Nên mua iPhone 4 hay Samsung Galaxy S2?

Mình đang rất lăn tăn giữa 2 chiếc điện thoại iPhone 4 Samsung Galaxy S2 phải nói là cực kỳ quyến rũ này.

Mọi người hãy cho mình ý kiến với.

Thanks.

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Tất nhiên là S2

Câu hỏi có vẻ ngu ngơ.. tất nhiên là S2.. Mình chỉ nhận xét một cách công bằng. S2 vượt trội so với Iphone 4 ( cấu hình , tốc độ , camera....và còn vô số thứ khác). Iphone 4 ko phải là đối thủ của S2 . Nói thật chỉ nhửng đứa tỏ ra nguy hiểm, hoặc dốt công nghệ, hoặc là nhưng iFan mới bảo Ip4 hơn S2.. hảy tin mình đi . IP4 chỉ dc thương hiệu. Giá đắt vô lý so với những gì mà nó có. Với số tiền rẻ hơn bạn hoàn toàn có thể sở hữu Siêu phẩm Galaxy S2 . và mình chắc rằng bạn sẽ ko phải hối tiếc khi chọn S2

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi, sẽ chọn S2

Tôi sẻ chọn s2 nếu bạn giống tôi là ngừơi yêu công nghệ (tôi đã test qua rồi) .Hãy đem so sánh tất cả những tính năng với nhau có thể thấy S2 s2 nổi trội hơn tất cả . Nói riêng về tốc độ nếu bạn là người thường xuyên online thì hãy nhìn vào tốc độ của s2 dual 1,2 bạn sẻ phải ngạc nhiên như thế nào? , vào wed với các tiện ích của gg , email thì được google hỗ trợ tối đa,xem phim thì thôi rồi 4.3" amoled plus hỗ trợ flash đầy đủ và mới nhất ,về màn hình mình mình thấy chua có smartphone nào lộng lẫy như s2 bạn hãy tưởng tượng với những theme độc đáo cũa androi mà bạn sữ dung trên s2 thôi cãm giác thật dễ chịu và cực kì vui mắt. Còn về ứng dụng , với hơn 200.000 ứng dụng hiện có và hơn 1 nữa đó là miễn phí với tốc độ phát triển như hiện nay Bạn se nghĩ gì!Chưa đũ sao?Và Androi với khả năng "mở" của mình sẻ giúp ngừoi dùng sữ dụng dễ dàng mà không cần phải lệ thuộc như Ip4. Cuối cùng đó là công nghệ ,mặc dù mình rất thich ip4 và có thể s2 có một vài điểm không bằng Ip4 nhất là tính thời trang và khả năng nhận biết thương hiệu(đang sử dụng Ip4 ) nhưng nếu 1 công nghệ mới và bạn là ngừơi yêu công nghệ, dù sản phẩm ra trước hay sau giá trị thực tế mà nó đem lại cho mình thật xứng đáng để mình phải thay đổi ,mình sẽ thay đổi .Còn bạn

Còi lười
Trả lời 13 năm trước

Tôi có một số nhận xét mang tính cá nhân của một người yêu thích nhưng cũng "gà mờ" về công nghệ.

Tôi đã đọc rất nhiều comment từ nhiều diễn đàn và nhiều thể loại. Tôi hoàn toàn không muốn tham gia vì các fan cuồng nhiệt cho các hãng, các hệ điều hành đều có những cách nhận xét phiến diện và bình luận rất cảm tính. Thậm chí còn công kích chửi nhau, xỉ nhục... Điều này rất đáng suy nghĩ về vấn đề văn hóa trên diễn đàn.

Điện thoại nào rồi cũng sẽ đi dần vào quá khứ để nhường cho những máy thế hệ sau, thông minh hơn, đẹp hơn, hoàn thiện hơn, vì vậy iPhone 4 cũng sắp vào quá khứ khi ra iPhone 5 hay 4S. Người có tiền thay máy còn dễ, người không có sẽ lại ngồi gặm nhắm và tự hào về quá khứ thôi.

Tôi có một số nhận xét mang tính cá nhân của một người yêu thích ("nghiện" công nghệ) nhưng cũng không hiểu nhiều về công nghệ. Tôi rất ngại khoe về mình nhưng cũng đành "mặt dầy" để các bạn hiểu rõ khách quan nhất. Tôi từng dùng iPhone 2, 3, 3GS, 4, Samsung Captivate, Galaxy S2 hàng của Anh.

