samsung Omnia (kích thước 112 x 56,9 x 12,5 mm) nhỏ gọn hơn iPhone 3G (115,1 x 62,1 x 12,3 mm). Hai máy không chênh nhau về độ dày bao nhiêu, nhưng khi sử dụng cảm giác "dế" của Apple mỏng hơn nhiều do mép sau được vát mỏng dần. Về hình dáng, iPhone 3G trông gợi cảm hơn rất nhiều, trong khi Samsung Omnia được thiết kế chắc chắn. Bên cạnh đó, di động của nhà sản xuất Hàn Quốc lại có nhiều phím bấm hơn. Cả hai điện thoại mới đều có màn hình rộng, tuy nhiên iPhone 3G nhỉnh hơn về thiết kế và các tính năng giải trí còn Samsung Omnia lại mạnh các tính năng văn phòng, chụp ảnh. Về thiết kế, iPhone 3G kế thừa thành công của iPhone còn Samsung Omnia mang dáng vẻ của các model màn hình cảm ứng rộng như F480, Armani cùng hãng. Về tính năng, iPhone 3G nghiêng về giải trí còn Omnia vẫn "lưỡng lự" giữa giải trí cùng các tính năng văn phòng. iPhone 3G được thiết kế mềm mại còn Omnia lại chắc chắn. Mới nhìn, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy Samsung Omnia (kích thước 112 x 56,9 x 12,5 mm) nhỏ gọn hơn iPhone 3G (115,1 x 62,1 x 12,3 mm). Hai máy không chênh nhau về độ dày bao nhiêu, nhưng khi sử dụng cảm giác "dế" của Apple mỏng hơn nhiều do mép sau được vát mỏng dần. Về hình dáng, iPhone 3G trông gợi cảm hơn rất nhiều, trong khi Samsung Omnia được thiết kế chắc chắn. Bên cạnh đó, di động của nhà sản xuất Hàn Quốc lại có nhiều phím bấm hơn. Về giao diện, iPhone 3G có những icon lớn dễ chọn còn Omnia lại dùng con trỏ màn hình giống như trên máy tính. Mặc dù sử dụng hệ điều hành Windows Mobile nhưng giao diện của Samsung Omnia lại được biến đổi rất khác so với giao diện chuẩn của hệ điều hành này. Các ứng dụng phải qua nhiều bước hơn để tiếp cận. Ví dụ, để vào soạn thảo văn bản Word Office, bạn vào Main Menu trên màn hình, chọn Program rồi trượt xuống khá dài để chọn ứng dụng. Trong quá trình sử dụng, một cảm nhận là màn hình cảm ứng rung của nó chưa thực sự nhạy. Cả hai đều có khả năng thay đổi màn hình định hướng, nhưng iPhone 3G linh hoạt hơn còn Omnia thì chậm chạm. Đây đều là những model giải trí tốt với màn hình rộng cho phép xem phim. Mặc dù vậy, iPhone 3G hạn chế hơn vì "chú dế" này không hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh và video bằng di động của Samsung. Âm thanh của cả hai máy này đều nhỏ như nhau. Cả hai cùng có bộ nhớ 8 và 16 GB nhưng dung lượng của Omnia có thể mở rộng bởi nó hỗ trợ tới 8 GB còn iPhone 3G thì không. Samsung Omnia sở hữu camera 5 Megapixel cùng với nhiều chế độ phụ trợ. Điểm này "ăn đứt" iPhone 3G. Có thể nói rằng Omnia là một trong những camera phone chụp ảnh đẹp nhất trên thị trường hiện tại. Chiếc di động này được trang bị khả năng tự động lấy nét, nhận diện mặt cười, ổn định ảnh và đèn LED sáng. Các bức hình khi tải lên máy tính rất giàu màu sắc. Còn iPhone 3G với camera 2 Megapixel, không quay phim được. Chất lượng ảnh hiển thị trên màn hình đẹp, nhưng không có nhiều tuỳ chỉnh. Omnia nhiều tính năng sử dụng tốt tại Việt Nam hơn. Ảnh: Quốc Huy. iPhone 3G không được trang bị nhiều tính năng văn phòng, muốn có bạn phải mua phần mềm trên App Store. Trong khi đó Omnia rất mạnh về những tính năng này. Ngoài khả năng soạn thảo văn bản, Omina hỗ trợ đọc, mở tài liệu rất nhanh và dễ dàng đồng bộ với máy tính. Các phần mềm thứ ba cũng phong phú và việc cài dặt cũng đơn giản hơn, không khó khăn như iPhone 3G ở thời điểm hiện tại. GPS trên Omnia tỏ ra ưu việt. Sau khi cài đặt các phần mềm như Vietmap, Ozi Explorer, máy bắt sóng vệ tinh nhanh, xác định tọa độ và dẫn đường chính xác. Trong khi đó, Google Maps trên iPhone 3G chỉ có thể sử dụng khi có kết nối Wi-Fi thường xuyên để tải bản đồ. Còn các hình thức kết nối khác thì hầu như bị vô hiệu hóa - 3G tại Việt Nam chưa có, còn GPRS và EDGE không những chậm mà chi phí còn đắt đỏ. Về kết nối, sử dụng Wi-Fi duyệt web thì iPhone 3G tỏ ra nhanh hơn. Để gọi điện thì Omnia "đánh bại" iPhone 3G. Trong khi dân chơi Việt vẫn đang loay hoay tìm kiếm phương pháp bẻ khóa iPhone 3G thì