Tư vấn mua điện thoại bàn phím QWERTY tầm 2,3 triệu ?

Nhu cầu của em là dùng điện thoại bàn phím QWERTY. Hiện em muốn mua con C3222 của Samsung, nhưng nghe nói con này không cài được Java lớn hơn 100 KB, nên thôi.

Em dạo trên mạng thấy có có một số cửa hàng bán Blackberry rất rẻ (BlackBerry Tour 9630 giá từ 2,8 triệu, 8820 1,8 triệu). Nếu thật sự vậy em sẽ không phân vân gì mà chọn Blackberry để dùng. Mà 2 hãng Ktouch và Huawei có "okie" không, thấy có một số mẫu đầy đủ tính năng mà em cần (như Ktouch W800), nhưng không biết chất lượng thế nào?

Nhờ mọi người tư vấn giúp.

Em cảm ơn rất nhiều.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn à, theo mình thì bạn không nên quá quan tâm đến giá BB, về tương đối, hiện tại ở VN bây giờ BB càng rẻ càng khó kiểm soát chất lượng. Cho nên mình nghĩ bạn nên hướng sự quan tâm sang các hãng khác. Huawei có tiếng tăm nhưng chỉ có một số đời máy cao là chấp nhận được thôi. KTouch thì khỏi phải bàn, tương tự Q-mobile hay Avio thôi. Một điểm nữa, cái thời mà điện thoại không cài được Java >100KB đã qua lâu rồi bạn à, con Samsung X640C lởm của mình từ cách đây 8 năm còn cài được JAVA 180KB nữa là. Cho nên bạn yên tâm.

Mình sẽ gợi ý cho bạn một số máy sau:
1. Nokia E63, E71 cũ (mua được em này hàng cũ dùng khỏi lo, hiện tại mình đang dùng đây, mua lại của thằng bạn 2tr, hàng Korea :))
2. Nếu bạn không quá quan tâm đến HĐH thì dùng Nokia C3-00 (em này hack phone sẽ chạy được nhiều JAVA cùng lúc)
3. Một sự lựa chọn không tồi khác là Samsung S3350 (Ch@t 335)
4. Nếu bạn quan tâm đến Windows mobile thì B7320 Omnia pro cũ cũng không phải là lựa chọn tồi.
5. Còn nếu thích Android, thì mua mấy em của Acer ấy.
6. Hiện tại thì mình chưa thấy em nào chạy iOS (iPhone) mà có bàn phím QWERTY cả :)
Chúc bạn sớm chọn được phone ưng ý.
Thân

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Chọn BlackBerry bạn ạ. Bàn phím QWERTY thì BB là nhất rồi. Quá trình sử dụng ban đầu hơi khó, nhưng bạn sẽ quen nhanh thôi.

Tất nhiên với giá đó thì là điện thoại cũ, nhưng BB thì rất bền. Một chiếc BB 8700 (7-800k) cũng là đủ nếu như bạn chỉ cần QWERTY và Java, máy vẫn được rất nhiều dân BB ưa chuộng (Mình đang dùng BB8700 và BB9000) .

Chúc bạn sớm mua được điện thoại ưng ý. Thân!

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Theo mình bạn nên mua nokia x2-o1 giá giờ khá rẻ chỉ khoảng 1tr7-1tr8, mình đã dùng thử 1 ngày máy cầm khá chắc chắn, bàn phím qwerty to dễ bấm, hầu như không bấm nhầm, máy chạy với tốc độ tương đối( mình thấy có phần nhanh hơn con C3-00 của mẹ mình), cài ứng dụng java từ điển 12Mp vẫn chạy được dù có hơi chậm 1 tí, chỉ tội camera VGA hơi xấu nhưng nếu bạn không chú trọng đến chụp ảnh thì con này là OK.

Còn những máy BB cũ bạn không nên mua, muốn mua thì phải nhờ những người có kinh nghiệm lựa cho, nếu không thì chỉ dùng 1 tháng là die như con BB của thằng em mình.

Còn các máy như K touch thì chỉ nên dùng khi bạn chú trọng đến 2sim 2 sóng nghe gọi nhắn tin là chủ yếu chứ còn cài ứng dụng java thì chẳng khác samsung C3222 là mấy

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Hi bạn, Bạn chỉ nói cần bàn phím QWERTY chứ ko nói rõ nhu cầu khác vì vậy cũng khó.

Ở mức giá minh mà bạn nói (2 triệu) thì có thể mua con Huawei U9120 tặng kèm SIM MobiFone KM cước hàng tháng sử dụng dv 3G rất nhiều (giá khoảng 1,8 triệu, tăng cước lên đến hơn 2 triệu), hàng Huawei chính hãng không thua gì Samsung hay Nokia cả;

Ở mức giá max (3 triệu) bạn có thể mua BB 9630, con này thương hiệu nổi tiếng, có điều là máy cũ phải cẩn thận khi mua.

Nếu thích thương hiệu việt thì mua con QUY hoặc M75 (đều có 3G, SIM và lại có Wifi) dùng cũng ok. Tất cả các máy trên đều hỗ trợ cài Soft Java thoải mái.

Tùy theo sở thích bạn chọn cái hợp lý cho mình, Thân!

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Với BlackBerry 8700 là sự lựa chọn phù hợp với những bạn mới làm quen với dòng điện thoại chùm dâu này.

Có thể dòng cảm ứng của BB ko bằng mấy hãng khác nhưng về kiểu bàn phím QWERTY thì đạt loại tốt. "đt gì mà to & ko thời trang gi hết..." là 1 trong những câu mà mọi người khi nhìn thấy Smartphone BB ban đầu hay nói nhưng nó vẫn thuộc loại tốt gỗ hơn tốt nước sơn.

Về nhu cầu giải trí thì BB chỉ đạt mức trung bìng khá thôi. Dòng Smartphone doanh nhân lịch lãm...

Bạn có thể mua ở các cửa hàng uy tín (Dauden, toxic...) nhưng chắc không có giá 2-3 triệu. Nếu muốn mua giá rẻ bạn nên nhờ người hiểu biết dẫn bạn đi mua hàng xách tay rồi hậu tạ người đó ly cafe là ok. 3 Triệu có thể mua BB 8900 - 9630 , 2 triệu trở xuống mua được 83xx, 1 triệu mua được 88xx, 87xx

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Mình xin được góp ý tí chút: với nhu cầu của bạn cần điện thoại có bàn phím QWERTY thì theo mình nên sắm 1 chiếc blackberry.

Mình đã dùng và đã mê dòng điện thoại này bạn ah. Nếu mua thì bạn nên tìm những địa chỉ uy tín đã được mọi người tin tưởng ( Vd : Quang3g, Tuan HN03...) trên các diễn dàn uy tín.

Với tầm tiền 2,3tr bạn hoàn toàn có thể mua 1 chiếc BB 88xx. nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Nếu bạn còn phân vân mình có 3 sự lựa chọn theo ý mình. 8810-1t5 -2t 8820 wifi 2t-2.5, 9630 2t3 là bạn đã có 1 bb ngon cơm hehe. Còn bạn đang sợ chưa biết lựa như thế nào bạn vào bài này để xem cách phân biệt và hiểu rõ BB nhé.

Mình không quảng cáo mà mình chỉ là tín đồ BB.

Chúc bạn mua đc 1 chiếc điện thoại như ý.Thân!.