Tháng 7/2010, tôi đang dùng iPhone 3GS nhưng cho cậu em, mua Galaxy S1 hàng Hàn Quốc giá 13 triệu được một tháng, không khắc phục được lỗi tin nhắn không hiện tên nên đã bán lỗ 3 triệu. Sau đó mua iPhone 4 tuần 27 giá 19,8 triệu của Nhật Cường, xảy ra vài vấn đề trục trặc sau 13 ngày dùng: Tự nhiên máy rung giật phải đến Nhật Cường tháo pin. Lỗi tiếp theo là sóng yếu. Nhà tôi ở khu Linh Đàm không có sóng nên đã bán lại vì Nhật Cường không bảo hành, lỗ mất 5 triệu.

Máy tiếp theo là Captivate AT&T của Cellphone UK mua tháng 10/2010. Vì nghiện công nghệ nên tôi không kiềm chế được, nên giờ lại mua Galaxy S2 hàng Anh của Cellphone 10/5/2011, cho cậu em Captivate. Cậu em lại cho con iPhone 3GS cho cậu em sau.

Tôi nói vậy là vì nếu máy đã tốt, ít trục trặc tôi rất ít bán, vì cũng lỗ rất nhiều, mà vấn đề tài chính cũng không phải là vấn đề với tôi. Nói dài dòng vậy không phải tôi khoe hay lạc chủ đề mà để các bạn đừng nghĩ tôi nói không có căn cứ.

Sau tất cả, tôi thấy iPhone 4 có một số điểm hay mà Galaxy S2 không có.

Cụ thể là:

1. Không chỉnh to nhỏ trên tai nghe. Đây thuộc về phần cứng của máy.

2. Khi tôi dùng iPhone 3GS, iPhone 4, có phần mềm PhotoAr rất hữu ích khi đi nước ngoài và đến nơi lạ. Chỉ giơ camera lên là biết ngay phía trước là địa điểm nào? Ở S2, tôi chỉ tìm được 3D Compass và Place nhưng không hay bằng PhotoAr của Ip. Nếu bạn nào biết xin cho tôi biết nhé (liên hệ: tuanbacsy@yahoo.com. Tôi cảm ơn).

3. Copy & paste của iPhone thuận tiện, nhanh hơn Android 2.2 và cả 2.3, mặc dù 2.3 đã cải tiến tốt hơn 2.2.

4. SIM có thể lấy ra mà không cần tắt máy cũng là điểm thuân tiện. Khi tôi dùng các đời iPhone, thực sự tôi thấy nó quá tuyệt vời và các phiên bản sau cả phần cứng và hệ điều hành đều rất đáng ghi nhận về sự thông minh, hữu dụng của nó. Sau khi từ bỏ iPhone 4 để chuyển sang Android thực sự là những quyết định đáng suy nghĩ và phân tích so sánh kỹ.

Hiện giờ tôi đang dùng Galaxy S2 và thấy nhiều vấn đề ưng ý hơn iPhone 4.

1. Màn hình to hơn, nhưng có lẽ là vừa đủ để nó là điện thoại chứ không phải quá khổ như Dell Streak.

2. Có pin rời dễ xử lý, khi máy đơ chỉ cần tháo pin.

3. Có thẻ nhớ nên giao tiếp thuận lợi hơn không phải syns qua iTunes (mà tôi lại gà mờ về IT).

4. Có Widget tùy biến khá vui mắt và hữu ích mà iPhone 4, Android 2.2 chưa có.

5. Có màn hình nền chứ không đen thui như iPhone 4 và Android 2.2.

6. Dùng tài khoản Google đơn giản hơn tài khoản của iPhone, trước đây tôi phải mua Girf Card (gà mờ nên không biết).

7. Samsung Cativate và Galaxy S2 khi để vào túi đều nằm gọn trong túi mà không quay ngang như iPhone 4.

8. Mặt kính trước và sau của iPhone 4 dễ bám vân tay nên phải lau liên tục máy mới đẹp.

9. Kết nối được tai nghe Bluetooth của mọi loại. iPhone không như vậy.

10. Vì iPhone 4 quá hot nên nhiều hàng Trung Quốc quá. Khi còn dùng iPhone 4 (tháng 8/2010) thời điểm còn ít máy mà thỉnh thoảng vẫn có người hỏi máy Trung Quốc à? Giờ nhiều vậy chắc có nhiều người hỏi hơn. Nên các bạn dùng iPhone 4 đừng quá tự tin nghĩ rằng đến đứa trẻ con cũng biết đấy là iPhone. Rất nhiều người nghĩ bạn dùng hàng Trung Quốc đấy.

