Sao HTC HD7 hàng xách tay rẻ quá vậy?

Chào các "pro". Tình hình là em thấy HTC HD7 hàng xách tay tại các cửa hàng giảm giá liên tục. Tính đến thời điểm này có nơi bán với giá 9.850.000 đồng, nếu tính ra USD em thấy còn rẻ hơn giá bên Mỹ (hàng sim-free chứ không phải hàng unlock nhé các bác). Vậy các "pro" cho em hỏi là có phải do hàng xách tay tại các cửa hàng này đã qua "sơ chế", hay là do đây là hàng Trung Quốc nên giá mới rẻ như vậy? Nếu không phải thế thì các pro có ý kiến gì về việc tại sao hàng xách tay giá nó chênh lệch quá cao với hàng chính hãng không? Giá chính hãng là 14.950.000 đồng, chênh lệch hơn 5 triệu so với hàng xách tay. Trong khi các máy khác, ví dụ HTC desire HD thì chỉ chêch lệch vài trăm hay cùng lắm là hơn một triệu thôi. Mong các "pro" tư vấn cho em.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin góp ý với câu hỏi của bạn như sau:

Hàng xách tay rẻ chủ yếu là do không bị đánh thuế, một phần nữa là do mua lại của nhà mạng khác bán ra kèm hợp đồng nên rẻ hơn hàng free sim ( nên cần unlock ).

Một số mẫu thịnh hành nhiều ngừoi dùng nên hàng khan hiếm, giá cung cho các cửa hàng cao nên giá đắt hơn so với hàng ít có nhu cầu ( ở đây là HD7 ).

Xuất xứ hàng sách tay rất không rõ ràng,mập mờ không có hoá đơn chứng từ chứng tỏ nguồn gốc máy nên hàng dựng,hàng lỗi có xác xuất cao.

Cửa hàng đứng ra bảo hành cũng rất chung chung, đưa ra 1 số qui định nếu không để ý kỹ rất dễ bị qua mặt.Khuyên bác bỏ số tiền ra sao cho xứng đáng với nhu cầu và giá trị thật sủa cái đt.

Trên là 1 số góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn mua được chiếc đt như ý.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Hàng xách tay hầu hết là đã có in logo mạng hoặc liked new (hàng cũ như mới) , đây là giá bán buôn, mua với số lượng nhiều.

Những người kinh doanh hàng xách tay thường lấy lãi tương đối ít, cái họ cần là giá cả cạnh tranh so với hàng chính hãng, mục tiêu là thu hút càng nhiều khách hàng đến mua càng tốt (ví dụ bạn lãi 1tr cho 1 chiếc điện thoại, cũng không khác gì bạn lãi 100k cho 1 chiếc, nhưng lại có đến 10 người đến mua đt đó) giá đắt hay rẻ nhiều khi cũng do độ "hot" của sản phẩm đó trên thị trường, người kinh doanh sẽ điều chỉnh 1 cách phù hợp.

HD7 dạo này xuống giá thấp vậy là do nhu cầu sử dụng của dân ta còn ít, vì đây là hệ điều hành mới lên rất kén người dùng. Tại các đại lý bán HD7 xách tay, HD7 ế quá lên phải hạ giá để bán hàng tồn kho. Còn hãng thì vẫn phải giữ giá thôi. HD7 là một sản phẩm tốt và hệ điều hành cũng rất tinh tế.

Chúc a em có sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu của mình...

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Vì nó chịu sự điều tiết của quy luật cung - cầu thôi, HD7 là một sản phẩm có thiết kế đẹp, phần cứng tốt nhưng đến giờ nó vẫn chưa được thành công như mong đợi do nó chạy Hệ điều hành WP7, WP7 là hệ điều hành mới của Microsoft nên ứng dụng chưa nhiều (Nhất là ứng dụng Việt), mà những người dùng Smartphone đại đa số lại thích "vọc".

