Ai xài Push mail trên Nokia E72 làm ơn cho hỏi?

Cách đây mấy tuần 3 cái hộp thư của tôi trên Nokia Messaging vẫn còn push được mail bình thường. Nhưng không hiểu sao gần đây tôi không thể kết nối bất kì hộp thư nào vào mạng được, dù trước đó tôi đã mở sẵn kết nối 3G cho điện thoại. Tôi đã lên trang email.nokia.com để hủy tài khoản nhưng 3 hộp mail trên máy điện thoại vẫn còn nguyên, mà tôi nhấn vào Add new mailbox thì chỉ tới "Đang dò tìm cài đặt email" là nó không chạy nữa. Có cách nào kết nối cho mấy cái hộp mail này để remove nó không? Hay là uninstall cái Nokia Messaging cũng được? Tôi nghĩ chạy lại firmware thì sẽ khắc phục được, như vậy có đúng không?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bạn vào thử tin nhắn/ lựa chọn/ cài đặt /Email / trong đó nó hiện các hộp thư bạn đã thiết lập dùng để push mail. bạn vào lựa chọn rồi Xoá là được.

mình cũng đang dùng E90 để push ovi mail, mail nội bộ cty...

Chạy lại firmware thì dữ liệu cũng như phần mềm bạn cài đặt trước đây sẽ mất. Bạn nên back up lại những dữ liệu quan trọng trước khi chạy lại FW nhé.

Hao Canh
Trả lời 9 năm trước

Trước tiên cần phải tải NM về, có 2 cách, bạn chỉ cần thực hiện 1 trong 2 cách sau:

  1. Dùng trình duyệt web của điện thoại truy cập vào địa chỉ http://email.nokia.com, bấm nút Get Now, sau đó bấm tiếp nút Download để tải NM về.
  2. Hoặc là mở ứng dụng SW update (Software update) có sẵn trong điện thoại lên và đánh dấu chọn vào chương trình NM, bấm Options > Start update để tải NM về.

Sau khi tải về và cài đặt xong, bạm mở ứng dụng có tên Email lên (thường nằm trong phần Applications hoặc Ứng dụng). Vì đây là lần đầu bạn sử dụng NM nên trình cài đặt email setup sẽ hiện ra. Bạn nhấn Start để bắt đầu cài đặt. Tiếp tục chọn loại hộp thư mà bạn muốn quản lý (Yahoo, Gmail...). Nếu hộp thư bạn có dạng @tên-công-ty.com thì bạn chọn dòng FPTmail, VNNmail hoặc Other tùy theo loại email mà công ty bạn sử dụng.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập vào địa chỉ email và password của hộp mail đó. Chờ một lúc để NM cài đặt email cho bạn, sau đó bảng chào mừng sẽ hiện ra, bạn nhấn tiếp nút Accept. Đến đây bạn đã hoàn tất việc cài đặt email cho mình.
Nếu muốn chèn thêm 1 hộp mail khác vào thì bạn nhấn biểu tượng lá thư ở góc trên bên trái màn hình, chọn Add new mailbox và thực hiện tương tự các bước trên để thêm 1 hộp mail mới (trong lúc thêm hộp mail mới, nhớ chọn dòng Add to my Nokia Messaging account khi hộp thông báo hiện ra).