Điện thoại cho nhu cầu nhắn tin?

Em vừa thi xong Đại học. Em có nhu cầu liên lạc với bạn bè và người thân, nhưng "Bộ tài chính" của gia đình em chỉ "xuất" ra 5 triệu. Vậy em nên mua điện thoại như thế nào phù hợp với nhu cầu nhắn tin hơn là gọi điện thoại?

Các anh chị đánh giá giùm em:

1. Bàn phím như thế nào là phải? (Ảo, QWERTY, kiểu bàn phím nằm ngang hay nằm dọc xuống).

2. Mức giá tiết kiệm.

3. Cần chất lượng của bàn phím soạn thảo.

Bùi Kim Long

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Blackberry là lựa chọn tốt nhất cho nhắn tin và quản lý tin nhắn.

Nhắn tin nhanh nhất thì nên xài điện thoại có bàn phím cứng full. Theo mình, với giá đó bạn dư sức kiếm được 1 em blackberry đời mới (tham khảo dòng curve hoặc vajelinh hoặc 88xx) Không chỉ có bàn phím qwerty, hệ điều hành của Blackberry cũng thân thiện và rất thông minh. Theo chủ quan của mình thì xài sướng hơn HDH của Nokia rất, rất nhiều. Ngoài ra blackerry cũng rất bền, pin lâu, sóng khỏe, rất ổn định. Khả năng cập nhật các phần mềm khác cũng là rất tốt. Nói chung đã xài qua rất nhiều loại điện thoại từ nhiều hãng, mình nghĩ blackberry là tuyệt nhất. Chịu khó khám phá 1 tí, bạn sẽ "nghiện" blackberry đấy!

( Chuong Pham )

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Một phiếu nữa cho BlackBerry.

Có thể nói nếu có nhu cầu soạn thảo văn bản, sms thì BlackBerry xứng đáng là một lựa chọn thực sự hoàn hảo. Với số tiền của bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được một chiếc BOLD 9000 used với chất lượng tốt. Không chỉ vậy, BOLD 9000 còn được trang bị đầy dủ các kết nối thông dụng hiện nay như WIFI, 3G, hỗ trợ Media ở mức chấp nhận được. Hơn nữa, BOLD 9000 cũng được đánh giá là một chiếc Smartphone có kiểu dáng khá hiện đại, phù hợp với nam giới.

( Mr.Q )

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước
Mua E71 đi.

Trong tầm tiền đó em có thể mua E71. Không những nhắn tin mà chat cũng rất đã tay, kiểu dáng đẹp, pin 1500 mAh, dùng khá lâu, có thêm GPS cài google map là không sợ lạc đường.

( Đỗ Khoa )

Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước
Blackberry 8830 (Spint).

Mình thấy nếu là sinh viên thì nên xài BB 8830. Nên mua dòng máy của Spint, có thể dùng được cho cả mạng CDMA và GSM đa băng tầng. Hiện tại giá thị trường cho hàng mới 99% khoảng tầm 1tr đồng so với 6 triệu cách đây 2 năm. Ngoài ra có thể chat yahoo, msn, skype bằng GPRS với chi phí tối thiểu.

Ưu điểm:

- Có hệ điều hành, có thể cài từ điển, GPS.

- Âm thanh.

- Pin được 2 ngày.

- Phụ kiện rẻ (một viên pin khoảng tầm 90K).

- Bàn phím nhạy.

- Máy thương hiệu (BlackBerry).

- Giá rẻ (trên dưới một triệu).

- Có GPS.

- Máy cầm đầm tay, vỏ ngoài chắc chắn.

- Dùng được CDMA và GSM.

Khuyết:

- Hiện tại có rất nhiều hàng kém chất lượng. Khi mua nên xem uy tín của người bán.

- Jack cắm 2,5 ly, kén tai nghe.

- Không có WIFI.

- Không có 3G trên GSM.

( Kiet Nguyen )

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 14 năm trước
Vote cho BlackBerry.

Theo mình bạn nên mua một chiếc Black Berry, với tầm giá đó có thể mua được rất nhiều model tốt. Bàn phím QWERTY rất tiện cho nhắn tin, pin khỏe và nhiều tính năng để khám phá.

( Tue Minh )

Tran Van Trung
Trả lời 14 năm trước
Nokia E71 sẽ phù hợp với bạn.

Theo như nhu cầu của bạn, mình cảm thấy Nokia E71 phù hợp với bạn nhất, chất lượng thì khỏi nói, kiểu dáng với bàn phím QWERTY, trẻ trung, giá của dòng này là 5tr299. Bạn thử tìm hiều về dòng này xem có phù hợp với mình ko nhé.

( Hải Acura )

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước
Bạn xem thử con LG GW620 đi.

Bạn xem thử con LG GW620 xem thế nào nhé. kết nối đầy đủ, wifi, 3G, lướt web nhanh khủng khiếp. Camera 5 megapixel. cảm ứng rất nhạy, bàn phím qwerty thì rất tốt, cho phép soạn thảo nhanh.

Giá chính hãng là 5.490k tại Phước Lập, 5.250k tại thegioididong nếu đặt hàng online

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước
Thêm một phiếu cho Black Berry.

Mình cùng ý kiến với nhiều bạn vì mình đang dùng BB8700g. Bàn phím QWERTY của nó ăn đứt 1110i ( mình đã test rồi ^^ ). Với số tiền đó bạn có thể mua các model cao cấp hơn của BB với những tính năng thú vị mà bạn sẽ thấy thích thú khi khám phá.

( lmthanh_ls )

Nguyễn Tấn Hậu
Trả lời 14 năm trước

Nếu là mình thì sẽ kiếm 1 em Iphone 2nd với số tiền đó, bàn phím ảo có thể xoay ngang tiện lợi, bộ nhớ lưu tin nhắn không giới hạn theo bộ nhớ trống, trình quản lý tin nhắn theo kiểu trò chuyện chat yahoo. Lại có thể cài những game khủng với kho phần mềm và game trên 150.000 ứng dụng...

troixanh_1
Trả lời 14 năm trước

Theo mình bạn mua Nokia 1202 đi, còn lại tha hồ tiêu, mua thẻ nhắn tin gọi tẹt.