11. S2 có camera trước gọi video cũng thú vị, khi đi công tác xa nhớ con hay mua đồ mà không có vợ cùng đi, nhưng cũng nguy hiểm khi vợ đòi xem xung quanh. Camera sau 8 Megapixel, quay video Full HD rõ ràng có lẽ iPhone 5 hoặc 4S mới có.

12. Về tốc độ, RAM, rõ ràng hơn iPhone 4, chắc phải chờ đến iPhone 5 hoặc 4S mới bằng được. Nếu iPhone có pin rời, thẻ nhớ thực sự tôi rất khó xa rời nó để tìm đến hệ điều hành khác, hãng khác. Tất nhiên đó là mơ ước của gà mờ IT như tôi thôi.

Đây là những nhận xét cá nhân tôi, mong mọi người chỉ mang tính tham khảo mà không chỉ chích.

Chita
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng đang rơi vào thế khó sử để chon lựa cái nào cho phù hợp nè. Đã đọc qua rất nhiều bài viết trên diễn đàn cũng như trên các báo điện tử, mình có cái nhìn nhận sau mặc dù chưa quyết định mua em nào hết.
1. Nếu là người đam mê công nghệ và có khiếu thích vọc mày mò thì nên chọn Samsung Galaxy S2 (SSGS2). Vì SSGS2 sử dụng Android OS mã nguồn mở nên việc nâng cấp firmware thường xuyên rất có lợi cho người dùng.
2. Về phần cứng thì khỏi nói rồi SSGS2 có trong mình mọi thứ phần cứng như 1 máy vi tính thực thụ, hơn nữa Samsung là nhà cung cấp linh kiện cho iPhone mà.
3. Kiểu dáng thì mình thấy iphone chắc chắn và đẹp hơn SSGS2 điểm 10-8
4. Ứng dụng thì như nhau, nhưng SSGS2 chia sẻ dễ dàng hơn Iphone.
5. Giá thành thì Iphone > SSGS2
Mình chỉ nhận xét khách quan thế thôi mọi người góp ý thêm nhé

Trần Ngọc Thịnh
Trả lời 13 năm trước

S2 được chú ý hơn Ip4 bạn ơi

Vì lý do S2 có cấu hình hơn hẳng Ip4

Độ phân giải cao hơn

Hệ Điều Hành Android đứng đầu thế giới

Ứng dụng And 1.000.000 ứng dụng nhưng IOS chỉ có 750.000 ứng dụng thôi

Giá cả thì S2 vẫn tốt hơn Ip4

Màn hình to bây giờ được chú ý hơn 3.5inch lão của Ip4

Độ cảm ứng nhạy hơn Ip4

Kiểu dáng thanh mỏng manh của S2

Việc tải apps hoặc game trên And thì chỉ cần TK của Google là được còn IOS thì phải đăng kí bằng $

Việc giải trí với S2 màn hình lớn sẽ thỏa mãn nhu cầu của cái game thủ như Asphalt, assasin 's creed, và nhiều game hay.

And sắp ra ứng dụng thanh toán trực tiếp thẻ tín dụng trên điện thoại tiện lợi cho việc sau này

Phan Phụng Hoàng Kim check gia
Trả lời 12 năm trước

IP 4 bạn à. Xài thích hơn Samsung nhiều :)

Còi lười
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của trieungoctuyen

Theo ý kiến cá nhân của tôi và do có ông anh đang làm Bảo hành cho SAMSUNG tại Việt Trì Phú THọ tôi xin đưa ra 1 số nhận xét sau

1. Galaxy S II không chỉnh to nhỏ trên tai nghe được. Đây thuộc về phần cứng của máy.

2.iPhone 3GS, iPhone 4, có phần mềm PhotoAr rất hữu ích. Khi đi nước ngoài và đến nơi lạ, chỉ giơ camera lên là biết ngay phía trước là địa điểm nào? Ở Galaxy S II, tôi chỉ tìm được 3D Compass và Place nhưng không hay bằng PhotoAr của iPhone.

