Nên mua BlackBerry Bold 9000 hay Javelin 8900?

Em đang dùng E72. Đang tính nhờ bạn mua giúp một chiếc BlackBerry (xách tay từ Mỹ). Hiện tại bên Mỹ giá 2 chiếc này gần như nhau khoảng 250 USD (no contract).

Bác nào đã dùng 2 chiếc này tư vấn cho em với, quan trọng là khuyết điểm của mấy em nó. Và có thực sự tốt hơn E72 không?

Thanks các bác.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin góp ý với câu hỏi của bạn như sau:

Blackberry hay hơn nhiều E72.

E72 chạy Symbian s60v5 phải crack rồi mới cài được soft. Ngoài ra, Symbian Update mà không cẩn thận là die em nó ngay, còn Blackberry Up Rom thoải mái, nhiều khi máy chết sống lại nữa chứ.

Tính năng thì như nhau vì 2 cái đều là HĐH có tên tuổi rồi, phần mềm thì bạn ngàn.

Như tôi đây, dùng BB8800 vẫn cảm thấy hài lòng chứ đừng nói Bold hay Javelin. Bạn cứ thử dùng 1 tuần hay 1 tháng đi, đảm bảo bạn sẽ mê ngay. Tôi thích Javelin hơn :D

Nói chung chất lượng tốt pin đc 2-3 ngày. Mình nghĩ bạn nên mua BB dùng trackpad thay cho trackball vì trackball nếu ko thường xuyên vệ sinh thì khó lăn lắm.

Trên là 1 số góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn mua được chiếc máy như ý.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Giá đó mua ở VN cho rồi đi bạn ơi! Nên mua Bold 9000, máy đẹp đẳng cấp sài k biết chán đâu bạn, k nên so với E72 vì E72 được vài tính năng cao cấp hơn nhưng Blackberry đẳng cấp k nằm ở những chỗ đó. Hãy chọn Bold 9000 bạn sẽ k hối hận.

Nếu đã ok về kiểu dáng thì em khuyên bác dùng Bold 9000 vì dòng 9xxx cao cấp hơn ,màn hình đẹp hơn, phím bấm thích hơn. So với e72 , Nếu bác dùng nokia lâu rồi mà chưa dùng BB thì bác cần mất một thời gian để quen với việc chuyển sang dòng khác và thời gian đầu hơi khó khăn. Nhưng khi bác dùng quen và làm chủ được thiết bị em tin rằng bác sẽ khó bỏ Blackberry đó.

Khuyết điểm của Bold 1 ở VN là pin yếu vì VN hàng lởm khởm,bác mua hàng Mỹ thì chắc ko bị.

Thứ 2 là là chọn bản rom phù hợp + cài đặt cấu hình mạng(Viettel là ổn định nhất ) em nghĩ là sẽ ok thôi bác ah. Em dùng Blackberry 3 năm rồi,cũng găp nhiều trường họp khó chịu nhưng giờ e không bỏ được rồi ^^

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Mình đã từng phân vân như bạn : và đây là lời tư vấn : mua con nào là tùy bạn thôi.

Sau đây là ưu và khuyết của chúng

- kiểu dáng: cá nhân thấy 9000 đẹp hơn rất nhiều , cầm đầm tay, lại nam tính nữa chứ, nhưng biết đâu có người lại thích kiểu dáng nhỏ gọn của 8900.

- bàn phím: phím bấm 9000 êm hơn còn 8900 thì hơi cứng hợn nhưng bấm lại tanh tách ^^- cái này cũng tùy - mình thik phím 9000 hơn

- giá:9000 đắt hơn 8900 một chút

-pin : 8900>9000; cái này rất quan trọng đó nha ( mình dùng 9000 bình thường cùng khaonrg trên dưới một ngày thôi, 8900 thì tốt hơn chút)

- kết nối: 9000 có 3g, 8900 thì không

-máy ảnh: 8900>9000 ( 3.2 > 2 mp)

- ram : 8900>9000 ( 256>128 mb) cái này mình xài 9000 thấy pahir tối ưu khá mệt để cài được các ứng dụng ma fkhoong hết ram và chậm máy

- chip: 9000>8900 ( sô liệu ko rõ nhưng tầm hơn 600mhz> hơn 500 mhz) chênh lệch không nhiều ) nói chung nếu bạn thik chụp ảnh di động, pin tốt chút , không quan trong kiểu dáng thì nên chọn 8900 và ngược lại với 9000. cá nhân mình thấy 9000 có điểm yếu chí mạng khiến nhiều người phải rời bỏ 9000 đó là pin yếu.

