Đánh giá chi tiết điiện thoại LG Optimus 2X ?

Nguyễn Minh Hải
Trả lời 13 năm trước

Mẫu Optimus 2X sử dụng lõi kép cho khả năng xử lý tốt, bộ nhớ phong phú và hỗ trợ giải trí đa phương tiện mạnh.

Tuy nhiên, thiết kế chưa đẹp, mau nóng và hệ điều hành chưa cập nhật chính là những những điểm chưa làm hài lòng người dùng.

LG Optimus 2X có màn hình rực rỡ. Ảnh: Phongcachmoblie

So với nhiều dòng máy sử dụng Android trước của LG, Optimus 2X cứng cáp và đẹp hơn. Viền kim loại bao quanh cạnh máy cùng với thiết kế nắp lưng cho cảm giác cứng cáp khi cầm trên tay. Dọc kim loại sáng chạy dài lên tới camera ở mặt sau và các chi tiết cổng kết nối sắp xếp rất hợp lý. Tuy nhiên, kích thước của máy đã làm giảm đi phần nào nét "quyến rũ". Máy có màn hình kích thước chỉ là 4 inch nhưng trên thực tế, tổng quan của nó lại to ngang bằng với chiếc máy có màn hình 4,3 inch của HTC là Desire HD. Phần viền màn hình phía dưới nơi có các phím cảm ứng chiếm diện tích hơi lớn tạo sự mất cân đối giữa phần viền trên, màn hình và viền dưới.

Bàn phím. Ảnh: Phongcachmoblie
Mặt sau. Ảnh: Phongcachmoblie
Cạnh trái. Ảnh: Phongcachmoblie
Cạnh phải. Ảnh: Phongcachmoblie

Optimus 2X sử dụng công nghệ màn hình Retina như ở các sản phẩm của Apple. Công nghệ màn hình LCD với panel IPS hiện nay được đánh giá rất cao và gần như là công nghệ màn hình cho chất lượng hiển thị tốt nhất hiện nay trong lĩnh vực điện thoại di động. Tuy vậy, nhiều chi tiết hiển thị trên màn hình này vẫn hơi rực rỡ hơn bình thường.

Pin dung lượng 1500 mAh cùng con chip tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Ảnh: Phongcachmoblie

LG cung cấp cho Optimus 2X pin dung lượng 1500 mAh cùng con chip tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Trên thực tế sử dụng với tần suất khá cao tổng thời gian đàm thoại khoảng một giờ, kết nối 3G liên tục, kết nối và chơi video qua cổng micro HDMI khoảng 5 phút, nghe nhạc khoảng 20 phút thì pin của Optimus 2X cho phép sử dụng nhỉnh hơn một ngày.

Tham khảo LG Optimus 2X tại website www.phongcachmobile.com.vn hoặc tại Showroom 58 Trần Quang Khải, phương Tân Định, quận 1, TP HCM.

Hiệu suất hoạt động camera và bộ nhớ.

Theo công bố của LG thì bộ vi xử lý Tegra 2 trên Optimus 2X chạy ở xung nhịp 1GHz, tiêu thụ điện năng thấp hơn các con chip cũ nhưng lại cho hiệu suất cao hơn, đặc biệt là nâng cao khả năng hỗ trợ chơi video, giải trí, và giúp cho việc duyệt web nhanh hơn, chơi games mượt hơn. Tuy vậy, khi khởi động, có lẽ do LG đã gắn giao diện (có hỗ trợ tiếng Việt) hơi nặng nên máy khởi động chậm và "bắt nhịp" làm việc ngay sau khi khởi động chưa mượt mà.

Optimus 2X vẫn chạy trên Android 2.2.2 các phần mềm được LG cung cấp kèm theo máy phong phú và mang tính bản địa hóa cao nên chưa thể nhận xét về các phần mềm này.

Camera của Optimus 2X cho phép thực hiện quay video ở định dạng full HD (1080p) với 24 khung hình trên giây. Ảnh: Phongcachmoblie.

Optimus 2X cho phép thực hiện quay video ở định dạng Full HD (1080p) với 24 khung hình/giây. Theo thử nghiệm thì video thành phẩm có chất lượng tốt, màu sắc hài hòa. Chất lượng hình ảnh chụp được từ camera độ phân giải 8 Megapixel của máy cũng khá tốt, kể cả trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên, nếu để ý thật kỹ thì camera Optimus 2X cho ra các bức hình có sắc thái màu nhạt hơn so với thực tế. Ví dụ, nếu chụp phong cảnh với camera này thì phong cảnh đó trong hình thành phẩm sẽ trông có vẻ ảm đạm hơn so với thực tế.

