Chọn Galaxy S2 hay HTC Sensation?

Mình đang dùng Samsung Wave 1, thấy cũng rất ổn, nhưng muốn đổi lên đời cao hơn. Mình thích Samsung Galaxy S2 nhưng đọc Số Hóa thấy con HTC Sensation cũng rất được. Bác nào dùng qua 2 em này rồi xin tư vấn ưu nhược điểm với ạ.

Thanks các bác nhiều.

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Tùy theo sở thích và tiêu chí chọn.

Tuy Touchwiz4 không sặc sỡ như sense3.0 nhưng nó gọn nhẹ giúp mình chạy các ứng dụng khác tốt hơn và nếu không thích thì dùng SPB shell 3D, launcher này phải nói rất đẹp và chạy rất mượt, chiếm tài nguyên rất thấp, cấu hình cỡ Galaxy Ace cũng dùng được nữa mà.

Còn sense 3.0 đòi cpu dualcore thì nó dĩ nhiên cũng ngốn nhiều tài nguyên hệ thống và cả pin nữa. Nếu thích sense 3 thì mua sensation. Kiểu dáng thì mỗi người 1 kiểu, htc thì nhìn hấm hố còn gas2 thì nhẹ nhàng.

Còn chuyện dùng vỏ nhôm nhay nhựa thì ưu khuyết điểm chính là vỏ nhôm cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sóng sánh và độ nặng của máy. Người VN thì thích cầm gì nặng tay, nhưng bên nước ngoài thì thích cầm nhẹ tay nên các sản phẩm bên đó đua nhau về độ gọn nhẹ.

Còn xét về cấu hình thì Gas2 hơn hẳn HTC về mọi mặt. Bộ nhớ trong đến 16GB và tốc độ truy xuất nhanh hơn khá nhiều so với thẻ nhớ gắn ngoài. CPU của htc thì khỏi bàn rồi vì nó chỉ là A8 dualcore thôi, không thể so sánh với A9 dualcore của Gas2 được, điểm benchmark thì chúng ta đã thấy chênh lệch gần gấp đôi. Ram 1GB DDR3 ram cho băng thông tốc độ cao.

NFC tương lại có thể trao đổi data giữa 2 máy. Nhiều người nói mua máy không quan tâm đến cấu hình thì cũng đúng, họ dùng chỉ biết nghe gọi và vọc vạch chút đỉnh, không quan tâm lắm đến tốc độ.

Còn mình thì quan tâm vì máy cấu hình cao cài chương trình gì xài cũng thoải mái. Mình thấy 1 số bạn tư vấn nên dùng htc sensation cứ như là fan cuồng không tìm hiểu thông tin mà cứ phán bừa là htc dẫn đầu công nghệ? về phần cứng toàn là công nghệ cũ mèm mà cứ bảo dẫn đầu thì mình không biết dẫn đầu về cái gì nữa? các bạn ấy có thể nêu ra vài công nghệ htc dẫn đầu được không?.

Trước đây SS ít đầu tư vào mảng smartphone và cấu hình chỉ chú trọng vào dòng máy thời trang và đt giá rẻ. Mà sản xuất phần cứng mạnh bán cho apple và các đối tác khác.Còn có bạn nói màn hình htc ra nắng nhìn tốt thì vui lòng mời bạn mang sensation ra đọ với Gas1 ở ngoài nắng thôi chứ không cần Gas2. Đảm bảo chưa thấy qua màn hình của Gas2 mà cứ phán như thấy bói mù xem voi ấy.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Cơ bản cấu hình là giống nhau, xem bạn thích thiết kế của ai thôi

Về cơ bản 2 con này thiết kế phần cứng giống nhau, quan trọng là bạn thích mẫu mã nào thôi. Sự khác biệt ở chổ: Ram của SS II cao hơn HTC Sensation 756Mb so với 1GB, SS II mỏng hơn HTC Sensation tuy nhiên đó cũng là nhược điểm (theo cảm nhận riêng) vì khi cầm thì k dc chắc tay, HTC thì cầm vào nó đầm tay và chắc hơn (vì mặt sau nhom nguyên khối mà), về thiết kế thi riêng mình thích Sensation hơn, vì có cảm nhận là Samsung nhái Iphone nhiều quá (cũng 1 nút ở giữa, giao diện icon cũng hao hao), mẫu SS II có 1 vài nét giống Samsung Galaxy Ace, dòng cấp trung của SS, nên mình có cảm nhận hơi bị mất giá về thiết kế. Tuy nhiên, Samsung và HTC là 2 trường phái thiết kế khác nhau, samsung thiên về vẻ bóng loáng, HTC thì mộc mạc nhưng chất (bạn cầm máy trên tay sẽ rõ), HTC Sensation có Sense 3 khá là tuyệt, về phần giao diện ngoài màn hình thì HTC hơn samsung (bạn dùng thử sẽ rõ tuyệt cỡ nào), nhưng màn hình thì Samsung phải nói là màu rực rỡ hơn của HTC, nói chung là do sở thích của mỗi người thôi. 2 cái dt này đều tốt cả, bạn sẽ k lầm nếu chọn 1 trong 2.