Tại sao nút home của Iphone 3G không nhậy nữa?

Cái nút home con ip3G của E nó ko nhạy nữa. ấn đau cả tay. cài quickdo vào dùng tạm rồi nhưng bây h ko biết có nên mang ra thợ để sửa hay ko. Bởi vì con máy của E chưa sửa bao giờ. Ko biết mang ra các Bác ý bung kiểu gì lại mất hết giá trị. Có bạn nào từng bị như mình và đi sửa ngon lành thì chia sẻ kinh nghiệm với nhé
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Bác phải đi từng bước để xác định hư chỗ nào
Bác tháo 2con vít ở dưới rồi dùng miếng su hít nhấc cả cụm màn hình lên, chú ý 3 sợi cable ở phía trên, từ từ nhấc phía dưới trước cạy nhẹ cable ra
Ngay dưới khung nhựa giữ màn hình ban nhìn dưới nut Home sẽ thấy 2 chân đồng, đó là điểm tiếp xúc với main,trước tiên dùng đồng hồ đo ohm để thang 1k bấm nút home và kẹp 2 chân đó nếu lên kim đồng hồ là tốt,có thể 2 chân bị ép xuống ko tiếp xúc với main, bạn lôi nhẹ cho nó cao thêm 1 tí,cẩn thận vì nó cứng và dễ gãy
Nếu kim đồng hồ ko lên thì có thể bị dơ trong công tắc hoặc đứt ngầm trong dây cable Trước hết bạn nhấc miếng keo dán dưới nut home và nhỏ 1 giọt cồn( đừng nhỏ xăng hay dầu hỏa vì nó sẽ làm hư lớp keo dán trùm lên miếng đồng trong công tắc) xong rồi bấm nhả vài lần.lại nhỏ tiếp và bấm nhả.., sau vài lần thì kiểm tra lại. Nếu ko được thì rất có thể sợi cable bi hư. Để tháo nút home ra bạn phải nhấc màn gương ra khỏi khung nhựa.trước hết phải tháo lcd ra trước, dùng máy sấy hơ nóng phần dưới nut home, KO HƠ TRÊN TAI NGHE,hơi nóng sẽ làm hư màngloa đấy.khi lấy ra rồi thì bạn dùng đồng hồ đo xem bị đứt ngầm chỗ nào , hàn lại hoặc mua sợi cable new về thay
Vì máy bạn chưa sửa nên bạn có thể tự tháo cẩn thận để bảo vệ máy của bạn , còn ko thì đem ra thợ
Để khỏi sợ bị luộc đồ thì bạn chỉ đưa bộ khung màn hình sau khi tháo lcd
Để ktra main thì khi nhấc khối màn hình phía dưới , bạn nhấc 1 chút xíu rồi dùng đầu tuốc vít dẹp chạm nhẹ vào 2 tiếp điểm trên main(hình vuông nằm gần nhau ngay dưới 2 chân đồng của nút home ép xuống), màn hình đang mở sẽ có tác dụng như nút home thì main của bạn ok
Chỉ cần bạn cẩn thẩn và có sự suy luận về nguyên tắc làm việc của nút home thì bạn sẽ thành công, chúc may mắn

Võ Long
Trả lời 13 năm trước

Nút home của bạn không còn nhạy nữa, nguyên nhân chính là do tiếp xúc kém.

Bạn cần phải nhờ thợ tháo máy ra, vệ sinh lại chổ tiếp xúc, và nâng độ nhún của tiếp xúc lên 1 chút

Thân,

Địa chỉ: 72 Tô Hiến Thành P15 Q10

----> 2Tmobile hiện có thể làm việc này cho bạn

Bạn có thề tham khảo thêm về iphone tại đây iphone