Omnia "chơi" tốt các mạng trong nước, không những vậy sóng khỏe và âm thanh sạch. Thời gian sử dụng pin thì Omnia vẫn nhỉnh hơn một chút, dù iPhone 3G được Apple quảng cáo đã tiết kiệm điện năng hơn bản trước. Samsung Omnia xuất hiện tại Việt Nam theo đường xách tay, giá tham khảo 900 USD còn iPhone 3G khoảng 1.300 USD. Sưu tầm Quản trị mạng [:D] Đồng chí Huy bên Sohoa.net lần này viết cẩn trọng thận! Tuy nhiên hôm đó bận nên chưa chia sẻ hết..Mình xin bổ xung như sau: - Sau 4 ngày dùng chú Omnia thì mình nhận thấy thua hẳn IPHONE 3G về mặt tốc độ và đặc biệt trong 3 chú hôm đó chuyển từ Singapore về miền Bắc thì 2 con của nhà mình dùng đều bị tình trạng sau khi Synz dữ liệu và ngắt ra khoảng 20' đến 1h sẽ bị tắt ngóm và phải tháo pin ra rồi lắp vào. Và 1 con còn lại thì không nhận SIM VINAPHONE - Điểm tiếp theo là vì nó dùng hệ điều hành WM6.1 nên các ứng dụng thì nhiều nhưng Free thì ít nên phải mua..điểm này chắc ngang với bố Iphone 3G bây giờ. Trong quá trình dùng mà không vào Task Manager để End Task những ứng dụng đã mở thì sẽ chậm như rùa và treo. - Loa ngoài của IPHONE 3G đạp chết con I900 này. Loa của I900 siêu dở và nhỏ nhưng kéo lại tai nghe thì lại ngon hơn cả tai của IPHONE 3G (Tai con IPHONE 3G vẫn hở và vì nó thiết kế dở nên cái giắt 3 chân chỉ vào tới nấc 2 nên khi nghe hay bị tuột ra ngoài). - Việc Touch thì vô cùng dở vì nó cũng có vẻ nhận dạng đầu vân tay nhưng thiết kế không hợp lý nên vẫn phải dùng tới chuột quang trên máy I900 mới chọn chính xác được. - Cái cảm ứng xoay màn hình 4 chiều, trông thì đẹp đấy nhưng không ra cái gì vì hết sức chậm và bực nhất là nó đã lock là lock tại chiều hiện tại nên nếu đang đi đường mà mang ra nhìn thì nó xoay cực kỳ khó chịu. - Tiếp theo là cái ông Wifi ôi thôi vô cùng lằng nhằng và dồng thời là chậm, yếu. Cùng một vị trí trong nhà mình mà 3G thì căng đét còn I900 chỉ có 1 vạch. - Chê nó nhiều nhưng lại khen được cái chụp ảnh và nhất là chế độ bắt khuôn mặt trong phạm vi từ 6cm tới 2m là nó tự xuất hiện các khung vuông bắt khuôn mặt, phục nhất là chụp ngược sáng. Mời các bạn chiêm ngưỡng: [blue]http://xs230.xs.to/xs230/08315/snc00050558.jpg[/blue] - Còn cái này là chụp ngược sáng: [blue]http://xs230.xs.to/xs230/08315/snc00055673.jpg[/blue] - Tiếp theo nữa là cái thẻ bảo hành trông chuyên nghiệp hơn IPHONE 3G vì IPHONE 3G chẳng có giấy tờ gì bảo hành cả: Tóm lại: Trông thì đẹp đấy nhưng không ra cái gì..Bạn nào định mua thì tính kỹ nhé!
Trả lời 15 năm trước
ko nghĩ omnia lại còn nhiều điều gây khó chịu cho người sử dụng đến thế. Ngày mai định đi lấy, uhmm nghĩ lại cái coi!
Trả lời 15 năm trước
mấy người tư vấn dài dòng quá, toàn cóp từ các trang khác sang, thế thì đâu gọi là tư vấn nữa, chỉ là đối phó thui, để mình tư vấn cho bạn theo kiến thức của mình nhé : theo mình bạn nên lấy SS I900 vì Phần mềm : SS dùng hệ điều hành window mobile 6.1 giúp bạn gần như có thể chơi dc mọi game hay phần mềm mà bạn đang dùng trên ấy vi tính ->ăn đứt iphone Màn hình to hơn 1 chút, tuy k hỗ trợ 16tr màu như iphone nhưng thực sự hình ảnh hiển thị rất đẹp, nếu xem qua bạn sẽ tưởng là 16tr màu vì nó đẹp k hề kém iphone [:D] Bluetooth của iphone chỉ có thể nghe nhạc chứ k có khả năng trao đổi dữ liệu với các điện thoại khác trong khi SS thì là chuyện nhỏ Máy ảnh của iphone chỉ có 2mp và k có khả năng quay phim, k đèn flash luôn, còn SS : 5mp , quay phim chuẩn VGA (640 x 480) cùng đèn flash LED trợ sáng -> bạn thấy cái nào hơn ?? SS dùng chuẩn giao tiếp usb thông dụng và k phải cài j thêm còn iphone : phải dùng cáp đi kèm, và phải cài phần mềm Itune của iphone thì mới dùng dc, chuyển nhạc vào cũng phải thông qua phần mềm như Ipod RAM, ROM của SS giúp tốc độ làm việc nhanh, có thể mở nhiều ứng dụng cùng lúc - điều mà iphone phiên bản 3G đã k thể làm dc I900 là 1 trong những Pocket PC đẹp nhất trên thị trường do nh` ng` tiêu dùng đánh giá là ngang ngửa Iphone ^^ Đây chỉ là nhận xét của mình thui, chúc bạn chọn dc máy mà bạn thực sự ưng ý