Đánh giá chất lượng điện thoại LG Optimus 2X?

Nguyễn Minh Hải
Trả lời 13 năm trước

LG chính thức giới thiệu Optimus 2X ở Việt Nam, giá bán 14,9 triệu

LG Việt Nam vừa chính thức giới thiệu chiếc điện thoại 2 nhân đầu tiên trên thế giới lạ Optimus 2X ở Việt Nam. Chiếc máy này sẽ bắt đầu được bán từ tuần sau với giá 14,9 triệu đồng, tặng kèm 1 cục sạc rời và 1 cục pin thứ 2. Với động thái này, LG đã trở thành công ty đầu tiên đưa điện thoại 2 nhân chính hãng về Việt Nam, nhanh tay hơn HTC Sensation và Samsung Galaxy S2 vào tháng 6 tới. Bạn có thể xem lại bài trên tay Optimus 2X tại đây và đánh giá tại đây. Lưu ý rằng phiên bản chính thức ở Việt Nam sử dụng panel IPS cho chất lượng hiển thị tốt hơn so với bản mà mình cầm thử trước kia.

post bởi LG Việt Nam
Với phương châm không ngừng mang tới cho khách hàng những sản phẩm ngày càng đa dạng, nhiều tính năng và độc đáo, hôm nay, LG chính thức ra mắt tại Việt Nam chiếc điện thoại thông minh dùng vi xử lý lõi kép cao cấp LG Optimus 2X - chiếc điện thoại hai nhân đầu tiên trên thế giới được chứng nhận bởi Kỷ Lục Guiness Thế Giới và có tốc độ nhanh nhất tính đến thời điểm này tại thị trường Việt Nam.

Là một trong những chiếc điện thoại thông minh mạnh mẽ nhất trên thế giới, Optimus 2X tích hợp vi xử lí lõi kép NVIDIA Tegra 2 giúp tăng tốc xử lí của các ứng dụng đa phương tiện trên máy, các ứng dụng chạy mượt mà hơn, nhanh hơn và khắc phục hoàn toàn tình trạng treo máy khi người sử dụng mở đồng thời nhiều tác vụ.

Phát biểu trong lễ ra mắt điện thoại Optimus 2X, ông Na Kyeng Seok, Giám Đốc ngành hàng Điện thoại Di động thuộc LG Electronics Việt Nam cho biết: “Công nghệ vi xử lí lõi kép chính là bước đi kế tiếp của công nghệ điện thoại thông minh. Việc ra mắt tại thị trường Việt Nam chiếc điện thoại lõi kép đầu tiên trên thế giới – Optimus 2X khẳng định vị trí tiên phong của LG trong lĩnh vực đầu tư nghiên cứu công nghệ mới, mang lại những sản phẩm điện thoại cao cấp và mạnh mẽ nhất tới cho người tiêu dùng. Với các tính năng độc đáo như kết nối HDMI và phần cứng xử lý hình ảnh đỉnh cao, sản phẩm Optimus 2X là minh chứng rõ nét nhất cho cam kết của LG đầu tư mạnh mẽ vào phân khúc điện thoại thông minh cao cấp trong năm 2011”.

Được phát triển bởi hãng sản xuất vi xử lí đồ họa hàng đầu NVIDIA, chip lõi kép Tegra 2 tích hợp trên Optimus 2X đạt tốc độ 1GHz trên mỗi nhân giúp việc chạy các ứng dụng giải trí âm thanh hình ảnh trở nên mượt mà trong khi vẫn tiết kiệm năng lượng. Người sử dụng cũng sẽ thấy tốc độ duyệt web nhanh hơn, chơi games 3D mượt mà hơn với hình ảnh đồ hoạ ở độ tốc độ cao hơn so với những smartphone sử dụng vi xử lí đơn nhân ở cùng tốc độ. Điều này cũng thấy rõ ràng đối với tốc độ phản ứng tức thời của màn hình đa điểm chạm khi mở hàng loạt các ứng dụng khác nhau trên máy.

Chiếc Optimus 2X cho phép quay và phát video ở chuẩn Full HD 1080p. Chuẩn kết nối HDMI được tích hợp trên máy cũng cho phép người sử dụng có thể xem các hình ảnh ở độ phân giải và chất lượng cao nhất. Ngoài ra, chiếc điện thoại thông minh này cũng có thể kết nối với bất kì thiết bị kĩ thuật số nào như kết nối với tivi HD để trải nghiệm các games đồ hoạ đỉnh cao như một máy chơi trò chơi cầm tay (game console). Hai cameras được gắn ở phía trước và đằng sau của Optimus 2X cho phép chụp ảnh 8MP có hỗ trợ flash LED, và thực hiện cuộc gọi Video, màn hình cảm ứng điện dung đa điểm 4” với công nghệ màn hình cao cấp IPS, cho chất lượng hiển thị xuất sắc và góc nhìn rộng lên tới 178 độ, bộ nhớ trong lớn 8GB, hỗ trợ mở rộng thẻ nhớ micro SD dung lượng lên tới 32GB, pin dung lượng cao 1500mAh cũng là những điểm nổi trội ở chiếc điện thoại cao cấp này. Công nghệ DNLA tích hợp trên Optimus 2X, thông qua ứng dụng SmartShare cho phép người dùng có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, âm thanh, video không dây giữa các thiết bị hỗ trợ chuẩn DNLA như tivi LCD, máy tính hay máy chơi games). Hệ điều hành cài sẵn trên máy là Android 2.2 Froyo và sẽ được nâng cấp lên 2.3 Gingerbread trong thời gian tới.

Với kích thước (123.9x63.2x10.9mm) cùng thiết kế chắc chắn với màu nâu lịch lãm, Optimus 2X chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn đầu tiên về điện thoại dành cho những tín đồ công nghệ cao, những người luôn muốn bắt kịp xu hướng công nghệ mới. Hiện sản phẩm đã được bán tại các nhà phân phối ở Việt Nam với mức giá 14,9 triệu cùng với thẻ nhớ 4Gb và các phụ kiện khác.

Những đặc điểm kĩ thuật cơ bản của Optimus 2X:
  • · Vi xử lí lõi kép NVIDIA Tegra 2 tốc độ 1Ghz
  • · Màn hình cảm ứng điện dung đa điểm 4” WVGA
  • · Camera 8 MP phía sau và 1.3 MP phía trước
  • · Bộ nhớ trong 8GB hỗ trợ mở rộng 32GB qua thẻ micro SD
  • · Wi-Fi n/DLNA SmartShare
  • · Kết nối HDMI
  • · Hỗ trợ quay phim và phát lại video chuẩn Full HD 1080p
  • · Pin dung lượng cao 1500mAh