3. Copy & paste của iPhone thuận tiện, nhanh hơn Android 2.2 và cả 2.3, mặc dù 2.3 đã cải tiến tốt hơn 2.2.

4. SIM có thể lấy ra mà không cần tắt máy cũng là điểm thuận tiện của iPhone. Khi tôi dùng các đời iPhone, thực sự tôi thấy nó quá tuyệt vời và các phiên bản sau cả phần cứng và hệ điều hành đều rất đáng ghi nhận về sự thông minh, hữu dụng của nó. Sau khi từ bỏ iPhone 4 để chuyển sang Android thực sự là những quyết định đáng suy nghĩ và phân tích so sánh kỹ.

5. Ở Galaxy S II, có một số lần khi có tin nhắn đến tôi replay thì chỉ hiển thị dấu nháy nhưng không đánh được ký tự, bị trễ mất vài giây.

6. Wi-Fi trên S II bắt không tốt bằng iPhone

7. Volume của Galaxy S II qua tai nghe khi đàm thoại hơi nhỏ so với Captivte (so với các máy khác như iPhone, E71).

Đây là những nhận xét cá nhân tôi, mong mọi người chỉ mang tính tham khảo mà không chỉ chích.

Nhưng Galaxy S II cũng có những thứ mà tôi ưng ý hơn iPhone 4.

1. Màn hình to hơn, nhưng có lẽ là vừa đủ để nó là điện thoại chứ không phải quá khổ như Dell Streak.

2. Có pin rời dễ xử lý, khi máy đơ chỉ cần tháo pin.

3. Có thẻ nhớ nên giao tiếp thuận lợi hơn không phải syns qua iTunes (mà tôi lại gà mờ về IT).

4. Có Widget tùy biến khá vui mắt và hữu ích mà iPhone 4, Android 2.2 chưa có.

5. Có màn hình nền chứ không đen thui như iPhone 4 và Android 2.2.

6. Dùng tài khoản Google đơn giản hơn tài khoản của iPhone, trước đây tôi phải mua Girf Card (gà mờ nên không biết).

7. Samsung Cativate và Galaxy S II khi để vào túi đều nằm gọn trong túi mà không quay ngang như iPhone 4.

8. Mặt kính trước và sau của iPhone 4 dễ bám vân tay nên phải lau liên tục máy mới đẹp.

9. Kết nối được tai nghe Bluetooth của mọi loại. iPhone không như vậy.

10. Vì iPhone 4 quá hot nên nhiều hàng Trung Quốc quá. Khi còn dùng iPhone 4 (tháng 8/2010) thời điểm còn ít máy mà thỉnh thoảng vẫn có người hỏi máy Trung Quốc à? Giờ nhiều vậy chắc có nhiều người hỏi hơn. Nên các bạn dùng iPhone 4 đừng quá tự tin nghĩ rằng đến đứa trẻ con cũng biết đấy là iPhone. Rất nhiều người nghĩ bạn dùng hàng Trung Quốc đấy.

11. S II có camera trước gọi video dùng được cả qua Wi-Fi cũng thú vị, khi đi công tác xa nhớ con hay mua đồ mà không có vợ cùng đi, nhưng cũng nguy hiểm khi vợ đòi xem xung quanh. Camera sau 8 Megapixel, quay video Full HD rõ ràng có lẽ iPhone 5 hoặc 4S mới có.

12. Về tốc độ, RAM, rõ ràng hơn iPhone 4, chắc phải chờ đến iPhone 5 hoặc 4S mới bằng được. Nếu iPhone có pin rời, thẻ nhớ thực sự tôi rất khó xa rời nó để tìm đến hệ điều hành khác, hãng khác.

KIM
Trả lời 12 năm trước

Bạn nên chọnSamsung Galaxy S2, mình thấy tốt hơn đấy! Chúc bạn lựa chọn sáng suốt!

Tại Vật giá cũng có mục so sánh hai sản phẩm này, bạn nên vào đó tham khảo nhé!

Đăng ký Bảo Kim và giới thiệu bạn bè để nhận tiền thưởng!

Nguyễn Văn Son
Trả lời 12 năm trước

Dung la that kho chon lua dung khong ban. Toi thiet nghi la ban hay tham khao cau hinh cho ki, that phu hop voi nhu cau va so thich cua minh la de nhat, do la cach chon lua tot nhat.

nguyen ngoc luc
Trả lời 12 năm trước

Vote cho galaxy sII