So sánh chất lượng máy ảnh của Motorola Droid X với iPhone 4?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Trang Boygeniusreport so sánh chất lượng máy ảnh của 2 sản phẩm di động có cấu hình "khủng" nhất hiện nay .

iPhone 4 tích hợp camera độ phân giải 5 megapixel hỗ trợ đèn flash LED. Còn Droid X được Motorola trang bị máy ảnh 8 "chấm", 2 đèn flash LED, tự động lấy nét và nhận dạng khuôn mặt.

Boygeniusreport thử nghiệm trên nhiều vật dụng và dưới nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Tất cả ảnh được thu nhỏ bằng phần mềm Adobe Photoshop CS5.

* Hình ảnh so sánh của Boygeniusreport.

Motorola Droid X do camera voi iPhone 4

Chụp ảnh dưới ánh sáng mặt trời, hình của Motorola Droid X ở trên và iPhone 4 phía dưới.

Ảnh chụp ngoài trời

Motorola Droid X.
iPhone 4.
Motorola Droid X.
iPhone 4.
Motorola Droid X.

iPhone 4.

Ảnh chụp trong bóng râm

Motorola Droid X.
iPhone 4.
Motorola Droid X.
iPhone 4.
Motorola Droid X.

Ảnh chụp trong nhà

Motorola Droid X.
iPhone 4.
Motorola Droid X.

iPhone 4.

(Theo vnexpress)

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Iphone 4 & Motorola Droid X

Ngoại trừ hiện tài iphone đang có một số lỗi mới phát hiện như vệt sáng vàng trên màn hình, sóng yếu và có thể dẫn đến mất nếu như tay người cầm tiếp xúc với ăngten cũng chính là viền ngoài của iphone. Có thể thấy rõ Iphone 4 chụp ảnh cho độ nét hơn nhiều, màu trung thực hơn!

( ThangVA )

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Những bức ảnh trên không chụp ở những vị trí giống nhau

Quan sát kỹ những bức ảnh trên sẽ thấy vị trí chụp của những bức ảnh trên có sự sai khác --> Nghi ngờ về độ chính xác. Thêm vào đó chất lượng của ảnh sẽ khác nhau nếu để ở chế độ chụp khác nhau ... Trong trường hợp này, rõ ràng Motorola có chất lượng hình ảnh thiếu sắc nét hơn IP ở mọi vị trí chụp ...

( Mạnh Cường )

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước

Iphone hơn hẳn về chất lượng ảnh

Là một người ít kiến thức về nhiếp ảnh nhưng tôi cũng nhận ra ngay được chất lượng ảnh được chụp từ Iphone đẹp hơn hẳn. Dù trong bất kỳ môi trường nào, Iphone cũng cho hình ảnh sắc nét và rõ ràng hơn, còn các yếu tố khác tôi không bàn tới vì tôi không am hiểu về nhiếp ảnh.

( Trần Tuấn Hưởng )

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước

So sánh camera rất khó

Mình chỉ là một người chụp ảnh nghiệp dư thôi, nhưng mình thấy để so sánh giữa 2 camera của điện thoại là rất khó , bỏi vì nó phụ thuộc vào ánh sáng , điểm lấy tiêu cự, khoảng cách .... Thế nên theo mình là bỏ qua vụ này đi là vừa .

( Vũ Huy Bắc )

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

IPHONE xứng đáng là điện thoại hàng đầu

IPHONE xứng đáng là điện thoại hàng đầu, nói vậy là hoàn toàn chính xác vì mình đang sử dụng con Iphone 3GS 32GB, song song đó cũng có dùng thêm một con Samsung chạy Windows Mobile 6. Do có những trải nghiệm thực tế giữa 2 dòng máy nên mình nghĩ Iphone thực sự là điện thoại hàng đầu nếu bỏ qua những khiếm khuyết nhỏ (mà điện thoại nào chẳng có khiếm khuyết nhỉ) Tuy nhiên nếu bạn là người ưa thích sự khám phá công nghệ mới, bạn muốn điện thoại của bạn dùng được như một máy vi tính bỏ túi, hỗ trợ các tiện ích văn phòng cao cấp như một máy vi tính thực thụ thì bạn hãy chọn máy chạy trên nền Windows Mobile. Nhưng sử dụng loại này bạn cần phải có kiến thức một chút nhé. Nếu không là ói máu đấy. Mình có đứa em cũng mua điện thoại Windows Mobile về dùng, đêm nào cũng mày mò nghiên cứ tới khuya, càng dùng nó càng thấy thích. Ngược lại nếu bạn chỉ thích sự đơn giản, kiến thức IT hạn hẹp, nhu cầu giải trí cao hơn là công việc thì khuyên bạn chọn Iphone nhé. Iphone có nhiều ứng dụng cho nhu cầu giải trí và nó còn được ví von như là cô gái cô gái tóc vàng xinh đẹp vậy. Càng sử dụng lâu càng chán, tâm lý giống như bạn cưới phải cô vợ đẹp mà hậu đậu vụng về vậy.

( Crywolf )

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Sao lại khó?

Sao lại khó bạn, khi so sánh thì người ta đã cố định mọi yếu tố chứ. ví dụ ánh sáng thì rõ ràng phải chụp cùng một thời điểm, cũng như góc chụp lấy sáng phải như nhau chứ, khoản cách cũng vậy ngồi một chổ, cầm máy này chụp xong tới máy kia - như nhau mới được chứ. nói chung có khác nhau là khác cái máy thôi. nếu mình nhắm trái bóng mà nó tự động lấy nết mấy ngọn cỏ là hỏng. Mấy cái đt khác không biết sao chứ ip 3gs thì mình chỉ nó được. muốn lấy nét ở đâu bạn chỉ vô trên máy, nó canh nét lại ngay, có ý kiến để nguyên size thì theo mình nghĩ hình của moto có to hơn thôi chứ nhìn vẫn khác thấy rõ (còn nếu quan tâm các thứ như tốc tộ, khẩu độ, tiêu cự, tele, wide thì chắc mua máy chụp ảnh cho rồi). thật tình mà nói mình không phải ip fan nhưng mình vẫn thấy máy ip là nhất.

( PHUONGTRAN )

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Mình thích Droid X hơn

Mình lại cho ràng Droid X cho ra hình ảnh chân thật và gần với hình ảnh thật khi nhìn bằng mắt thường hơn. IPhone 4 cố tăng độ tương phản cho hình ảnh chụp làm ảnh chụp có màu và độ tối không thật.

( natostr )

Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước

Nếu nhận xét kỹ, trước hết so sách chi tiết các tấm hình

Nếu chúng ta nhìn kỹ các tấm hình, rõ rành mức độ sáng tối của các tấm hình IPhone có dấu hiệu không trung thực so với Moto. Thậm chí có thể phát hiện được vị trí chụp của IPhone, Moto đều khác nhau khi soi kỹ các tấm hình. Cho nên khó có thể kết luận khách quan được, cũng có thể đây là chiêu bài PR của IPhone trước sản phẩm vượt trội. Nhưng khách quan so sánh chính xác không cần bàn cải, công nghệ 8 chấm phải pro hơn 5 chấm rất nhiều!

( hieuhh )