Bộ nhớ Optimus 2X khá phong phú. Ảnh: Phongcachmoblie.

Theo thông báo của nhà sản xuất, ngoài việc hỗ trợ thẻ microSD thì máy có bộ nhớ trong là 8GB, nhưng trên thực tế thì bộ nhớ này lại được chia nhỏ ra làm phần: một có dung lượng 2GB và một có dung lượng 6GB (máy nhận như một thẻ nhớ gắn chết bên trong). Với bộ nhớ 2GB đó, chip xử lý mạnh cùng với hàng ngàn ứng dụng trên Market thì có thể nói rằng người dùng thoải mái tải về và trải nghiệm các phần mềm mình thích.

HDMI, loa và đa phương tiện

Cổng kết nối micro HDMI tích hợp phía trên đỉnh máy được xem là "kết quả cuối cùng" của hàng loạt hỗ trợ mạnh mẽ về đa phương tiện trên Optimus 2X. Với cổng kết nối này, người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, video thông qua các thiết bị trình chiếu ngoại vi. Thử nghiệm thực tế cho thấy, máy hỗ trợ xuất hình ảnh ra TV thông qua cổng kết nối hiện đại này khá tốt, không có bất kỳ sự trục trặc hay độ trễ khi kết nối. Không chỉ có thể chia sẻ hình ảnh chụp được hay video quay được, Optimus 2X còn cho phép người dùng trình chiếu các video hay hình ảnh, âm thanh chép từ nhiều nguồn khác vào. Nó hỗ trợ rộng rãi các định dạng đa phương tiện thời thượng hiện nay: MPEG, H.264/3, DivX/XviD, Adobe Flash... Còn nếu muốn chơi định dạng .mkv thì người dùng chỉ cần lên Market, tải về phần mềm và chạy. Với phần mềm QQPlayer thì khả năng mở rộng hỗ trợ đa phương tiện của Optimus là tốt.

Cổng kết nối micro HDMI tích hợp phía trên đỉnh máy. Ảnh: Phongcachmoblie.
Hai màng loa gồm một loa âm thanh nổi (bên phải), cái còn lại là microphone. Ảnh: Phongcachmoblie.

Theo thiết kế có tới 2 màng loa bên cạnh dưới. Nhưng trên thực tế, máy chỉ có một loa âm thanh nổi (bên phải), cái còn lại là microphone. Chất lượng âm thanh của Optimus 2X rất tương xứng với hình dáng "to khỏe" của nó. Âm thanh phát ra rất to, âm trầm âm bổng thể hiện khá rõ ràng.

Cấu hình của LG Optimus 2X

Bộ vi xử lý lõi kép ARM Cortex-A9, xung nhịp 1Ghz (NVIDIA Tegra 2), đồ họa ULP GeForce.

Màn hình LCD cảm ứng điện dung, panel IPS, kích thước 4 inch, độ phân giải WVGA (480 x 800 pixels).

Bộ nhớ trong: 512 MB RAM / 8GB ROM (2GB + 6GB), khe thẻ nhớ microSD hỗ trợ 32GB.

Pin dung lượng: 1.500 mAh

4 băng tần GSM; băng tần 3G kép (10.2 Mbps HSDPA / 5.76 Mbps HSUPA).

Cài đặt sẵn Android OS v2.2 (Froyo) với giao diện LG Home.

Camera chính 8MP (hỗ trợ quay phim 1080p với 24fps, 720p với 30fps) và camera phụ 1.3MP.

Cảm biến chuyển động, cảm biến con quay, cảm biến ánh sáng.

Cổng kết nối và hỗ trợ đa phương tiện: microHDMI, lỗ cắm tai nghe 3,5mm, microUSB; Wi-Fi b/g/n DLNA, A-GPS, Bluetooth v2.1; DivX/XviD video, Adobe Flash 10.2, âm thanh nổi Dolby Mobile & SRS.

Đánh giá chung.

Ưu điểm
- Màn hình tốt.
- Chip xử lý và đồ họa mạnh.
- Hỗ trợ nhiều định dạng đa phương tiện.
- Bộ nhớ lớn.
- Pin tốt.
Nhược điểm
- Thiết kế chưa cân đối.
- Màn hình quá rực.
- Không dùng Android 2.3.
- Camera cho ảnh thành phẩm nhạt.