2 triệu nên mua điện thoại QWERTY nào ?

Em là sinh viên, khả năng tài chính khá eo hẹp. Bây giờ em chỉ có khoảng từ 2 đến 2,5 triệu. Em đang muốn mua một điện thoại có bàn phím QWERTY để tiện việc nhắn tin và chat. Hiện em phân vân giữa Nokia X2-01 và Samsung Chat 335, không biết cái nào tốt hơn (vì cả hai đều là hàng mới ra cả). Mong các anh chị tư vấn giùm em. Xin bổ sung là em không dám xài hàng Trung Quốc như Q-Mobile hay FPT, chỉ dám xài Nokia hay Samsung cho bền. Em cảm ơn.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Nếu chọn giữa Nokia X2-01 và Samsung Chat 335 thì bạn nên chọn Nokia nhé, với giá tiền đó bạn có thể thêm 1 chút nữa để mua điện thoại sau:

Samsung i780

Samsug i780 với các nút bấm có không gian.

Cùng với Omnia, i780 là một trong hai model chạy Windows Mobile đáng chú ý của Samsung năm ngoái. Máy có kiểu dáng của BlackBerry, nhưng bên trên là màn hình cảm ứng, các nút bấm trên bàn phím QWERTY nổi cao và có khoảng cách.

Nokia C3

Nokia C3 là chiếc điện thoại sở hữu bàn phím QWERTY, thiết kế nhiều màu sắc, hướng tới giới trẻ và hỗ trợ nhiều kết nối mạng xã hội.

C3 có kiểu dáng tương tự nhiều di động bàn phím QWERTY gần đây từ Nokia như E63, E71, máy có kích thước 115,5 x 58,1 x 13,6 mm, nặng 114 gram. Mặt trước là màn hình rộng 2,4 inch, độ phân giải 320 x 240 pixel, hiển thị 256 nghìn màu.
Máy không có 3G, nhưng các kết nối đi kèm khá ấn tượng cho một chiếc di động giá tốt như Wi-Fi chuẩn b/g, Bluetooth với A2DP, cổng microUSB 2.0. Máy chạy trên 4 băng tần GSM, hỗ trợ EDGE.
Điện thoại này được trang bị camera 2 Megapixel, quay video định dạng QCIF, 15 khung hình/giây. Máy có khe cắm thẻ nhớ microSD, hỗ trợ mở rộng tới 16GB. Giống như E63, thiết bị cũng có giắc cắm tai nghe 3,5 mm.
Là một dòng máy giá tốt, phổ thông, do đó C3 không được Nokia trang bị hệ điều hành Symbian, máy chạy phần mềm giống như nhiều điện thoại thường của hãng. Tuy nhiên, thiết bị vẫn hỗ trợ trình duyệt Opera, push mail.... tích hợp phần mềm Nokia Messaging cho phép đi vào Ovi Mail, Ovi Chat.
C3 sử dụng pin dung lượng 1.320 mAh (BL-5J). máy có nhiều màu sắc khác nhau như xám, trắng, hồng

Nokia E63

E63 với vỏ nhựa mềm mại.

Được xem là một chiếc E71 rút gọn, E63 tròn trịa và đầm tay, vỏ nhựa cho cảm giác cầm chặt hơn, ít bị bóng mồ hôi như phiên bản vỏ kim loại. E63 là chiếc smartphone giá rẻ, bàn phím QWERTY mềm mại.

Điện thoại X2-01.

Máy sử dụng nền tảng S40, màn hình 2,44 inch độ phân giải 320 x 240 pixel, hỗ trợ FM, camera 3 megapixel (của C3 là 2 megapixel), bộ nhớ trong 42 MB, khe cắm thẻ microSD và kết nối Bluetooth.

Điện thoại X2-01.

Do Mobile-Review không đề cập đến khả năng kết nối Wi-Fi trên sản phẩm

Điện thoại LG C300

LG C300 có thiết kế mỏng manh 11,9 mm, nặng 92,5 g cùng cấu hình khá giống với Nokia C3 như màn hình 2,4 inch QVGA, khe cắm tai nghe 3,5 mm, chụp ảnh 2 megapixel, FM, khe cắm thẻ microSD.