Samsung Galaxy3 i5801 và Nokia 5800 Xpress Music chọn em nào?

Tình hình là em vừa cho đi con Nokia 1200, đang muốn lên đời một con có hệ điều hành để vọc cho nó sướng (tất nhiên là còn dùng lâu dài luôn). Đang loay hoay mãi không biết chọn em nào, nhờ cả nhà, ai đã dùng qua rồi thì giúp em nhé! Theo em được biết thì Samsung i5801 này mới ra, cảm cứng khá nuột nhưng cái camera thì không flash, không biết có AutoFocus không nữa, mà cái màn hình thì tệ quá có 240 x 400pi, chơi game xem phim chắc không đã bằng con 5800 có camera flash rùi, được cái có Androi 2.1 cảm ứng đa điểm. Còn con 5800 thì khỏi phải bàn, em thấy thằng bạn dùng quăng quật mãi chẳng hỏng, công nhận bền, nhưng chỉ tiếc cái cảm ứng điện trở và cái Symbian cũ quá thôi. Em đang rất cần rồi đây, nhờ cả nhà giúp em nhé. Thanks!
L2 love
Trả lời 13 năm trước
5800 nếu bạn thích vọc

Mình mới mua 1 em 5800 đã qua sử dụng nhưng còn rất tốt. Nếu bạn thích vọc thì SYmbian là số một, bạn có thể cài đặt mọi thứ, chỉnh sửa mọi thứ trong hệ điều hành, trên các diễn đàn có rất nhiều modified firmware cho bạn chọn. Hơn nữa có Ovi map rất tuyệt và free nữa. cảm ứng điện trở cũng có cái hay của nó, ko thể so sanh điện dung với điện trở cái nào tốt hơn đc, vì bó phục vụ cho sở thích và mục đích khác nhau.

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước
Nên chọn Galaxy3 i5801

về cấu hình thì Galaxy3 i5801 (Ram 256M, chíp 667 Mhz)mạnh hơn nhiều so với Nokia 5800 Xpress Music (Ram 128M, CHÍP 434Mhz, nhưng Nokia 5800 Xpress Music có bộ nhớ trong lớn hơn nhiêu và quay phim, chụp ảnh cũng nét hơn nữa. Nhưng mà symbian^1 so với Android 2.1 thì không băng đc. Mình nghĩ bạnn nên chọn Galaxy3 i5801. Vì cấu hình và hệ điều hành đều hơn 5800, và Galaxy3 i5801 còn có cảm ứng điện dung đa điểm nữa, bây giờ cảm ứng là phải như vậy

mua he
Trả lời 13 năm trước
Cả 2 con đều không nên mua. (Tuan)

5800 thì cảm ứng điện trở cộng với HDH cũ kỹ nghịch mấy hôm đảm bảo bạn chán, nếu để vọc cho sướng thì con này không thích hợp đâu. Còn con G3 thì màn hình cũng hơi bé mà cảm ứng ko được mượt mà cho lắm, cộng với màn hình đọ phân giải thấp nhìn và chơi game cũng chán. Theo mình bạn nên mua con wave s8500 cũ mà dùng (cũng chỉ tầm 6t) con ấy cảm ứng khỏi bàn, màn hình SA cực đẹp, chụp hình 5 "chấm", và nhất là HDH mới có nhiều cái cũng hay. Chúc vui

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Mình dùng 5800. (Hoangnd)

Chào bạn! Mình cũng đang dùng 5800 được gần 2 năm rồi, trước đây mới mua thì còn ít ứng dụng, game nhưng giờ thì nhiều lắm; còn symbian đâu phải cũ quá đâu bạn. Độ phân giải cũng tương đối, còn xem phim, nghe nhạc theo mình nếu bạn k phải người khó tính thì ok. Tuy cảm ứng điện trở nhưng khi nâng cấp fw cao nhất hiện giờ thì dùng cũng k đến mức khó chịu đâu bạn. Mình có làm rơi vài lần nhưng k hề gì :D Tuy nhiên, máy phải hack thì mới cài được nhiều ứng dụng. Nếu bạn dùng 3G, máy cài thêm opera mini 10 thì surf web khá tuyệt. Còn Samsung i5801 mình chưa dùng qua nhưng đọc qua mô tả của bạn thì đúng là hơi kém. 1 vote cho 5800xp. Chúc bạn có được sự lựa chọn ưng ý!