Một điểm nữa mà nhiều người không thích ở WP7 là giao diện của nó quá đơn giản, đơn giản tới mức nhàm chán. Ở thời điểm hiện tại thì giá hàng xách tay chỉ khoảng 9 triệu đồng thôi. Mình nghĩ chất lượng chắc là đảm bảo thôi, các cửa hàng vẫn bảo hành 12 tháng mà.

Nếu không quan tâm tới HĐH thì với mức giá này là quá tốt cho một thiết bị như HD7.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn. HTC HD7 chạy hệ điều hành Windows Phone 7 mới nhất của Microsoft.

Mới đầu nó được nhà sản xuất quảng cáo là có rất nhiều cái mới, hay và nhiều ứng dụng, sau khi máy được bán ra thị trường có rất ít người mua vì ứng dụng ít, tính mở không cao, không có chức năng cut and pase.

Chưa có nhiều ứng dụng với các hệ điều hành khác như Adroid, IOS có quá nhiều ứng dụng, nhất là android hầu như ứng dụng là miễn phí, hệ điều hành android chạy rất nhanh và mượt rất ít khi bị treo như windows và là hệ điều hành mở.

Chính vì không có nhiều người mua nên gía mới rẻ chứ không có hàng Trung Quốc đâu. Rất ít

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Thương gia họ có nguồn hàng của họ, chắc chắn sẽ rẻ hơn hàng bán qua các đại lý rồi, chất lượng thì mình không rõ, nhưng nếu họ xác nhận là hàng mới thì mình biết là hàng mới thôi, còn chuyện hàng của trung quốc hay của Mỹ thì bạn cứ yên tâm, chất lượng như nhau cả thôi, hàng nào mà không lắp ráp ở Trung quốc cơ chứ, Hd 7 rẻ hơn một số dòng windows phone khác vì nó có một số hạn chế đáng kể như chất lượng màn hình là ví dụ điển hình, nếu cá nhân mình thì mình sẽ chọn mozart hay trophy chứ không phải Hd7, còn omnia 7 thì lại khó jailbreak hơn đấy cũng là một nhược điểm.

Mình nghĩ giá HTC HD7 rẻ là do HĐH windows phone 7 bgio chưa mạnh, mới, ứng dụng chưa phát triển rầm rộ như các HĐH khác (Như Bada của Samsung vậy. Mình nghĩ có lẽ phải sang năm HĐH này và các smartphone của windows phone mới rầm rộ lên được, chứ không phải do máy của TQ, hay bị xào nấu đâu :D

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Không phải đâu bạn ơi, giá rẻ như vậy là đúng đó. Nguyên nhân 1 phần là do hệ điều hành Win phone 7 không hot, không được ưa chuộng. Hàng hơi ế ẩm. Trong khi đó các mẫu điện thoại hot như HTC desire, samsung galaxy s androi 2.2 chỉ chưa đến 10tr. Sắp tới lại đổ bộ 1 loạt siêu phẩm androi 2x nữa Bạn check ở ebay.com thì thấy giá bán ở Sing hay Hongkong chỉ khoảng $380

Trên thị trường điện tử, điện máy nói chung và điện thoại nói riêng đều có nhiều nguồn hàng khác nhau.

Có hàng phân phối, hàng nhập trực tiếp, hàng theo dạng xách tay, nhập ko theo đường chính ngạch, ko hóa đơn VAT hoặc còn nhiều lý do tế nhị hơn như có nguồn hàng giá tốt, mua qua tài khoản rồi chuyển về vn....

Vì nhiều lý do như vậy mà HTC HD7 còn rẻ hơn cả thị trường US là điều dễ hiểu. Cũng vì như vậy nên hầu hết hàng nhập khẩu trực tiếp giá bao giờ cũng chênh lệch nhiều hơn hàng phân phối trong nước, giá các siêu thị, đại lý bao giờ cũng đắt hơn cty, cửa hàng nhỏ gấp nhiều lần.