IPhone 5 bị hoãn ra mắt tới bao giờ?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Thay vì thế hệ iPhone hoàn toàn mới, Apple chỉ giới thiệu bản nâng cấp "nửa vời" của iPhone 4 với tên gọi iPhone 4S.

Cho đến thời điểm này, Apple vẫn quyết tâm làm ngơ iPhone 5. Điều ấy đồng nghĩarằngchúdế "trái táo khuyết" hoàn toàn mới vẫnchưara mắt làng công nghệ. Chẳng thể khẳng định iPhone 4S là một thế hệ mới.Suy cho cùng, iPhone 4S so với iPhone 4, chỉ giống như iPhone 3GS và iPhone3G mà thôi!
Tuy nhiên, cộng đồng mạngđang ấm ức bàn tán tại sao iPhone 5chưa lên sóng để “xưng hùng xưng bá”? Theogiới chuyên gia công nghệ, nguyên nhân chính là hợp đồng 2 năm với nhà mạng!
Quay ngượclịch sử,màn xuất hiện của iPhone 4S hoàn toàn hợp lý, khi lần lượt iPhone 3G rồi iPhone 3GS, iPhone 4 và giờ đến iPhone 4S. Khi người dùng được hỏi sẽ nâng cấp iPhone 4 lên iPhone 4S hay không, đa số đều từ chối.
Lý dotại sao ư? Phần lớn khách hàng đềucho rằng "vũ khí"iPhone 4S chưa xứng đángđểhọ… phá vỡ hợp đồng iPhone 4 trong 2 năm với nhà mạng hiện tại. “Siri có thể hay ho đấy, nhưng nếu chỉ vì thế mà bỏ tiền bồi thường hợp đồng cho nhà mạng thì chẳng đáng tí nào” – người dùng @mollywood viết trên Twitter. Rất nhiều tín đồ Appleđã trả lời tương tựkhiiPhone 3GS vừa ra mắt, bởi mức phíđền bùkhá lớn.
Mặt khác, iPhone 4S lại được nhiều người dùng iPhone3GS ưa chuộng và xemchúng là“đích ngắm” của mình. Chính vì vậy, bạn sẽ nhận ra một điểm rất “thông minh” của Apple khi hãng biết chọn thời điểmtung hàng mới.
Nhữngchủ sở hữuiPhone 3G vẫn còn hợp đồng từngbỏ qua iPhone3GS, đến khi hết ràng buộc 2 năm liền kết thân iPhone 4. Tương tự, những người dùng iPhone3GS cũng chẳng cần tiếc nuối iPhone 4,lính mới iPhone4Ssẽ trở thànhlựa chọn lý tưởng khi hợp đồng kết thúc. Chiến lược quá hoàn hảo của Apple!
Người dùng còn mong đợi iPhone 5 nữa hay không? Thất vọng vì iPhone 5 trễ hẹn, nhưng emấyvẫn là đề tài nóng trong thời gian tới!
Trang Cnetdựđoánnguyên nhân khiến iPhone 5 gây sốtlàtrậnđấuvới dòng tộc Android đang ngày càng leo thang quyết liệt. Hàng loạt chú dế trình cao đang nhăm nhe tiêu diệt iPhone như Motorola Droid Bionic, Samsung Galaxy S IIhay HTC EVO 4G.
Tính năngmới trêniOS 5 như hệ thống thông báo, kết nối Twittersâu hơn, update hệ điều hành không dây, duyệt web chuyên nghiệp… đều có sẵn trên điện thoại Android "khủng". Tuyệt chiêu Siri rất hấp dẫn, nhưng tính năngđiều khiển bằng giọng nóicó được lòng khách hàng nếu đem so sánh với màn hình to hơn, hỗ trợ 4G, nguồn pin khủng... của thiết bị Android?
Một trong những “sát thủ” iPhone khác, GoogleNexus Prime có thể lộ diện vào tháng 10 này. Nếu Nexus Prime được tích hợp chíp lõi kép, mạng 4G, màn hình 4.5 inch, công nghệ giao tiếp trường gần NFC và camera xịn, người dùng sẽ xếp hàng dài vì em dế Android “bé bự” này.
Như vậy, iPhone 4S chắc chắn chưa thể thay đổi cục diện cuộc chiến giữa Android và iOS. Hãy cùng chờ đợi iPhone 5, cuối năm nay hay mùa thu năm sau?
Nguyễn Kiều Giang
Trả lời 12 năm trước

Ra 4s không ồn ào lắm nhỉ