Chúc bạn chọn đúng nhu cầu ^^

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, trước tiên bạn hãy đặt mục tiêu rõ ràng là mua máy để dùng vào mục đích chính là làm gì ?

- Nếu mua để dùng trong công việc , học tập thì hãy chọn 9000 , tuy cấu hình Bold kém hơn nhưng hỗ trợ 3G khá tiện lợi cho việc push mail v.v...

- Nếu mua để dùng trong giải trí thì 8900 là toàn diện hơn so với các đối thủ cùng phân khúc tầm trung chỉ trừ 1 điểm là ko có hỗ trợ 3G , ưu điểm của 8900 hơn 9000 là bộ nhớ trong của 8900 là 256Mb, gấp đôi 9000 nên tha hồ cài đặt phần mềm thoải mái, up rom lên os 5.0 vô tư v.v...

chúc bạn lựa được 1 em ưng ý .

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Theo như mình đã từng sử dụng qua các dòng đt của BB thì cái track ball của BB xài một thời gian sẽ bị lờn, rất khó di chuyển con trỏ chuột nữa, nhất là với những người có mồ hôi tay nhiều.

Vì thế theo mình bạn nên tránh Bold 9000 hay Javelin 8900 ra. Thay vào đó bạn nên xài Bold 9650. Giá của e này ko hơn bao nhiêu so với 2 em trên.

Bold 9650 sử dụng track pad nhạy và có vẻ tốt hơn so với track ball bạn àh. Ngoài điểm trên ra thì các dòng đt của BB cũng gần như nhau hết cả thôi.

So sánh đt của BB với E72 thì mình chọn BB xài thích hơn. Cho cảm giác thoải mái hơn so với E72. Xài BB xong quay lại E71 và E72 thấy có vẻ ko được tiện dụng bằng hì hì. Mình xin góp ý vậy nhé.

Chúc bạn mua được đt như ý.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Mấy điểm khác biệt lớn nhất của 9000 và 8900:

1. Cấu hình: 9000 > 8900

2. 3G: 9000 có; 8900 không

3. Camera: 9000=2mpx; 8900=3,2mpx

4. Hình thức: cá nhân nhận xét thấy 9000 đẹp (manly) hơn 8900 nhiều (nhất là phần ốp lưng bằng da), hồi trước chọn 9000 thay vì 9700 là vì cái này :d Còn so với E72 thì ko hợp lý lắm vì 2 hệ điều hành khác hẳn nhau, 9000 sẽ mất thời gian làm quen hơn nhiều so với E72 Khuyên bạn chọn 9000 ^^

Mua Bold đi không phải hối tiếc đâu. Chỉ có mỗi pín hơi yếu dùng dc tầm hơn 2 ngày thôi.

Trông Bold man hơn. Còn 8900 thì trông gọn gàng hơn, Ram 8900 lớn hơn.

Còn so với E72 thì chẳng biết vì chưa dùng bao giờ từ 5 năm nay dùng BB rồi chẳng muốn đổi sang dòng khác hê hê.

Châu Huy Quang
Trả lời 13 năm trước

Mình củng sài bold 9000 (mình đã sài qua tất cả các loại điện thoại từ ip> nokia cùi bắp). chà mình sai bb mới thôi. Ban đầu mình ghét bb kinh khủng, vì nó toàn tiếng anh mà minh lại kém môn đó nhất. Tự nhiên thằng bạn nó bán cho mình một con bb 8310. sài thử thì cái nhìn về bb thay đổi hẳn. Kệ từ đó trở đi mình ghiền luôn bb. Bạn biết sao ko mình tự nói với bản thân là từ nay trở đi mình mà đổi điện thoại thì chi co bb và bb mà thôi.:D hãy trải nghiệm bb bạn sẻ thấy so với các dòng khác " Blackberry ko chỉ là một chiếc điện thoại"

Trần hà yên
Trả lời 11 năm trước

Mấy điểm khác biệt lớn nhất của 9000 và 8900:

1. Cấu hình: 9000 > 8900

2. 3G: 9000 có; 8900 không

3. Camera: 9000=2mpx; 8900=3,2mpx

đồng ý 3 cái này nhé bạn