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước
Vậy mục đích bạn mua điện thoại để làm gì? (Cường)

Vậy mục đích bạn mua điện thoại để làm gì ? Giá 2 con chênh lệch không bao nhiêu, nhưng mà cái nào ra sau thì đa số cấu hình cao hơn , giá cũng mềm, công nghệ xịn hơn. samsung i5801 ra sau nokia 5800. Nhưng mà nếu cho mình chọn, mình vẫn chọn 5800 ^^. đến bây giờ symbian vẫn chưa khám phá hết, máy bền, chụp hình flash, và mình thích nhất là nghe nhạc và tivi out của nó, giải trí sướng. Hỏi lại bạn 1 câu. Cảm ứng đa điểm để làm gì cơ chứ ? Chỉ để ZOOM cho lạ lạ thôi à ?

mùa thu
Trả lời 13 năm trước
Lựa chọn hợp lý! (Đức)

Theo bạn thì màn hình 240 x 400 tệ ở điểm nào nhỉ?Nếu coi trọng Camera nhiều "chấm",chụp hình có Flash,xem phim ngon hơn là điện thoại có HĐH để vọc thì tầm tiền này có khá nhiều lựa chọn khác cho bạn.Theo mình thì thời gian tới Synbian^3 mới là trọng tâm phát triển nên các phần mềm cho thế hệ Synbian của 5800 sẽ ít được quan tâm hơn.Vì vậy lời khuyên của mình là Galaxy 3.Chúc bạn chọn được smartphone ưng ý.

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước
Nên chọn galaxy3 hoặc la` sony x8. (Khanh)

mình nghĩ là nếu chọn thì nên chọn galaxy 3 hoặc là thêm 1 chút tiền mua sony X8 là đẹp , 5800 cũ quá rồi , h` này ai xài mấy nữa , cảm ứng điện trở dùng nản lắm bạn ạ , muốn đập máy thôi , bền thì có bền nhưng chẳng có cái gì hay cả , nên đổi gió , xài android hay hơn đó bạn , nếu mà bạn thích dùng nokia , thì X6 8GB cũng ko phải là 1 lựa chọn tệ , tầm tiền cũng chỉ hơn nhau chút ít thôi , nc là trong 2 con này , nên mua samsung hơn là nokia

mùa đông
Trả lời 13 năm trước
Bền, pin lâu cứ Nokia mà phắng. (An Nhi)

Bạn thích gì thì dùng nấy,nokia bền,pin lâu,rớt trăm lần không sao.Nếu bạn thích nghe,gọi,nhắn tin,chụp hình,nghe nhạc thì chọn 5800.Đơn giản vì pin nó khỏe.Còn nếu bạn thích vọc ứng dụng,khám phá thì dùng galaxy3.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước
Đương nhiên là galaxy 3 rồi. (Hikita)

Android 2.1 + muti-touch quá đỉnh với giá tiền đấy rồi. Camera thì cũng chả dùng đèn flash mấy đâu bạn ạ. Chất lượng ảnh thì Samsung cũng không phải tồi đâu, nên bạn không cần lo. Còn Màn hình 3,2 inch là ngon rồi. Độ phân giải của 5800 cũng không hơn là bao đâu bạn. TRong khi theo đánh giá chủ quan của mình thì màn hình của Samsung hiển thị đẹp hơn Nokia. Nên bạn cứ yên tâm mà mua đi, không phải nghĩ nhiều, thích thì nhích thôi.

hoa lan
Trả lời 13 năm trước
Bạn nên chọn 5800. (Tuyên)

bạn nên hỏi mình xem cần điều gì ở máy điện thoại .. nếu giải trí và 1 chút công việc thì 5800 sẽ đáp ứng đuợc yêu cầu của bạn .. máy này dùng hệ điều hành s60 nên ứng dụng ,game ít và không đuợc hay lắm , cảm ứng của 5800 đời sau dùng nhạy hơn đời truớc .. chúc bạn vui