Motorola Milestone XT720, những trải nghiệm đầu tiên!

Ai đã có trải nghiệm thì chia sẻ nha?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Motorola vừa chính thức công bố Milestone XT720 sẽ được bán tại Việt Nam với mức giá 10.99 triệu đồng, tặng kèm thẻ nhớ 8GB. Milestone XT720 thu hút người dùng kiểu dáng cứng cáp, camera 8MP với khả năng quay phim 720p/24 fps và là chiếc điện thoại Android đầu tiên được trang bị đèn flash xenon. Motorola trang bị cho Milestone XT720 một cấu hình dành cho smartphone tầm trung với bộ xử lý Coretex A8 550MHz, 256MB RAM, màn hình cảm ứng đa điểm kích thước 3.7 inch độ phân giải 480×854 pixel.

Milestone XT720 khiến tôi ấn tượng không chỉ bởi độ dày chỉ 10.99mm mà còn nhờ kiểu dáng khỏe khoắn và trông rất cứng cáp với một phần thân máy ở cạnh phải được thiết kế hơi cao hơn so với phần còn lại. Chính phần “gờ” này tạo thành điểm bám cho các ngón tay, giúp cảm giác cầm máy trở nên chắc chắn hơn ở mọi tư thế: cầm bằng tay phải, tay trái hoặc xoay ngang thân máy. Các phím cảm ứng (màu trắng) nằm bên dưới đảm nhiệm các thao tác chính và thường xuyên được sử dụng bao gồm (từ trái sang phải): truy cập vào menu, trở về Homepage, Back và nút Search (cho phép tìm kiếm dựa trên dữ liệu nằm trên Milestone XT720 và tra cứu trên cả Google).

Chiếc Milestone XT720 phiên bản thử nghiệm có lẽ đã được “chăm sóc” khá kỹ trước khi tiếp tục dừng chân tại vozLabs…! Nếu để ý kỹ, góc trên bên phải của máy đã mất đi miếng nhôm với logo 8MP để lộ hẳn ra một transistor bên dưới.

Quay trở lại với thiết kế của Milestone XT720. Xét về tổng thể, thiết kế mặt trước và mặt sau của Milestone XT720 dường như là 2 thái cực khác biệt. Nổi bật ở mặt trước màn hình gương với viền mạ crôm bóng bẩyđược bo cong vào trong. Đối lập với mặt trước, thân sau của Milestone có chất liệu bằng kim loại những đường nét đầy góc cạnh và được sơn màu xanh nhám, một phong cách rất giống với Milestone.

Milestone XT720 sử dụng hệ điều hành Android 2.1 và cho phép nâng cấp lên phiên bản 2.2 ngay khi Google công bố Android mới. Giao diện của Milestone XT720 bao gồm nhiều icon nhỏ nằm ở homepage trực quan và dễ sử dụng ngay cả đối với những người lần đầu tiên thao tác với máy. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi ứng dụng được phép nằm trên homepage cũng như vị trí của chúng để phù hợp nhất với thói quen và nhu cầu sử dụng Milestone XT720.

Benchmark thử nghiệm bằng phần mềm Linkpack download từ Android Market, Milestone XT720 cho kết quả khoảng 4.3MFLOPS, Milestone với bộ xử lý Snapdragon 1GHz cho kết quả từ 7-8MFLOPS (Nexus One, Desire). Thực tế sử dụng cho thấy Milestone XT720 vẫn chưa đem lại cảm giác mượt mà hoàn hảo. Điển hình là thao tác lật ngang màn hình khi lướt web do CPU phải dựng lại tòan bộ trang web, hòan toàn không có tăng tốc từ GPU; cả quá trình đôi khi mất gần 10 giây trước khi có thể tiếp tục sử dụng bình thường. Ứng dụng thứ 2 trên Milestone XT720 mà tôi trải nghiệm là xem Youtube bằng Wi-Fi. Tốc độ load không có gì để phàn nàn nhưng sau khoảng 20 phút xem trực tuyến, thân trên máy nóng hơn ro rệt so với phần xung quanh, tôi sẽ đo cụ thể nhiệt độ phát sinh và đề cập đến nó trong bài đánh giá chi tiết.

Milestone XT720 là chiếc điện thoại Motorola sử dụng Android đầu tiên mà tôi được trải nghiệm. Thiết kế chắc khỏe nhưng vẫn kiểu dáng tổng thể vẫn không khiến tôi hoàn toàn hài lòng. Giao diện trực quan, dễ dùng và cho phép tùy biến tốt là ấn tượng thứ 2 về Milestone XT720. Vẫn còn nhiều điều có thể nghịch với Milestone XT720, hãy chờ xem!